FULFILLMENT บริการคลังสินค้าออนไลน์ "เก็บ แพ็ค ส่ง"

e-commerce VS การขายทั่วไป ในวันที่พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไปแล้ว!

e commerce fulfillment
Education
Fulfillment

e-commerce VS การขายทั่วไป ในวันที่พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไปแล้ว!

E-Commerce คืออะไร?

          E-commerce หรือ electronic commerce คือ การใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์เป็นช่องทางในการทำธุรกิจ หรือการค้า ที่เราเรียกกันว่าพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นการทำธุรกิจออนไลน์แทนการทำธุรกิจทั่วไปแบบออฟไลน์ โดยธุรกิจดังกล่าว อาจเป็นการขายสินค้าและบริการ การทำธุรกรรมการเงิน หรือรวมถึงการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ในการโปรโมทสินค้า การโฆษณาอีกด้วย

ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแบบ B2B B2C หรือ B2B2C ก็หันมาใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ในการทำธุรกิจกันทั้งนั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่อัตราการเติบโตของธุรกิจ e-commerce ทั่วโลกโดยเฉพาะประเทศไทยของเรามีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ และโตขึ้นมาก ๆ ในช่วงที่เกิดวิกฤต COVID-19 นี้ ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาก้าวไกลอยู่ตลอดเวลา เพราะเมื่อมีความต้องการของผู้บริโภคสูงขึ้น ธุรกิจ e-commerce ต่าง ๆ ก็จะยิ่งปรับปรุงสินค้าและบริการของตัวเอง เพื่อตอบสนองความต้องการนั้น ๆ ให้ได้มากที่สุด ทำให้วงการ e-commerce พัฒนา และมี เทรนด์e-commerce ใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอค่ะ

e-commerce VS การขายทั่วไป          

           จากรูปเห็นได้ชัดเลยค่ะว่าข้อดีส่วนใหญ่ของการขายออนไลน์( e-commerce) นั้น คือความสะดวกสบายของผู้ซื้อและผู้ขาย ยิ่งในสถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ ยิ่งช่วยให้ไม่ต้องออกไปเสี่ยงไวรัส หรือฝุ่นเลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายได้มากขึ้น โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากตาม เพราะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากกว่า โดยไม่มีข้อจำกัดด้านสถานที่หรือระยะทาง นอกจากนี้ยังสามารถชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง ทำให้สะดวกสบายต่อลูกค้ามากขึ้น ผู้ประกอบการเองก็ไม่ต้องลงทุนจ้างพนักงานหน้าร้าน ที่อาจทำงานให้เกิดข้อผิดพลาดได้อีกเช่นกัน อย่างไรก็ตามการขายออนไลน์นั้นมีขั้นตอนด้าน fuflfillment เพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นการ เก็บ แพ็ค ส่ง สินค้า ดังนั้นผู้ประกอบการเองควรวางแผนรับมือกับปัญหาตรงนี้ด้วย แต่ในปัจจุบันก็ได้มีบริการ fulfillment ที่หลากหลายเข้ามาเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์โดยเฉพาะ

สรุปข้อดี ของ e-commerce

          1. เพิ่มโอกาสในการขายและโอกาสทางการตลาด

          เพราะนอกจากจะสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมาย และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเหล่านั้นได้โดยตรงและมากกว่าการขายทั่วไปแล้ว ช่องทางการขายที่หลากหลายทำให้มีโอกาสในการขายได้มากกว่ารวมถึงสื่อการตลาดออนไลน์ที่ใช้ ก็สามารถสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประหยัดกว่าการโฆษณาในช่องทางอื่น ๆ

           2. เข้าถึงลูกค้าได้จำนวนมาก เพิ่มโอกาสเติบโตของธุรกิจ

          แม้จะเป็นธุรกิจเล็ก ๆ แต่ก็มีโอกาสเติบโตได้ระดับโลก เพราะการขายออนไลน์เป็นช่องทาการขายไร้พรมแดน ไม่ว่าจะในหรือนอกประเทศ ถ้าสินค้าและบริการของเราแน่จริง ก็มีทางเติบดต และไปต่อได้ในระดับสากลค่ะ

           3. สะดวกสบายทั้งผู้ซื้อ และผู้ขาย

          ทำการขายได้ทุกที่ ทุกเวลา 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องเฝ้าหน้าร้านตลอดเวลา ทำให้ผู้ขายมีเวลาออกไปทำอย่างอื่น ส่วนผู้ซื้อเองก็ได้เลือกซื้อสินค้าที่หลากหลาย และสามารถเปรียบเทียบคุณภาพ ราคาสินค้าได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว อีกทั้งยังไม่ต้องแบกของหนักกลับบ้านเองด้วย


ธุรกิจ e-commerce กับบริการ fulfillment

          เนื่องจากธุรกิจ e-commerce เหมาะกับผู้เริ่มต้นทำธุรกิจ หรือ ธุรกิจ sme ด้วยข้อจำกัดด้านทรัพยากร หรือพื้นที่ต่าง ๆ ของผู้ที่พึ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ ดังนั้นปัญหา การขาดแคลนพนักงาน หรือระบบที่จะเข้ามาช่วยดูแลการบริหารจัดการออเดอร์จึงเป็นจุดเริ่มต้นของบริการ Fulfillment ที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ด้วยจุดเริ่มต้นของการช่วยแก้ไขปัญหานั้นเองทำให้บริการ fulfillment เก็บ แพ็ค ส่งเริ่มเป็นที่นิยม และเป็นที่ต้องการมากขึ้น จากธุรกิจออนไลน์ที่มีออเดอร์เพิ่มมากขึ้น

           แม้ว่าการขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ จะมีจุดด้อยตรงที่ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ หรือร้านค้าน้อยกว่าร้านค้าที่มีหน้าร้าน แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับประโยชน์ และความสะดวกสบายมากมายที่ผู้ขายและผู้ซื้อจะได้รับจากแพลตฟอร์มออนไลน์แล้ว ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากทีเดียว เพราะในปัจจุบันการขายออนไลน์ไม่ใช่เพียงแค่ทางเลือกของร้านค้าที่ไม่มีทุน หรือร้านเล็ก ๆ อีกต่อไป แต่เป็นช่องทางหลัก อีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้า สามารถอยู่รอดได้ในสถานการณ์และเศรษฐกิจตอนนี้ค่ะ  

บริการ fulfillment จาก MyCloudFulfillment สำหรับธุรกิจ e- commerce

สำหรับผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจ e-commerce และกำลังมองหา บริการ fulfillment ดี ๆ เข้าไปเติมเต็มการทำงาน เก็บ แพ็ค และส่งสินค้าของคุณ MyCloudFulfillment ผู้ให้บริการ fulfillment ที่ยืดหยุ่นและตามใจคุณที่สุด พร้อมที่จะเป็นพาร์ทเนอร์ธุรกิจ ที่ช่วยให้คุณสามารถบริหารจัดการสินค้าที่ขายหลายช่องทาง ด้วยระบบจัดการออเดอร์ (OMS) และ ระบบจัดการคลังสินค้า (WMS) ที่ทันสมัย ช่วยลดข้อผิดพลาดของการแพ็ค และส่งสินค้า เพื่อให้คุณสามารถออกแบบหรือวางแผนการขายได้อย่างเต็มที่ และปล่อยปัญหาหลังบ้านของการขายสินค้าออนไลน์ให้เป็นหน้าที่เรา เราพร้อมซัพพอร์ตไม่ว่าคุณจะมีไอเดียอะไรก็ตาม อาทิเช่น การจัดเซ็ทสินค้า กระเช้า แคมเปญต่าง ๆ ที่พิเศษ ๆ เราก็ทำให้ได้ค่ะ

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 092-472-7742, 02-138-9920
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก
บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร