fbpx

FULFILLMENT บริการคลังสินค้าออนไลน์ "เก็บ แพ็ค ส่ง"

11.11 แคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี 2020 นักช็อปถูกใจ ผู้ขายเตรียมตัวพร้อมแล้วหรือยัง?

11.11 lazada shopee-mycloud
Education

11.11 แคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี 2020 นักช็อปถูกใจ ผู้ขายเตรียมตัวพร้อมแล้วหรือยัง?

11.11 แคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี 2020 นักช็อปถูกใจ ผู้ขายเตรียมตัวพร้อมแล้วหรือยัง?

          สินค้าของคุณขายดีหรือไม่ในช่วงนี้? ร้านค้าของคุณพร้อมเข้าร่วมแคมเปญหรือเปล่า? MyCloud พามาศึกษาแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปีบน Lazada และ Shopee อย่าง Shopee 11.11 Big sale และ Lazada 11.11 เพื่ออัพเดตโปรแกรมใหม่ ๆ สำหรับปี 2020 นี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับการเตียมตัวรับมือเเคมเปญเพื่อเพิ่มยอดขายแบบปัง ๆ และบริการของเราที่ตอบโจทย์ธุรกิจคุณ

Shopee 11.11 Big Sale มีอะไรใหม่

Daily 50% off

          Shopee แจกโค้ดส่วน ลด 50 % และสินค้าลดราคา 50 % จากแบรนด์ดังหลากหลายหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่น เครื่องใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน ของกินของใช้ ฯลฯ อย่าง Samsung P&G และ adidas Tesco Microsoft TGN และอีกมากมาย ซึ่งถ้าหากคุณกำลังมองหาสินค้าชิ้นใดอยู่แล้ว ก็สามารถเลือกซื้อสินค้าแบรนด์ดังเหล่านั้นด้วยโปรโมชั่นลดราคาปัง ๆ กว่า 50% บนแคมเปญ 11.11 ในปี 2020 นี้เท่านั้น

Shopee 11.11 Big Game Show

          เป็นการสมนาคุณในรูปแบบของเกมโชว์สมชื่อสำหรับ Shopee 11.11 Big Game Show ที่จะทำการถ่ายทอดสดทางช่อง Workpoint 23 ในวันแคมเปญ 11.11 ตั้งแต่18.00 เป็นต้นไป ซึ่งของรางวันมีมูลค่าสูงถึง 11 ล้านบาท ถือว่าเป็นกำไรที่สามารถดึงดูดได้ทั่งลูกค้าเองก็ดี รวมถึงร้านค้าอีกด้วย เพราะไม่ว่าใครก็มีสิทธลุ้นได้แบบไม่จำกัดนั่นเอง

Shopee เลขลุ้นโชค

          โดยผู้ใช้งานสามารถกดรับเลขที่จะนำไปลุ้นโชคได้ในเวลา 00.00-23.59 ของทุกวัน ตั้งแต่ 20 ตุลาคม-10พฤศจิกายน ที่จะมีโอกาสลุ้นรับ เหรียญจาก Shopee 100 coins และสร้อยคอทองคำมูลค่า 7000 บาท และในวันที่ 11 พฤศจิกายน ยังมีโอกาสลุ้นทองคำแท่ง 10 บาท มูลค่ากว่า 300,000 อีกด้วย โดยเงื่อนไขการประกาสรางวัลจะเกิดขึ้นในเวลา 21.00 น.ของวันถัดไป ผู้โชคดีจะได้รับเหรียญ 100 เหรียญภายใน 7 วัน หลังประกาศผล และขข้อความ SMS เพื่อแจ้งผลผู้โชคดีที่ได้รับทอง ซึ่งภายใน Live จะมีโชว์พิเศษมากมายจาก Lyra และศิลปินเกาหลีชื่อดังอย่าง Stray Kids รวมถึงจะมีการควิซ เป็นระยะ ๆ ตลอดการไลฟ์ดังนั้น ใครตอบได้มีสิทธิลุ้นเหรียญจาก Shopee กว่า 2 ล้าน coins รวมถึงการแจกสินค้าประเภทอุปโภคบริโภค FMCG ฟรี แจกโค้ดลับที่สามารถใช้ได้ในแคมเปญ Uniliver ที่ลดสูงสดกว่า 50 %

Shopee 11.11 Big Charity

          แคมเปญดี ๆ สำหรับผู้ใช้งาน Shopee ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเพื่อสนับสนุนเด็กไทยด้านโภชนาการ และพัฒนาการที่สมวัย ร่วมกับ Unicef ซึ่งเป็นรูปแบบคล้ายการซื้อสินค้าบน Shopee ที่คุณเลือกซื้อกันอยู่แล้วแต่สินค้าเหล่านั้นจะเปลี่ยนเป็นคูปองสำหรับบริจาคให้กับ Unicef แทน ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่ 100 500 ถึง 1000 บาท


Lazada 11.11 2020 ลดสูงสุด 90 %

           ไม่ใช่ 50% หรือ 70% Lazada จัดหนักเอาใจนักช็อปด้วยส่วนลดสูงสุด 90 % จากทุกประเภทสินค้าไม่ว่าจะเป็น หมวด แฟชั่นหญิง-ชาย สินค้าแม่และเด็ก อิเล็กทรอนิกส์ และสินค้าอุปโภคบริโภค เป็นต้น ซึ่งรวมถึงสินค้าแบรนด์ดังบน Lazmall ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีสินค้านำเข้าจากต่างประเทศในราคาเริ่มต้นที่ 1 บาท

LazadaForGood

           Lazada และองค์กรเพือ่สังคมจัดโครงการร่วมกันภายใต้ชื่อ LazadaForGood ที่เปิดโอกาสให้ผู้ซื้อสินค้าออนไลน์สามารถสังซื้อสินค้าจากองค์กรต่าง ๆ โดยตรง เนื่องจาก Lazada ให้ผลประโยชน์แก่องค์กรเพื่อสังคม 100% โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ

Campaign Ambassadors

          พลาดไม่ได้เช่นกันสำหรับผู้สร้างสีสัน และเป็นเสมือนตัวแทนแคมเปญ 11.11 ของแต่ละแพลตฟอร์ม อย่าง Campaign Ambassadors ซึ่งทาง Shopee เองก็ได้ปิ๊งไอเดียนำสามนักแสดงตลกชั้นนำอย่าง คุณ หม่ำ เท่ง และโหน่ง มาเป็นตัวแทนแห่งความสุข และความสนุกส่งท้ายปีเพื่อตอบแทนลูกค้า สร้างสีสัน ให้เสริมกับธีมการเฉลิมฉลองลดราคานั่นเอง ทางด้าน Lazada เองก็ไม่น้อยหน้างัดเอาไม้เด็ด ขวัญใจสาว ๆ อย่าง ลีมินโฮมาเป็บตัวแทนระดับภูมิภาค ด้วยความครบเครื่อง ทั้งด้านการแสดง และผลงานต่าง ๆ รวมถึงเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไป ทำให้สอดคล้องกับคติ “มีทุกสิ่งที่ใจค้นหา” จาก Lazada นั่นเอง

ร้านค้าต้องเตรียมตัวอย่างไร?

           ทั้งร้านค้าที่เคยเข้าร่วมแคมเปญแต่ยังมีปัญหาขัดข้องอยู่และต้องการเตรียมตัวให้พร้อมกว่าที่เคย หรือร้านค้าที่ไม่เคยเข้าร่วมและต้องการเพิ่มยอดขายบนแคมเปญปัง ๆ ต้องไม่ลืมเตรียมตัวดังนี้

เตรียมโปรโมทร้านค้าและสินค้าที่เข้าร่วมแคมเปญบนแพลตฟอร์มอื่น ๆ

          แม้ว่า Lazada กับ Shopee จะทำการโปรโมทเพื่อดึงดูดลูกค้าอย่างยิ่งใหญ่อยู่แล้ว แต่ร้านค้าของคุณเองก็ต้องโปรโมทเช่นกันว่าคุณเองก็เข้าร่วมแคมเปญ Lazada 11.11 หรือ Shopee 11.11 Big Sale นี้ด้วย เพื่อที่ลูกค้าหรือผู้ติดตามที่กำลังเล็งซื้อสินค้าของคุณอยู่ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

เตรียมตอบแชทจากลูกค้า

           ร้านค้าต้องตอบแชทมากขึ้นในวันแคมเปญ ยิ่งคุณตอบได้รวดเร็วเท่าไหร่ คุณก็อาจจะปิดการขายได้เร็วขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้คะแนนการตอบแชทนี้ทาง Marketplace ทั้ง 2 แพลตฟอร์มจะวัดเป็นเปอร์เซ็นซึ่งหากคุณทำได้ดี มีเปอร์เซ็นสูง ก็จะได้รับสิทธิในการเข้าร่วมแคมเปญอื่น ๆ ต่อไปได้อีกด้วย

เตรียมแรงงานในการแพ็ค และส่งสินค้า

          การแพ็คจะเพิ่มขึ้นจากปกติแบบก้าวกระโดด ดังนั้นผู้ขายควรวางแผนให้ดี เพื่อแพ็คให้เร็วที่สุด เพราะหากช้า อาจทำให้เสียโอกาสของร้านค้าไปได้ สำหรับการจัดส่งแบบ Drop off ต้องเร่งแพ็คและเดินทางไปจัดส่งด้วยตัวเองให้เร็วที่สุด ส่วนร้านค้าร้านใดเลือกการจัดส่งแบบ Pick up ต้องทำการนัดพนักงานเพื่อเข้ารับพัสดุล่วงหน้าเพื่อไม่ให้เกิดความล่าช้า เพราะมีพัสดุเยอะมากจริง ๆ


“เข้าร่วมแคมเปญแล้วมีปัญหาสต็อกไม่เพียงพอ ทำให้พลาดโอกาสในการขาย และเสียคะแนนร้านค้า MyCloud ช่วยคุณจัดการสต็อกได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

          ด้วยการจัดการหลังบ้านการขายอย่างเป็นระบบ ทำให้คุณสามารถจัดการสต็อกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงหมดปัญหาสินค้าไม่พร้อมขายช่วงแคมเปญ หรือการยกเลิกออเดอร์ลูกค้าที่มีผลต่อคะแนนร้านค้าโดยตรง เก็บสินค้ากับ MyCloudFulfillment สามารถตัดสต็อกสินค้าแบบเรียลไทม์ และอัพเดตกลับไปที่ระบบของคุณทุก ๆ 5 นาที นอกจากนี้ยังสามารถ API ข้อมูลการขายจากทั้งบน Marketplace และช่องทางอื่น ๆ เพื่อดึงข้อมูลคำสั่งซื้อ ใบจ่าหน้าพัสดุ (Shipping Label) เพื่อเริ่มต้นแพ็คและส่งสินค้าได้เลยในวันเดียวกันกับที่มีออเดอร์เข้ามา บริการที่ยืดหยุ่นสามารถรองรับออเดอร์ไม่ว่าจะมีมากน้อยแค่ไหนในช่วงเวลาแคมเปญ หรือในช่วงเวลาปกติก็คิดค่าบริการตามจริง ใช้แค่ไหนจ่ายแค่นั้น

“จัดเซ็ทสินค้า ทำโปรโมชั่น เพื่อสร้างดีลเข้าร่วมแคมเปญ MyCloud จัดการได้”

          ช่วงเวลาส่งดีลจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ไม่ว่าคุณอยากจัดโปรโมชั่นเพื่อเข้าร่วมแคมเปญแบบไหน เราก็สามารถทำได้เลย และเริ่มต้นทันทีแบบไม่มีขั้นต่ำ ทั้งการจัดเซ็ทสินค้า เพื่อขายสินค้าหลายชิ้นใน SKU เดียว เราสามารถห่อบับเบิ้ล หรือ ห่อแบบหดรัดรูป (Shrink Wrapping) สินค้าให้เป็นเซ็ทเดียวกันตามแบบที่คุณต้องการ หรือจำลองเซ็ทในระบบที่สามารถทำได้โดยไม่ repacking ใหม่ เพื่อประหยัดพื้นที่จัดเก็บ เมื่อมีออเดอร์เข้ามาเราก็เลือกหยิบเป็นเซ็ทตามข้อมูลที่คีย์ไว้แบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถจัดโปรโมชั่นบนระบบของเรา หรือบน Marketplace เอง อาทิเช่น 1 แถม 1 หรือซื้อครบขั้นต่ำแล้วแถมสินค้า เราก็หยิบแถมให้อัตโนมัติตลอดระยะเวลาโปรโมชั่น ซึ่งทางร้านสามารถกำหนดเวลาได้เองอีกด้วย

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 02-138-9920
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก
บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร

    ขอใบเสนอราคา

    ฟอร์มการติดต่อสอบถามและขอใบเสนอราคา