fbpx

FULFILLMENT บริการคลังสินค้าออนไลน์ "เก็บ แพ็ค ส่ง"

เทคนิคการขายออนไลน์ ขายดี! ด้วยการ “จัดเซ็ท”

เทคนิคขายดี จัดเซ็ท mycloud
Education
Sale

เทคนิคการขายออนไลน์ ขายดี! ด้วยการ “จัดเซ็ท”

การ "จัดเซ็ท" สินค้าช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร?         

          เมื่อการขายออนไลน์เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ทำให้เกิดการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต่างงัดเอากลยุทธ์เด็ดมาใช้เพื่อดึงดูดลูกค้ากันอย่างเต็มที่ ดังวิธีที่เห็นได้อย่างแพร่หลายเช่น การลดราคาจนเกิดเป็นสงครามราคา ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ แต่จะดีกว่าไหม หากเราสามารถเพิ่มยอดขายได้ โดยที่ไม่ต้องลดราคาจนทำให้สินค้าของเราดูไม่มีมูลค่า ใช่แล้วค่ะเรากำลังจะพูดถึงเทคนิค การเพิ่มมูลค่าสินค้า ซึ่งสำคัญมากสำหรับผู้ขายออนไลน์ในตอนนี้ วันนี้ MyCloudFulfillment มีไอเดียการขายของออนไลน์ให้ดีขึ้น ด้วยการทำให้มูลค่าสินค้ารวมเพิ่มจากสินค้าที่เรามีอยู่ จากคุณเมฆ นิธิ สัจจทิพวรรณมาฝากกันค่ะ

แบ่งประเภทของสินค้าก่อนการจัดเซ็ท

          ผู้ขายหลาย ๆ คนเคยประสบปัญหานี้กันไหมคะ สินค้าที่ขายอยู่บางชิ้นขายดีมาก บางชิ้นขายไม่ได้เลย หรือบางทีขายได้ก็ไม่คุ้มค่าจัดส่ง ปัญหาเหล่านี้พบได้บ่อยสำหรับผู้ขายที่ขายหลายช่องทาง และขายสินค้าหลายชนิด ซึ่งเทคนิคที่เราจะเเนะนำนี้เหมาะมาก ๆ ค่ะ ที่จะช่วยให้คุณสามารถขายสินค้าให้ได้ราคาสูงขึ้น รวมถึงขายได้จำนวนมากขึ้นกว่าเดิม และคุ้มค่ากับต้นทุนที่ต้องเสียไปกับค่าแพ็ค และค่าจัดส่งที่เป็นปัจจัยสำคัญด้าน Fulfillment ของการขายออนไลน์อีกด้วยค่ะ โดยผู้ขายต้องแบ่งประเภทสินค้าออกเป็นสี่ประเภทหลัก ๆ ดังนี้

1. สินค้าที่มีน้ำหนักมาก และราคาสูง     2. สินค้าที่มีน้ำหนักมาก แต่ราคาถูก

3. สินค้าที่มีน้ำหนักเบา และราคาสูง      4. สินค้าที่มีน้ำหนักเบา แต่ราคาถูก


           เนื่องจากการขายออนไลน์นั้นต้องมีขั้นตอนการจัดส่งที่ถือว่าเป็นต้นทุนด้วย ดังนั้นผู้ขายต้องคำนึงถึงน้ำหนักสินค้าด้วยนั่นเองค่ะ การที่เราแบ่งชนิดของสินค้าเป็น 4 แบบดังกล่าวจะทำให้เราสามารถคำนวณการจัดเซ็ทสินค้าต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น เมื่อจะทำโปรโมชั่นอะไรก็จะทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย โดยปกติแล้วสินค้าที่มีน้ำหนักมากนั้น ไม่เหมาะที่จะขายออนไลน์ค่ะ ยิ่งเป็นสินค้าที่หนักแต่ราคาถูกร้านค้ายิ่งต้องคิดดี ๆ ในการขายเลยค่ะ เพราะไม่คุ้มค่าแน่นอน ยิ่งขายอาจจะยิ่งได้กำไรน้อยค่ะ แต่จะทำอย่างไรดี ถ้าสินค้าที่เราจัดอยู่ในหมวด หนักและถูก ดันขายดี! แต่เราไม่อยากได้กำไรน้อย ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่จัดเซ็ทสินค้าให้เหมาะสม เช่น จัดเซ็ทสินค้าให้คู่กับสินค้าที่มีน้ำหนักเบาแต่ราคาสูง เพื่อให้น้ำหนักต่อหน่วยไม่เพิ่มมากนัก แต่ราคาขายได้สูงขึ้น และขายได้มากขึ้น ยิ่งถ้าสินค้าตัวนั้นขายยากก็ยิ่งดีค่ะ เพราะโอกาสที่ลูกค้าจะซื้อก็มีมากขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ขายต้องคำนึงถึงความคุ้มค่าของผู้ซื้อด้วยนะคะ ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา รับรองว่าจะได้ไอเดียการขายให้ดีขึ้นแบบ วิน-วินทั้งคู่แน่นอน  

          นอกจากนี้อีกหนึ่งวิธีที่เหมาะกับการโปรโมทสินค้าใหม่ก็คือ การแถมสินค้าที่ขายดี หรือสินค้าที่มีแนวโน้มความต้องการสูงเข้าไป เพื่อให้ลูกค้าได้เปิดใจ และลองสินค้าของเรามากขึ้น เมื่อดึงดูดลูกค้าได้มากแล้ว หากสินค้าของเราดี มีคุณภาพก็จะทำให้ลูกค้าติดใจ แล้วกลับมาซื้อสินค้าอีกได้ค่ะ


          การจัดทำโปรโมชั่น ด้วยการขายสินค้าเป็นเซ็ท ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจในการดึงดูดลูกค้าค่ะ เช่นเราแพ็คสินค้าติดกันเป็นแบบ 1 แถม 1 หรือ 2 แถม 1 ซึ่งลูกค้าสามารถซื้อได้ในราคาถูกกว่าเมื่อลูกค้ารู้สึกว่าสินค้าของเราคุ้มค่ากว่าซื้อเเยกกัน เพราะอาจจะได้ในเหมา อีกทั้งไม่ต้องเสียค่าจัดส่งหลายรอบลูกค้าก็จะแฮปปี้ค่ะ 

          เห็นไหมล่ะคะว่าการขายของออนไลน์ ผู้ขายสามารถเพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ ได้เยอะมากเพื่อดึงดูดลูกค้า และสนุกไปการขาย การจัดเซ็ทต่าง ๆ นั้นจำเป็นต้องอาศัย แพ็คเกจหรือการจัดเซ็ทที่สวยงามเหมาะสมกับราคาและมีคุณค่า MyCloudFulfillment คลังสินค้าออนไลน์ และผู้ให้บริการ Fulfillment ที่ตามใจคุณที่สุด เราไม่เพียงแค่ เก็บ แพ็ค ส่ง สินค้าให้คุณอย่างมืออาชีพ แต่เรามีบริการแพ็คที่ยืดหยุ่นตามใจคุณที่สุดไม่ว่าคุณต้องการ Custom ให้พิเศษสำหรับเทศกาลต่าง ๆ หรือคนสำคัญ หรือการจัดเซ็ทสินค้าต่าง ๆ รวมถึงการทำตามโปรโมชั่น ทำให้ไอเดียการเพิ่มมูลค่าสินค้าของคุณเกิดขึ้นได้ง่ายและเป็นจริง แถมยังประหยัดเวลาอีกด้วย!

          แม้ว่าสินค้าบางชิ้นจะสามารถขายได้ดีอยู่แล้ว แต่การสร้างมูลค่าเพิ่มเข้าไปนั้นทำให้เราอาจสามารถขายได้มากกว่าที่เป็นอยู่ อีกทั้งอาจกระตุ้นการขายสินค้าที่ยังขายไม่ดีในร้านอีกด้วย เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ผู้ขายออนไลน์ควรหาไอเดีย หรือวิธีทำให้สินค้าของเรามีมูลค่าเพิ่ม เพื่อกระตุ้นยอดขาย และเติบโตไปอย่างยั่งยืนไปพร้อม ๆ กับการเติบโตของตลาด E-Commerce กันค่ะ

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 092-472-7742, 02-138-9920
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก
บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร

    ขอใบเสนอราคา

    ฟอร์มการติดต่อสอบถามและขอใบเสนอราคา