fbpx

FULFILLMENT บริการคลังสินค้าออนไลน์ "เก็บ แพ็ค ส่ง"

Cryptocurrency ในโลก E-Commerce และแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในไทย

จุดเริ่มต้นของ Cryptocurrency ในโลก E-Commerce และแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในไทย MyCloud
Education

Cryptocurrency ในโลก E-Commerce และแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในไทย

อะไรคือจุดเริ่มต้นของ Cryptocurrency ในโลก E-Commerce และแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในไทย         

           E-Commerce ไม่เพียงแต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้คนในปัจจุบัน แต่ E-Commerce หรือการซื้อขายออนไลน์ยังเป็นอนาคตอีกด้วย…

          เนื่องจากวงการ E-Commerce ไม่เคยหยุดนิ่งมีการเติบโตและพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เริ่มจากความสะดวกสบายในการซื้อสินค้าเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส พัฒนาและมีตัวแปรใหม่ ๆ เข้ามาอยู่เสมอ รวมถึง Cryptocurrency ที่จะเข้ามามีบทบาทในด้านวิธีการชำระเงินของวงการ E-Commerce วันนี้ MyCloud จึงมาสรุปจุดเริ่มต้นของ Cryptocurrency ในโลก E-Commerce และแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในไทยในอนาคตอันใกล้นี้ค่ะ

          ขณะนี้เรากำลังจะได้เห็นบริษัทต่าง ๆ ใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นอีกทางเลือกในการชำระเงิน ซึ่งไม่แน่ว่าภายในปี 2568-2570 เราอาจจะใช้จ่ายเงินสกุลดิจิทัลในการซื้อของออนไลน์เป็นปกติก็เป็นได้ค่ะ

          อ้างอิงงานวิจัยที่เผยแพร่โดย Statista แสดงให้เห็นว่า 33% ของผู้ตอบแบบสอบถามชาวยุโรปที่สำรวจในปี 2016 เชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นอนาคตของการใช้จ่ายออนไลน์จริง และในปี 2017 การเติบโตและจำนวนเงินไหลเวียนของสกุลดิจิทัล อย่าง bitcoin มีการเติบโตสูงถึง 16.42 ล้านในเดือนมิถุนายน และขนาดข้อมูลการทำธุรกรรม bitcoin ทั่วโลกก็เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน หรือตัวอย่างที่ให้ได้ชัดเจนของบริษัท E-Commerce ระดับโลกอย่าง Amazon ที่ออกมาประกาศให้การรับรองสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Ethereum บน AWS แล้วนั่นเองค่ะ

          ทั้งหมดก็เป็นสถิติการเติบโต และเข้ามามีบทบาทของ สกุลเงินดิจิทัล ในวงการ E-Commerce และแม้กระทั่งในไทยเองมีที่ไหนรับสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) จริงแล้วในไทยบ้าง? ไปดูกันค่ะ

Cryptocurrency ในประเทศไทย

          จริง ๆ แล้วนักลงทุนชาวไทยก็เกือบได้เฮ จากการซื้อรถยนต์ เทสลา (Tesla) ได้ด้วยบิตคอยน์ แต่ก็ต้องเป็นอันยกเลิกไปเนื่องจากอีลอน มัสก์ กังวลในเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมจากการขุด แต่อย่างไรก็ตามเทสลาก็มีโอกาสในการรับสกุลเงิน บิตคอยน์ อีกครั้งหากสามารถใช้พลังงานสะอาดได้ 50 % ในการขุดเหรียญค่ะ นอกจากนี้ รถยนต์ Lamborghini และบริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จํากัด ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ก็รับการชำระเงินเป็นสกุลเงินดิจิทัลอย่าง BTC, USDT, ZMT เช่นกันค่ะ หรือแม้แต่แวดวงโรงภาพยนตร์ โบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ก็มีโครงการทดสอบรับชำระค่าตั๋วหนังด้วยสกุลเงินดิจิทัลเช่นกัน โดยเริ่มรับชำระจากบิตคอยน์ที่สาขารัชโยธินเป็นสาขาแรก

          กระแส Cryptocurrency และสกุลเงินดิจิทัล นี้ มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ไม่เพียงแค่นักลงทุน แต่รวมถึงผู้ประกอบการในหลาย ๆ อุตสาหกรรมทั้งในไทย และต่างประเทศ ก็หันมาสนใจและตื่นตัวเรื่องนี้มากเช่นกันค่ะ ซึ่งในอนาคตก็มีความเป็นไปได้ว่าความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศไทยจะมีเพิ่มมากขึ้น หรือสามารถสามารถนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ได้จริงค่ะ

ข้อดีข้อเสียของ Cryptocurrency ในโลก E-Commerce มีดังนี้


          ข้อดีคือ เป็นทางเลือกการชำระเงินแบบใหม่ ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภคในกลุ่มตลาดใหม่ ๆ ที่สนใจใน Cryptocurrency นอกจากนี้ยังสามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าเพิ่มเติมด้วยการชำระเงินผ่าน Cryptocurrency หรือการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่สอดคล้องกับการทำธุรกิจต่อไป

           ข้อเสียที่เห็นได้ชัดในขณะนี้ก็คือ ตลาด Cryptocurrency ในตอนนี้และที่ผ่านมายังมีสถิติความผันผวน ไม่คงที่สูงมาก ดังนั้นผู้ที่ลงทุนจึงมีความเสี่ยงสูงตามไปด้วย นอกจากนี้ Cryptocurrency ยังไม่เป็นที่ยอมรับในหลาย ๆ ประเทศรวมถึงไทยเองด้วยค่ะ

          อย่างไรก็ตามนี่ก็เป็นอีกก้าวหนึ่งของวงการ E-Commerce ที่จะเติบโตและพัฒนาขึ้นไปอีก MyCloudFulfillment ผู้สนับสนุนธุรกิจ E-Commerce และมีประสบการณ์ด้านงานหลังบ้าน E-Commerce ที่มองเห็นโอกาสของวงการ E-Commerce ในไทย ว่าจะสามารถเติบโตขึ้นไปได้อีก รวมถึงให้บริการ Fulfillment เก็บ แพ็ค ส่ง สินค้าให้กับธุรกิจ E-Commerce โดยบริการของเราครอบคลุมตั้งแต่ ขั้นตอนการรับเข้าสินค้า (Inbound)ไปจนถึงการส่งสินค้าให้ถึงมือผู้รับตามมาตราฐาน SLA ด้วยบริการที่ แตกต่างจาก Fulfillment เจ้าอื่น ๆ ในทุกขั้นตอนการเก็บ แพ็ค ส่ง

ธุรกิจเติบโตไปพร้อมกับตลาด E-Commerce ต้องไม่ลืมพัฒนาบริการให้ตอบโจทย์ลูกค้าตามไปด้วย


          เมื่อคุณขยายธุรกิจ หรือเพิ่มช่องทางการขายแล้ว ต้องไม่ลืมที่จะพัฒนาบริการที่มอบให้ลูกค้าตามไปด้วย เพราะในปัจจุบันการขายออนไลน์มีการแข่งขันสูงมาก ทำให้หลายร้าน หรือธุรกิจต้องมัดใจลูกค้ามากกว่าแค่คุณภาพสินค้า แต่ต้องมีบริการการแพ็ค และจัดส่งที่รวดเร็ว และตอบโจทย์สามารถทำให้ลูกค้าประทับใจมากที่สุด ซึ่งบริการที่สามารถปรับแต่งได้มากที่สุดของเรา ก็สามารถอำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจคุณด้วยการจัดเก็บ สินค้าตาม SKUs (Stock Keeping Units) ที่แบ่งตาม รุ่น สี ไซส์โดยละเอียด และหยิบสินค้าแพ็คด้วยระบบบาร์โค้ด ช่วยป้องกันไม่ให้หยิบสินค้าไปแพ็คผิดพลาด

✅QC สินค้าจากโรงงาน ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์

✅มีพื้นที่เพียงพอ สามารถขยายพื้นที่ได้ตามต้องการเมื่อต้องการขยายธุรกิจ

✅ใช้พื้นที่แค่ไหน จ่ายแค่นั้น

          การแพ็คที่สามารถ customize ตามใจได้ ไม่ว่าจะเป็นแพ็คใส่บรรจุภัณฑ์มาตรฐาน หรือบรรจุภัณฑ์พิเศษ รวมถึงเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าด้วยการแพ็คแบบพิเศษ เราก็สามารถทำได้

✅QC สินค้าก่อนแพ็ค

✅เปลี่ยนแพ็กเกจจิ้ง ใส่กระเป๋า หรือถุงของแบรนด์

✅ผูกโบว์ หรือใส่การ์ด คูปองต่าง ๆ หรือแม้แต่ฉีดน้ำหอมลงไปในกล่อง

          การจัดส่งสินค้าทั้งหมดภายในวันเดียวกันกับที่รับออเดอร์ รวมถึงขนส่งที่มีให้เลือกหลากหลายที่ MyCloud เรามีขนส่งให้คุณเลือกมากกว่า 20 เจ้า ในเรทราคาพิเศษ ไม่ว่าจะแบบพัสดุธรรมดา หรือแบบ on demand ส่งด่วนภายใน 1-2 ชม. ทำให้ธุรกิจจัดการได้ง่าย หมดปัญหาความวุ่นวายกับการจัดการขนส่งในแต่ละออเดอร์ไปได้เลยค่ะ

✅เรทราคาขนส่งพิเศษ

✅มีการันตีส่งทันภายใน 48 ชั่วโมงตามกำหนด Marketplace

สนใจบริการเก็บ แพ็ค ส่ง ที่ไม่เหมือนใครจาก MyCloud สามารถคลิก ที่นี่ เพื่อปรึกษาด้านการขายของออนไลน์ และการจัดการร้านค้าออนไลน์ได้เลยค่ะ

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 092-472-7742, 098-278-6500
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก
บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร

    ขอใบเสนอราคา

    ฟอร์มการติดต่อสอบถามและขอใบเสนอราคา