fbpx

FULFILLMENT บริการคลังสินค้าออนไลน์ "เก็บ แพ็ค ส่ง"

จะเก็บ แพ็ค ส่งเองไปทำไม เมื่อบริการ Fulfillment เกิดมาเพื่อช่วย!

Fulfillmentเพื่อช่วย Cover
Education
Fulfillment

จะเก็บ แพ็ค ส่งเองไปทำไม เมื่อบริการ Fulfillment เกิดมาเพื่อช่วย!

        จะจัดการเองไปทำไม เมื่อบริการ Fulfillment เกิดมาเพื่อช่วย!

          ได้เห็นผ่านตามาบ้างแล้วสำหรับ คำว่า Fulfillment และบริการ Fulfillment ที่กำลังเติบโตในธุรกิจ E-Commerce ซึ่งในบล็อคต่าง ๆ ของเราก็พูดถึงไปมากมายเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาพูดถึงมุมมองในระดับที่ใหญ่และซับซ้อนขึ้นครับ นั่นก็คือธุรกิจที่ติดตลาด หรือธุรกิจที่มีฐานลูกค้าค่อนข้างมากแล้วนั่นเองครับ

          การขายสินค้าออนไลน์ในยุคที่ธุรกิจ E-Commerce เฟื่องฟูแบบนี้เป็นโอกาสดีสำหรับร้านค้าครับ เพราะแนวโน้มคนช็อปสินค้าออนไลน์สูงขึ้นเรื่อย ๆ นั้นทำให้ธุรกิจเจ้าใหญ่ ๆ ที่ติดตลาดออฟไลน์อยู่แล้วหันมาเจาะตลาดกลุ่มออนไลน์มากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อมีการขายสินค้าผ่านทางออนไลน์นั้น สิ่งที่จะต้องตามมาและขาดไม่ได้เลยก็คือ การทำงานของ Fulfillment ซึ่งก็คือการ เก็บ แพ็ค ส่งสินค้านั่นเองครับ ตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งกระบวนการที่ผู้ประกอบการต้องคำนึงถึงครับ เพราะจำนวนออเดอร์มาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียเพิ่มขึ้นครับ การจ้างพนักงานแพ็คสินค้า และจ้างบริษัทจัดส่งอาจไม่ใช่เรื่องยุ่งยากครับ แต่การมีผู้ให้บริการ Fulfillment มาบริหารจัดการในส่วนตรงนี้ให้ จะสะดวกและง่ายต่อคุณในหลาย ๆ ปัจจัย ดังนั้น เราไปดูข้อดีชัด ๆ ของการใช้บริการ Fulfillment กันก่อนดีกว่าครับ

            - ลดต้นทุนและต้นทุนแฝง

คุณจะได้ลดต้นทุนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าจ้างพนักงาน ค่า Hidden Cost ต่าง ๆ และยังได้งานที่มีคุณภาพ ส่งสินค้าถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็วอีกด้วย

            - มีเวลาให้ตัวเองและธุรกิจ

           การที่คุณไม่ต้องมานั่งนับของ เก็บของ แพ็คของ หรือส่งของเองแล้วนั้น ทำให้คุณมีเวลาเหลือเฟือมากมายที่จะไปต่อยอดธุรกิจของคุณในด้านอื่น ๆ หรือมีเวลาทำการตลาดใหม่ ๆ ก็ยังได้ อาจจะยังเหลือเวลาให้พักผ่อน หรือใช้เวลากับครอบครัว และคนรอบตัวได้มากขึ้นอีกด้วยครับ

            - ลดความผิดพลาด

           หากคุณต้องจัดการสินค้าหลายร้อยหลายพันออเดอร์ ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดความสับสนและผิดพลาดสูง แต่บริการ Fulfillment นั้นเขาทำงานผ่านระบบ ซึ่งจะทำให้ลดความเสี่ยงในการผิดพลาดให้น้อยที่สุด อีกทั้งเมื่อมีการผ่านระบบทุกขั้นถ้าหากเกิดความผิดพลาด ก็สามารถหาต้นเหตุได้ทันที

            - มีผู้เชี่ยวชาญมาทำงานให้

           หากคุณมีสินค้าหลากหลายชนิด ต้องการจัดเซ็ท แต่ไม่รู้วิธีแพ็คว่าจะแพ็คสินค้ายังไงดี ทางบริการ Fulfillment มีบริการพิเศษตรงนี้ เช่น การจัด Bundle set หรือกระเช้าต่าง ๆ ทำให้ลดระยะเวลาที่ต้องให้ลูกค้ารอการแพ็คสินค้าลงไปได้อีกด้วย

            - เริ่มได้ทันที

           อย่างที่ผมได้พูดไปครับว่าเมื่อธุรกิจของคุณยิ่งเติบโตมากขึ้นเท่าไหร่ การทำงานของคุณก็ยิ่งต้องมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น การที่คุณจะต้องมาหาคนหรือเทรนคนให้เชี่ยวชาญในทั้งเรื่องการดูแลสต๊อก แพ็ค และส่งสินค้าให้คุณนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ การใช้บริการ Fulfillment ที่สามารถจัดการทุกอย่างให้คุณได้ทันทีอย่างครบวงจร จึงดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

            - เพิ่มความสะดวกสบายให้กับตัวเอง

           การจ้างบริการ Fulfillment จะช่วยให้คุณสะดวกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหน สภาพอากาศเป็นอย่างไร คุณไม่ต้องขับรถกลางสายฝนหรือฝ่าแดดร้อน ๆ เพื่อไปส่งของ หรือหากคุณต้องการสิ่งพิเศษเพิ่มเติม เช่น คุณอาจจะอยากเพิ่ม Thank you card ในออเดอร์นี้ ต้องการใส่ Tester ในออเดอร์นั้น หรือต้องการฉีดน้ำหอมให้ออเดอร์นู้น ซึ่งคุณไม่ต้องมานั่งสับสนและทำเองให้ปวดหัวเลยล่ะครับ 

        เมื่อบริการ Fulfillment เกิดมาเพื่อช่วย!


        ช่วยในเรื่องของการเก็บสินค้า

          เมื่อมีออเดอร์จำนวนมาก การจัดการสินค้าอย่างเป็นระบบสำคัญมากนะครับ ฉะนั้นบริการ Fulfillment จึงไม่ใช่แค่ Manual แต่มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกทำให้สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้น เพราะทำให้ผู้ให้บริการมีระบบการจัดการ ที่พร้อมรองรับความต้องการของธุรกิจหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่เรื่องการเก็บสินค้า การคัดแยก SKUs การติดบาร์โค้ดต่าง ๆ ที่ ผู้ประกอบการรายใหญ่และมีปริมาณสินค้ามากจะทราบดีครับว่า ประโยชน์ของการเช่าคลังสินค้านั้นมีอะไรบ้าง หากคุณไม่ได้มีคลังสินค้า หรือโกดังเป็นของตัวเอง การเช่าคลังสินค้านั้นก็ช่วยอำนวยความสะดวกได้มากกว่า และคุ้มค่ากว่าสร้างคลังสินค้าเองครับ แต่ด้วยการจัดการแบบเก่า ๆ คลังสินค้าธรรมดา ๆ เป็นแค่ที่วางของ ไม่ได้ตอบโจทย์หรืออำนวยความสะดวกธุรกิจเท่าที่ควร ทำให้ธุรกิจคลังสินค้าค่อย ๆ ตายไปครับ MyCloudFulfillmemt เองก็พัฒนามาจากคลังสินค้าธรรมดา ๆ ที่ตอนนี้อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ด้วยบริการคลังสินค้าออนไลน์ ทั้งบริการเก็บสินค้าด้วยระบบ ระบบ WMS (Warehouse Management System) ใช้ในการบริหารจัดการคลังสินค้าให้มีประสิทธิภาพ โดยอาศัยระบบ Barcode เข้ามาช่วยทำงาน ตั้งแต่กระบวนการสินค้าเข้าคลังจนถึงสินค้าออกจากคลัง มีการเก็บสินค้าเป็น SKUs ซึ่งจะช่วยในทำให้สินค้าอยู่ในโลเคชั่นที่ถูกต้อง เป็นระเบียบ และเมื่อต้องการสินค้าเมื่อใดก็สามารถ การค้นหาสินค้าได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำตามรหัสบาร์โค้ด


        ช่วยในเรื่องของการเเพ็ค

          แน่นอนครับว่า การแพ็คสินค้าเป็นสิ่งที่มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ ทำให้จุดนี้องค์กรต้องเสียเงิน และเวลามาก เพราะเวลาเป็นทรัพยากรที่มีค่าที่สุดครับ คุณสามารถเอาเวลาไปทำประโยชน์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มหรือสิ่งอื่น ๆ ให้ธุรกิจคุณได้มากกว่า สำหรับองค์กรใหญ่ ๆ ที่ธุรกิจเติบโตจนเเรงงานคนไม่เพียงพอแล้วหล่ะก็ จะดีกว่ามั้ยครับถ้าจ้างทั้งที จ้างคนที่ชำนาญการมาแพ็คสินค้าให้กับคุณ MyCloudFulfillment มีทีมผู้ชำนาญการ เพราะเราแพ็คสินค้าจริงทุกวันครับ และเรามีเเรงงานมากเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า นอจากบริการแพ็คแบบทั่วไปที่จะจัดหากล่องแบบ ทุกขนาดตามความเหมาะสมให้สินค้าแล้ว ยังมีบริการแพ็คแบบพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการใส่การ์ด ผูกโบว์ หรือ จัดเซ็ท กระเช้า สำหรับโอกาสพิเศษต่าง ๆ รวมมถึงมีกล้องวงจรปิดจับภาพตลอดการทำงาน สามารถตรวจสอบได้ว่าสินค้าถูกบรรจุลงกล่องครบถ้วนและแม่นยำ


ช่วยในเรื่องของการจัดส่ง

          สุดท้ายในด้าน Fulfillment คือเรื่องของการจัดส่ง การจัดส่งสินค้าให้ถูกต้อง แม่นยำและทันใจลูกค้านั้นเป็นเรื่องที่ทำให้ลูกค้าพอใจได้มากทีเดียวครับ จะเห็นได้จากการเขียนรีวิวต่าง ๆ การจัดส่งสินค้าจะถูกยกมาพูดถึงเสมอ การที่คุณใช้บริการ Fulfillment จะสะดวกต่อคุณมากเลยครับ เพราะคุณสามารถส่งสินค้ากับหลากหลายบริษัทที่ให้บริการขนส่ง และไม่ต้องติดต่อให้ยุ่งยาก เพราะผู้ให้บริการ Fulfillment เป็นเสมือนตัวกลางจัดการให้ เพื่อที่คุณจะได้ดีลที่คุ้มค่า และเหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้มากที่สุด

          เมื่อธุรกิจเติบโตจนจำนวนคนหรือพนักงานไม่พอต่อการทำงาน อาจจะทำให้เกิดความผิดพลาด หรือทำงานล่าช้า และอาจจะทำให้เสียโอกาสในการซื้อซ้ำจากลูกค้าอีกด้วย การใช้บริการ Fulfillment ก็เป็นทางเลือกที่ดีกว่าครับ เหมือนกับให้คนที่เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆมาทำแทนเรา ไม่ต้องมาคอยขนของหรือสต็อคของเอง มีคนช่วยแพ็คสินค้าที่มีความหลากหลาย และเขายังบริการการจัดส่งให้เราอีกด้วย


สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 092-472-7742, 02-138-9920
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก
บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร 

    ขอใบเสนอราคา

    ฟอร์มการติดต่อสอบถามและขอใบเสนอราคา