fbpx

FULFILLMENT บริการคลังสินค้าออนไลน์ "เก็บ แพ็ค ส่ง"

SME ปรับตัวได้ พร้อมแข่งขันต่อ ต้องไม่ลืม3 สิ่งนี้!

SME ปรับตัว mycloud
Education

SME ปรับตัวได้ พร้อมแข่งขันต่อ ต้องไม่ลืม3 สิ่งนี้!

SME ปรับตัวได้ พร้อมแข่งขันต่อหลังจบ covid-19

          การแข่งขันนั้นมาพร้อมกับการทำธุรกิจเสมอ จบโควิด 19 ธุรกิจของเราต้องไม่ใช่แค่ยังดำเนินต่อไปได้อยู่ แต่ต้องพร้อมแข่งขันต่อ ในระดับโลกได้! ในช่วงที่เศรษฐกิจหยุดชะงักไปผู้ประกอบการได้ทำสิ่งเหล่านี้หรือไม่? เจาะ Insight ผู้บริโภค ศึกษาพฤติกรรมและความต้องการที่เปลี่ยนไป หรือศึกษาแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อหนทางไปต่อ ถ้าหากว่าทำ แล้วสเต็ปต่อไปคืออะไร? แน่นอนค่ะ ในหลาย ๆ Blog ของเราได้พูดถึงและส่งเสริมการขายออนไลน์ เพราะเราต้องการเน้นย้ำและเเสดงให้ผู้อ่านเล็งเห็นถึงประโยชน์ของช่องทางดังกล่าว ว่ามันไม่ใช่แค่ทางเลือก แต่เป็นหนทางรอดที่ดีที่สุดในวันที่พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปเช่นนี้ อีกทั้งเราได้แนะนำให้ผู้ประกอบการปรับตัวให้ทันตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคโนโลยี หรือเทรนด์ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับธุรกิจ E-Commerce และ Logistic เพื่อให้ผู้อ่านสามารถนำไปปรับหรือ ประยุกต์ใช้กับธุรกิจของตนเองค่ะ

            อย่างไรก็ตามธุรกิจที่กำลังปรับตัวต้องไม่ลืมให้ความสำคัญกับ 3 สิ่ง ได้แก่ “สินค้าและบริการ แบรนด์ และเทรนด์” ก็เพื่อเตรียมพร้อมธุรกิจของคุณให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคอยู่เสมอ และสามารถแข่งขันในตลาดที่ใหญ่ขึ้นต่อไปได้ค่ะ

1. Product ของธุรกิจ SME


            การปรับปรุงสินค้าและบริการให้มีประสิทธิภาพ พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอเป็นสิ่งที่ธุรกิจต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เพราะการหมั่นสร้างมูลค่าให้กับสินค้าอยู่ตลอด จะทำให้สินค้าของเราเป็นที่ต้องการของตลาดใหม่ ๆ หรือเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ได้ โดยนวัตกรรมที่จะเพิ่มเข้าไปนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นรูปแบบของเทคโนโลยีเสมอไป หากสินค้าและบริการของคุณไม่ได้อยู่ในหมวดไอที ที่จะต้องมีความทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ลองพิจารณาการเพิ่มเติมสิ่งเหล่านี้ให้กับสินค้าและบริการของคุณดูค่ะ เรื่องราวหรือสิ่งที่ Relate กับกลุ่มผู้ใช้, สิ่งที่สามารถแก้ไขปัญหา หรือ Pain Point ของผู้บริโภค หรือแม้กระทั่งการสื่อสารไอเดียใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นและมีประโยชน์กับลูกค้า 

2. ตัวแบรนด์


          เนื่องจากการทำธุรกิจต้องมีการแข่งขันอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นองค์กรที่จะสามารถอยู่รอดได้ ต้องเป็นองค์กรที่มีความยืดหยุ่น ตื่นรู้ และมีประสิทธิภาพพอที่จะเปลี่ยนแปลง ยุคสมัยนี้ต้องอาศัยความเร็วเป็นหลักค่ะ เพราะหากองค์กรของคุณทำอะไรได้เร็วกว่า หรือทำได้ก่อนคนอื่น ก็มีชัยไปกว่าครึ่งในยุคที่ ปลาเร็วกินปลาใหญ่ แบบนี้ค่ะ การปรับปรุงตัวแบรนด์ให้มีประสิทธิภาพมากพอที่จะแข่งขันในตลาดโลกต่อไปได้ ในจังหวะนี้อาจไม่ใช่การลงทุนแบบออฟไลน์อีกต่อไป เพราะมีโอกาสน้อยมาก ๆ ในวันที่พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปแบบนี้ ดังนั้นตลาดออนไลน์จึงเป็นสมรภูมิธุรกิจแห่งใหม่ ที่ผู้ประกอบการต้องให้ความสำคัญ โดยการขายออนไลน์นั้นก็มีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณา นอกจากการขายแล้วยังมีการจัดการหลังบ้านของการขายออนไลน์ เช่น การเก็บ แพ็ค และจัดส่งสินค้า ที่ต้องคำนึงถึงอีกด้วย

3. Trends โลก


           เป็นสิ่งจำเป็นเหลือเกินค่ะ เพราะหากคุณหมั่นปรับปรุงสินค้าและบริการ รวมถึงเปลี่ยนแปลงตัวแบรนด์ หรือรูปแบบการดำเนินธุรกิจแบบเน้นที่ตัวเองเป็นหลัก ไม่สนใจเทรนด์ หรือปัจจัยภายนอก สิ่งที่ทำมาเหล่านั้นก็สูญเปล่าค่ะ โดย Trends ที่ว่านี้ก็คือแนวโน้มของตลาด คู่แข่ง ต่าง ๆ ว่าเขาเล่นอะไรกัน ไปในทิศทางไหน เช่นผู้บริโภคส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ และความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ดังนั้นธุรกิจของคุณตอบโจทย์เทรนด์เหล่านี้แล้วหรือยัง? เพราะท้ายที่สุดแล้ว การที่เรามองอนาคตไว้ไกล ๆ หรือเห็นเทรนด์ต่าง ๆ อยู่เสมอจะทำให้เราปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงสินค้าและบริการ รวมถึงตัวแบรนด์ของเราเองให้ไปต่อได้ในทุกยุคทุกสมัยนั่นเองค่ะ

           3 สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการต้องคำนึงถึงอยู่เสมอในการดำเนินธุรกิจ เพราะในปัจจุบันไม่มีการแข่งขันแบบ สงครามราคาต่อไปแล้ว ดังนั้นการเพิ่มมูลค่าสินค้าและบริการในสายตาผู้บริโภคต่างหากที่จะเป็นสิ่งที่ดึงดูดลูกค้ามาหาร้านค้าของคุณ เพราะ สินค้า, บริการและแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพและตามเทรนด์โลก หรือ Mega Trends อยู่เสมอ จะสามารถแข่งขันและเติบโตเข้าสู่ตลาดโลกได้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ SME หรือธุรกิจรายใหญ่ เพราะเมื่อเจอปัญหาแล้วปรับตัวได้เเล้วขนาดของธุรกิจก็แทบไม่มีผลกับความสำเร็จเลยค่ะ

           MyCloudFulfillment ทำงานและสัมผัสกับธุรกิจออนไลน์ที่มีความหลากหลาย ทั้งธุรกิจ SME หรือแบรนด์ใหญ่ ๆ ที่เป็นเจ้าตลาดก็ตาม ทำให้เราเห็น Insight และแนวโน้มของการขายสินค้าออนไลน์อยู่เสมอ เราจึงไม่เพียงเป็นผู้ให้บริการ Fulfillment ที่จะเก็บ แพ็ค ส่งสินค้าของคุณด้วยการทำงานที่เป็นระบบ แต่เราต้องการช่วยคุณแก้ไขปัญหา หรือเป็นตัวแทนของคุณในการทำไอเดียต่าง ๆ ที่สามารถเติมแต่งการขายออนไลน์ให้มีสีสันขึ้นให้เป็นจริงได้ทันที เพราะเรามีความยืดหยุ่นและเข้าใจธุรกิจออนไลน์ที่สุด 

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 092-472-7742, 02-138-9920
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก

    ขอใบเสนอราคา

    ฟอร์มการติดต่อสอบถามและขอใบเสนอราคา