fbpx

FULFILLMENT บริการคลังสินค้าออนไลน์ "เก็บ แพ็ค ส่ง"

สถิติ 11.11 ที่ผ่านมา Lazada & Shopee Big Sale เป็นอย่างไรบ้าง?

11.11 shopee lazada 2020 สถิติ
Education

สถิติ 11.11 ที่ผ่านมา Lazada & Shopee Big Sale เป็นอย่างไรบ้าง?

สถิติ 11.11 ที่ผ่านมา Lazada & Shopee Big Sale เป็นอย่างไรบ้าง?

          อีกหนึ่งความสำเร็จของแพลตฟอร์ม E-Commerce ชื่อดังอย่าง Lazada และ Shopee คือการทุบสถิติยอดขายในช่วงแคมเปญ 11.11 BIG SALE สำหรับ 11.11ประจำปี 2020 ที่ผ่านมา ก็ได้สร้างสถิติใหม่ ๆ รวมถึงทุบสถิติเก่าของแพลตฟอร์มที่เคยทำมา แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจ E-Commerce ในไทยและโอกาสในการขายของร้านค้าที่เพิ่มขึ้นอยู่เสมอ วันนี้ MyCloud จะพาไปอัพเดตความสำเร็จของผู้ขายบนแพลตฟอร์ม Lazada และ Shopee รวมถึงความสำเร็จของลูกค้า MyCloud ในช่วง 11.11 ทั้งนี้ยังเพื่อชี้ให้เห็นถึงโอกาสในการเติบโตบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของธุรกิจคุณต่อไป

Shopee 11.11 BIG SALE เป็นอย่างไรบ้าง?

          เนื่องจาก Shopee จัดกิจกรรมให้ผู้ซื้อเข้าร่วมสนุกมากมาย จึงเป็นผลทำให้มียอดผู้เข้าร่วมกิจกรรม และใช้งานบนแพลตฟอร์มเพิ่มสูงขึ้น ทั้งการเข้าชมการถ่ายทอดสด Shopee Live สูงถึง 20 ล้านชั่วโมง ซึ่งเป็นจำนวนที่น่าทึ่ง นอกจากนี้ Shopee Games อย่าง Shopee Quiz Shopee เลขลุ้นโชค และ Shopee Shake Shake ที่มีรางวัลมูลค่ากว่า 11 ล้านบาท ยังมีผู้เข้าร่วมเล่นเกมไปมากกว่า 2.5 พันล้านครั้งอีกด้วย ทางด้านยอดขายเองไม่ต้องพูดถึง เพราะเมื่อเป็น 11.11 การันตียอดขายได้ทันที Shopee เองขายสินค้าบนแพลตฟอร์มได้มากกว่า 200 ล้านชิ้นในวัน 11 วันเดียว และร้านค้าที่พึ่งมีโอกาสเข้าร่วมขายบนแคมเปญนี้เป็นครั้งแรกสามารถขายได้มากขึ้น 10 เท่า ในขณะที่ร้านค้าทั่วไปมียอดขายเพิ่มขึ้น 20 เท่าจากวันธรรมดา จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมแคมเปญปลายปีอย่าง 11.11 จึงเป็นที่น่าจับตามอง และเป็นที่รอคอยของทั้งผู้ซื้อ ที่มีโอกาสซื้อสินค้าคุณภาพในราคาที่ถูกสุด ๆ และผู้ขายที่มีโอกาสขายสินค้ามากขึ้น เพิ่มยอดผู้ติดตาม และจัดการสต๊อกที่มีอยู่


สินค้าขายดีบน Shopee Big Sale 11.11

          Shopee เผย 3 อันดับสินค้าที่ขายดีที่สุด อันดับแรกได้แก่ 

- สินค้าประเภทความงามและของใช้ส่วนตัว (Beauty & Personal Care) ที่ถูกขายไปในช่วงแคมเปญกว่า 470,000 ชิ้น 

-รองลงมาเป็นมือถือและอุปกรณ์เสริม (Mobile & Gadget) 

-สินค้าประเภทของใช้ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ หรืออุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เป็นต้น

Lazada Biggest One Day Sale 11.11 เป็นอย่างไรบ้าง?

          Lazada เผยว่าได้ทุบทุกสถิติที่เคยขายมา ด้วยยอดขายแบบถล่มทลายในวันแคมเปญ 11.11 ที่มาพร้อมกับกองทับเลขหนึ่งสุดยิ่งใหญ่ อาทิเช่น ยอดขายมากกว่า 111 ล้านบาทภายในเวลาเพียงแค่ 3 นาที และกวาดยอดขายสูงถึง 1 พันล้านบาทภายใน 2 ชั่วโมงเท่านั้นด้วยยอดคำสั่งซื้อ กว่า 6 ล้านครั้งใน 1 วัน นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยว่าร้านค้าบน Lazada กว่า 450 ราย สร้างยอดขายได้สูงถึง 1 ล้านบาทภายในหนึ่งวัน ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้น Lazada ได้ทำลายสถิติเดิมที่เคยทำได้ในแคมเปญครั้งที่แล้วได้ในเวลา 15.40 น.


สินค้าขายดีบน Lazada Biggest One Day Sale 11.11

          Lazada วัดผลสินค้าที่มียอดคำสั่งซื้อมากที่สุด 3 อันดับแรกภายใน 2 ชั่วโมง พบว่า สินค้าที่ขายดีมากที่สุดคือ 

- น้ำหอม - เข็มกลัดแฟชั่น -นมกล่อง ตามลำดับ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันสินค้าไม่ว่ามีขนาดเล็กหรือใหญ่ น้ำหนักมากหรือว่าเบาก็สามารถขายออนไลน์ได้ทั้งหมด เพราะถ้าเป็นในอดีตสินค้าอย่างนมกล่อง จะไม่มีใครซื้อออนไลน์เท่าไหร่ จริงไหมคะ? ด้วยน้ำหนักที่มาก ทำให้มีผลต่อการจัดส่ง แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนมกล่องถูกซื้อบนแพลตฟอร์ม Lazada มากที่สุดเป็นอันดับที่สาม แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่คุ้นชิน และสะดวกสบายมากกว่าจึงได้ใช้บริการซื้อสินค้าออนไลน์เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

การประกาศความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของทั้งสองแพลตฟอร์มบอกอะไรกับเรา?

           ความสำเร็จที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นถึงโอกาสและการเติบโตของธุรกิจ E-Commerce ที่เพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ ปี และวัดผลได้ชัดที่สุดในช่วงแคมเปญใหญ่ ๆ อย่าง 11.11 Big Sale แบบนี้ ซึ่งในปัจจุบันช่องทางออนไลน์นั้นเข้าไปอยู่ในทุก ๆ ธุรกิจเพื่อใช้เป็นช่องทางเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น และสะดวกขึ้น ซึ่งธุรกิจต่าง ๆ สามารถเลือกช่องทางออนไลน์ที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเองมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น Social Media Website หรือ E-Marketplace อย่าง Lazada และ Shopee ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวมีข้อดีตรงที่ มีฐานลูกค้าค่อนข้างกว้าง และการตลาด หรือการโปรโมทแพลตฟอร์มก็ทำให้ลูกค้าเข้ามามีส่วนร่วม ทำกิจกรรม โต้ตอบบนเเพลตฟอร์ม ทำให้มีโอกาสที่จะเข้ามาเยี่ยมชมร้านค้าเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

บรรยากาศหลังงาน Shopping Day 11.11 ในคลัง MyCloud

          ออเดอร์ล้นหลามถล่มคลังทั้ง 3 คลังของ MyCloudFulfillment แบบเต็มสตรีมสำหรับแคมเปญ 11.11 ที่ผ่านมา ซึ่งเราจัดการออเดอร์กว่า 50,000 ออเดอร์ภายในวันเดียว แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของลูกค้าของเราบนแพลตฟอร์ม E-Marketplace ได้เป็นอย่างดี ลองคิดดูนะคะว่า หากคุณต้องรับออเดอร์มากมายขนาดนี้ จะจัดการเองให้มีประสิทธิภาพได้อย่างไร ไม่ให้ต้องเสียโอกาสในการขายแม้แต่ออเดอร์เดียว และรักษาคะแนนของร้านค้าให้สูงจากความพึงพอใจของผู้บริโภคได้ในคราวเดียว MyCloud เท่านั้นคือคำตอบ

เราช่วยจัดการออเดอร์ให้คุณเพิ่มยอดขายในช่วงแคมเปญมากขึ้นหลายเท่าตัว

          ด้วยการจัดการหลังบ้านการขายอย่างเป็นระบบ ทำให้คุณสามารถจัดการสต็อกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงหมดปัญหาสินค้าไม่พร้อมขายช่วงแคมเปญ หรือการยกเลิกออเดอร์ลูกค้าที่มีผลต่อคะแนนร้านค้าโดยตรง เก็บสินค้ากับ MyCloudFulfillment สามารถตัดสต็อกสินค้าแบบเรียลไทม์ และอัพเดตกลับไปที่ระบบของคุณทุก ๆ 5 นาที นอกจากนี้ยังสามารถ API ข้อมูลการขายจากทั้งบน Marketplace และช่องทางอื่น ๆ เพื่อดึงข้อมูลคำสั่งซื้อ ใบจ่าหน้าพัสดุ (Shipping Label) เพื่อเริ่มต้นแพ็คและส่งสินค้าได้เลยในวันเดียวกันกับที่มีออเดอร์เข้ามา บริการที่ยืดหยุ่นสามารถรองรับออเดอร์ไม่ว่าจะมีมากน้อยแค่ไหนในช่วงเวลาแคมเปญ หรือในช่วงเวลาปกติก็คิดค่าบริการตามจริง ใช้แค่ไหนจ่ายแค่นั้น

การจัดเซ็ทสินค้า และการทำโปรโมชั่น

           ช่วงเวลาส่งดีลจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ไม่ว่าคุณอยากจัดโปรโมชั่นเพื่อเข้าร่วมแคมเปญแบบไหน เราก็สามารถทำได้เลย และเริ่มต้นทันทีแบบไม่มีขั้นต่ำ ทั้งการจัดเซ็ทสินค้า เพื่อขายสินค้าหลายชิ้นใน SKU เดียว เราสามารถห่อบับเบิ้ล หรือ ห่อแบบหดรัดรูป (Shrink Wrapping) สินค้าให้เป็นเซ็ทเดียวกันตามแบบที่คุณต้องการ หรือจำลองเซ็ทในระบบที่สามารถทำได้โดยไม่ repacking ใหม่ เพื่อประหยัดพื้นที่จัดเก็บ เมื่อมีออเดอร์เข้ามาเราก็เลือกหยิบเป็นเซ็ทตามข้อมูลที่คีย์ไว้แบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถจัดโปรโมชั่นบนระบบของเรา หรือบน Marketplace เอง อาทิเช่น 1 แถม 1 หรือซื้อครบขั้นต่ำแล้วแถมสินค้า เราก็หยิบแถมให้อัตโนมัติตลอดระยะเวลาโปรโมชั่น ซึ่งทางร้านสามารถกำหนดเวลาได้เองอีกด้วย

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 092-472-7742, 02-138-9920
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก
บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร

    ขอใบเสนอราคา

    ฟอร์มการติดต่อสอบถามและขอใบเสนอราคา