fbpx

FULFILLMENT บริการคลังสินค้าออนไลน์ "เก็บ แพ็ค ส่ง"

ทำไมร่วมแคมเปญ Lazada Shopee แล้วคุณต้องใช้บริการ MyCloudFulfillment ?

mycloud campaign lazada shopee shopping day fulfillment
Education
Fulfillment

ทำไมร่วมแคมเปญ Lazada Shopee แล้วคุณต้องใช้บริการ MyCloudFulfillment ?

ทำไมร้านค้าบน Lazada, Shopee ต้องเข้าร่วมแคมเปญ

             แน่นอนว่าจุดเด่นของ Marketplace ต่าง ๆ คือ ฐานลูกค้าและแคมเปญต่าง ๆ ที่จัดขึ้นสามารถดึงดูดผู้ซื้อที่มีกำลังซื้อเข้ามาบนแพลตฟอร์มได้อย่างมหาศาล ดังนั้นผู้ขายที่เปิดร้านบน Marketplace ไม่ว่าจะเป็น Lazada หรือ Shopee ต่างก็ต้องคว้าโอกาสที่จะเข้าถึงผู้ซื้อกว่าล้านคนที่จะเข้ามาในช่วงแคมเปญ โดยเหตุผลหลัก ๆ ที่คุณต้องเข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Campaign day , Shopping day , 11.11 และ 12.12 , Black friday , midyear sale หรือ End year sale โดยการเข้ารวมแคมเปญต่าง ๆ เป็นการเพิ่มโอกาสให้ร้านค้าของคุณในทุก ๆ ด้าน เช่น การเปิดตัวสินค้าใหม่ ยอดการมองเห็น ยอดขาย และผู้ติดตามร้านค้ารวมถึงคะแนนของร้านค้าที่มีผลต่อการได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ จาก Marketplace ได้ดังนี้

ประโยชน์ของการเข้าร่วมแคมเปญ

1. สินค้าถูกมองเห็นและเข้าถึงได้มากขึ้น

           การเข้าร่วมแคมเปญทำให้สินค้าจากร้านค้าของคุณมีโอกาสได้ขึ้นโชว์บนหน้าแรกของเว็บไซต์ โดนเด่นกว่าสินค้าหมวดเดียวกันภายใต้แบนเนอร์แคมเปญ อีกทั้งในวันแคมเปญยังมียอดคนเข้าชมเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นมากขึ้นกว่าวันปกติหลายเท่าตัว ทำให้มีโอกาสที่ลูกค้าจะเห็นสินค้าของคุณก่อนใคร จากที่ไม่เคยเข้ามาเจอสินค้าเลยในวันปกติค่ เมื่อลูกค้าเข้ามาชมสินค้าของคุณแล้ว ก็มีโอกาสที่จะกลับเข้ามาใช้บริการอีก ดังนั้นร้านค้าที่เข้าร่วมแคมเปญและมีสินค้าคุณภาพรวมถึงบริการที่น่าประทับใจก็จะสามารถสร้างผู้ติดตามร้านค้าได้มkdขึ้นกว่าวันปกติหลายเท่าตัว ทำให้มีโอกาสที่ลูกค้าจะเห็นสินค้าของคุณก่อนใคร จากที่ไม่เคยเข้ามาเจอสินค้าเลยในวันปกติค่ะ

2. เพิ่มยอดขายในช่วงเวลาสั้น ๆ

          ร้านค้าที่เข้าร่วมแคมเปญจะสามารถขายได้มากกว่ายอดขายมากที่สุดในวันปกติอย่างน้อยถึง 6 เท่า และในช่วงเวลาแคมเปญที่มียอดเข้าชมเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นมหาศาลก็มีโอกาสขายได้มากขึ้น จึงเหมาะกับการจัดโปรโมชั่นที่ส่งเสริมการขายเป็นอย่างมาก

3. สร้างฐานลูกค้าใหม่ และเพิ่มผู้ติดตามร้านค้า

           เมื่อลูกค้าเข้ามาชมสินค้าของคุณแล้ว ก็มีโอกาสที่จะกลับเข้ามาใช้บริการอีก ดังนั้นร้านค้าที่เข้าร่วมแคมเปญและมีสินค้าคุณภาพรวมถึงบริการที่น่าประทับใจก็จะสามารถสร้างผู้ติดตามร้านค้าได้มากขึ้น

            แต่เมื่อเข้าร่วมแคมเปญ นั่นหมายถึงร้านค้าต้องรับผิดชอบออเดอร์มากมาย และต้องจัดการงานหลังบ้านเพิ่มมากขึ้น ขณะที่ต้องบริหารจัดการหน้าบ้านร้านค้าด้วยเช่นกัน ร้านค้าที่ขายบน Marketplace อย่าง Lazada หรือ Shopee เมื่อเข้าร่วม Campaign จะทำอย่างไร? ให้สามารถกระตุ้นยอดขาย ให้ขายดีขึ้นได้ ไปพร้อม ๆ กับจัดการงานหลังบ้าน เก็บ แพ็ค ส่งให้ทันระยะเวลา SLA ไม่เสียคะแนนร้านค้า แล้วยังทำให้ลูกค้าประทับใจได้คะแนนรีวิว MyCloud มีคำตอบ!


ปัญหาที่ร้านค้าเจอเมื่อเข้าร่วมแคมเปญบน Marketplace

1. ออเดอร์เพิ่มมากขึ้น แพ็ค ส่งไม่ทันระยะเวลา SLA

            เมื่อมีออเดอร์เพิ่มมากขึ้น ร้านค้าต้องทำงานหนักขึ้น ทั้งการตอบแชท แพ็คสินค้า รวมถึงส่งสินค้า นั่นหมายถึงคุณต้องมีแรงงานเพิ่มขึ้นให้เพียงพอ ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถส่งได้ทันตามระยะเวลาที่ Lazada หรือ Shopee กำหนดทำให้โดนตัดคะแนนร้านค้า และลูกค้าตามสินค้า ส่งผลเสียต่อความพึงพอใจของลูกค้าโดยตรง

2. สต๊อกสินค้าไม่พอขายในแคมเปญ เพิ่มอัตราการสั่งซื้อไม่สำเร็จ เสียคะแนนร้านค้า

          เมื่อถึงวันแคมเปญร้านค้าขายดีจนสินค้าหมด เติมเข้าระบบไม่ทัน ทำให้ลูกค้าไม่สามารถกดสั่งซื้อสินค้าได้ ร้านค้าจะเสียคะแนนในส่วนของ อัตราการสั่งซื้อไม่สำเร็จ ซึ่งส่งผลให้ทาง Marketplace ตัดคะแนน รวมถึงโอกาสในการเข้าร่วมแคมเปญอื่น ๆ เมื่อคะแนน หรือคุณสมบัติร้านค้าไม่ถึงเกณฑ์ รวมถึงลูกค้าเสียความรู้สึกต่อร้านค้าของคุณอีกด้วย

3. ร้านค้าจัดการสต๊อกไม่มีประสิทธิภาพเสียโอกาสในการขาย

            เมื่อร้านค้าไม่สามารถเช็คสต๊อกสินค้าที่มีอยู่ได้ เมื่อลูกค้าทำการสั่งซื้อเข้ามา แล้วไม่มีสินค้าส่งให้ลูกค้า นั่นหมายถึงคุณเสียโอกาสในการขายไป โดยที่บางครั้งสินค้าขายดีสต๊อกไม่พอ แต่สต๊อกกลับล้น เต็มไปด้วยสินค้าที่ขายไม่ดี อันเนื่องมาจากการจัดการสต๊อกที่ไม่มีประสิทธิภาพ

4. ออเดอร์ตกหล่น โดนลงโทษจาก Marketplace

           เมื่อไม่จัดส่งสินค้าตามกำหนด หรือเมื่อมีออเดอร์เพิ่มมากขึ้นคุณไม่สามารถส่งสินค้าทั้งหมดได้อย่างครบถ้วนจะถูกเพ่งเล็งจาก Marketplace ในการทำการลงโทษร้านค้า ทำให้เสียสิทธิในการขายได้

5. แพ็คสินค้าโปรโมชันผิด ส่งของให้ลูกค้าผิด ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเอง

           เมื่อคุณจัดเซ็ทสินค้า เพื่อเข้าร่วมแคมเปญ แต่ในการแพ็คสินค้าเกิดการตกหล่น แพ็คไม่ครบ แพ็คผิด ทำให้ต้องส่งสินค้าตามไปให้ลูกค้า ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังส่งผลต่อความพึงพอใจของลูกค้า สร้างประสบการณ์การซื้อของออนไลน์ที่ไม่ดี ให้กับลูกค้าอีกด้วย


MyCloud ช่วยร้านค้าแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงแคมเปญได้อย่างไร?

1. พนักงานแพ็คสินค้ามากกว่า 500 คน รับออเดอร์ได้เกิน 50k ต่อวัน แพ็คและส่งทัน SLA แน่นอน

           ทำให้คุณไม่ต้องจ้างแรงงานแพ็คเพิ่มเติมให้วุ่นวาย เมื่อใช้บริการ MyCloud ออเดอร์เพิ่มมากขึ้นแค่ไหนก็เอาอยู่ เรามีทีมงานแพ็คที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านคลังสินค้า และการแพ็คมากกว่า 30 ปี เรามีทีมงานคอยแพ็คสินค้าให้คุณมากกว่า 500 คนสามารถรองรับออเดอร์ได้สูงสุด กว่า 50,000 ออเดอร์/วัน อีกทั้งยังสามารถแพ็คพิเศษ แม้ในวันที่ออเดอร์เยอะมาก แต่คุณภาพก็ยังคงอยู่ เราสามารถแพ็คพิเศษตามใจคุณ ในแต่ละออเดอร์ได้เหมือนเดิม

          รวมถึงการจัดส่งที่รวดเร็ว ทุกออเดอร์ของคุณจะถูกจัดส่งภายในวันเดียวกันกับที่เข้ามาในระบบ จึงมั่นใจได้ว่าส่งทันภายใน 48 ชั่วโมงตามมาตราฐานที่ทาง Marketplace อย่าง lazada หรือ shopee กำหนดไว้แน่นอนค่ะ ดังนั้นผู้ขายหมดกังวลปัญหาการจัดส่งล่าช้า ที่จะโดนตัดคะแนนร้านค้าเมื่อใช้งานผ่าน Seller center หลังบ้าน Marketplace ไปได้เลย

- การแพ็คที่สามารถ customize ได้มากที่สุดเหมาะกับช่วงแคมเปญ

✅การแพ็คพิเศษ/เพิ่มมูลค่า

✅เพิ่มการผูกโบว์

✅แนบการ์ด หรือของแถมต่าง ๆ

- เชื่อมต่อกับพาร์ทเนอร์ขนส่งมากกว่า 20 เจ้า

✅เรทราคาขนส่งพิเศษ

✅อำนวยความสะดวกสำหรับเลข Tracking ให้ง่ายขึ้น

2. MyCloud รับเข้าสินค้าด่วนได้

             ไม่ให้การขายออนไลน์ของคุณสะดุด MyCloud มีทีมงาน Stand by รอรับเข้าด่วนสำหรับคุณ ได้ภายใน 24 ชม. เพื่อรับเข้าสินค้าขายดี เข้าไปเก็บเพิ่มเตรียมแพ็คตามออเดอร์ เรามีพื้นที่เพียงพอรองรับสินค้า ช่วยให้คุณมีสต๊อกสินค้าขายดีขายเพิ่มขึ้น เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า ไม่เสียเวลารับเข้าสินค้าที่ยุ่งยากแบบที่อื่น ๆ และทีมงานที่พร้อมตรวจเช็ค QC เบื้องต้นให้สินค้าอยู่ในสภาพพร้อมขาย เพื่อไม่ให้การขายของคุณต้องหยุดชะงัก และไม่เสียโอกาสการขายไปแม้แต่ออเดอร์เดียว

3. จัดการณ์สต๊อกอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยคุณคาดการณ์สต๊อกได้

           เช็คจำนวนสต๊อกแบบ real-time ในทุกช่องทาง พร้อมการแจ้งเตือนเมื่อของในสต๊อกใกล้หมด เมื่อใกล้ถึงวันแคมเปญหรือออเดอร์สำคัญ ๆ คุณจึงมั่นใจได้เลยว่า จะมีของรองรับในสต๊อกเสมอพร้อมขายได้ทุกเมื่อ ระบบของ MyCloud จะทำการอัพเดตสต๊อกกลับไปที่ระบบของผู้ขายไม่ว่าจะเป็น Marketplace อย่าง Lazada หรือ Shopee ในทุก ๆ 3 นาที ให้ลูกค้ารู้จำนวนสินค้าที่เหลืออยู่ รวมถึงคุณสามารถเติมสินค้าให้พร้อมขายตลอดเวลา ไม่พลาดโอกาสในการขายแม้แต่ออเดอร์เดียว

✅Safety Stock ที่สามารถคำนวณ และคาดการณ์จำสินค้าที่ควร Stock ไว้เพื่อให้มีสินค้าพร้อมขาย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถนำมาวางแผน การจัดการปริมาณสินค้า การขาย การตลาด และ การจัดโปรโมชั่นที่จำเป็นมากในการร่วมแคมเปญต่าง ๆ บน Lazada & Shopee 

✅Stock Optimization วิเคราะห์สต๊อกให้กับคุณอย่างมีประสิทธิภาพ ให้คำแนะนำในการ Stock สินค้าให้น้อยที่สุด เก็บสินค้าขายดีมากขึ้น ลดการเก็บสินค้าที่ขายไม่ดีเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป

4. เชื่อมต่อ API รับออเดอร์จากทุกช่องทางในช่วงแคมเปญ หมดปัญหาออเดอร์ตกหล่น

             ระบบของ MyCloud เชื่อมต่อ API ระบบของMarketplace อย่าง Shopee, Lazada โดยตรง ทำให้สามารถรับข้อมูลคำสั่งซื้อพร้อมกันจากทุกช่องทางการขายที่เข้าร่วมแคมเปญ และอัพเดทสต๊อกกลับไปที่ระบบนั้น ๆ ได้แบบ Real-time และกด Ready to ship ให้อัตโนมัติ ทำให้คุณไม่พลาดออเดอร์สำคัญ ๆ อย่างเด็ดขาด เมื่อเชื่อมต่อผ่านตัว API ของเราเอง มีออเดอร์เข้ามาเมื่อไหร่ เราเริ่มแพ็คให้ได้ทันที ไม่ว่าจะออเดอร์เยอะแค่ไหนในช่วงแคมเปญ ก็มั่นใจได้เลยว่าคุณจะส่งสินค้าทันแน่นอน ส่งผลดีต่อคะแนนร้านค้าของคุณดีขึ้นไปด้วย ร้านค้าประหยัดค่าพื้นที่ และจัดการสต๊อกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วยเมื่อเก็บสต๊อกสินค้าที่เดียวกับเรา

5. บริการการจัดเซ็ทสินค้า และการทำโปรโมชั่นในช่วงแคมเปญ พร้อมการันตีไม่มีออเดอร์ผิดพลาด

          ช่วงเวลาส่งดีลเข้าร่วมแคมเปญจะง่ายขึ้น เมื่อใช้บริการ MyCloud ไม่ว่าคุณอยากจัดโปรโมชั่นเพื่อเข้าร่วมแคมเปญแบบไหน เราก็สามารถเริ่มต้นได้ทันทีแบบไม่มีขั้นต่ำ ไม่ว่าจะเป็น

✅จัดเซ็ทสินค้า เพื่อขายสินค้าหลายชิ้นใน SKU เดียว

✅ห่อบับเบิ้ล หรือ ห่อแบบหดรัดรูป (Shrink Wrapping) สินค้าให้เป็นเซ็ทเดียวกันตามแบบที่คุณต้องการ

✅จำลองเซ็ทในระบบ(virtual bundle)ที่สามารถทำได้โดยไม่ repacking ใหม่ เพื่อประหยัดพื้นที่จัดเก็บ

✅กำหนดระยะเวลาโปรโมชั่นเองได้

✅หยิบแพ็คของแถมทันทีตามเงื่อนไขที่กำหนดในระบบ

           เพียงแค่นี้ คุณก็สามารถสร้างดีลที่ดีที่สุดในการดึงดูดลูกค้าให้ซื้อสินค้าในช่วงแคมเปญ โดยที่ไม่ต้องจัดการเองให้ยุ่งยากอีกต่อไป เราช่วยคุณจัดการได้เพียงแจ้งความต้องการมาให้เราเท่านั้น นอกจากนี้เรามีการันตี ออเดอร์ผิดพลาด น้อยกว่า 0.5 % หากเราส่งผิด ส่งช้า หรือส่งเกิน ยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งหมดเองค่ะ

          เพราะบริการ Fulfillment ของเราช่วยธุรกิจให้รับมือกับแคมเปญ และยอดขายที่เพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าตัวแบบไม่มีรอยต่อ และยืดหยุ่นแม้ในวันที่ไม่มีแคมเปญ เราทำให้คุณมากกว่า เก็บ แพ็ค ส่ง เพราะเราอยากให้ธุรกิจ E-Commerce ของคุณเติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อม ๆ กับตลาด E-Commerce ที่เติบโตขึ้นมหาศาลในยุคปัจจุบัน ยิ่งในปัจจุบันมี Marketplace ที่เป็นช่องทางที่เปิดโอกาสให้การขายออนไลน์ ดำเนินไปได้อย่างง่ายขึ้น และมี Campaign day , Shopping day ,1.11 และ 12.12 , Black friday , midyear sale , End year sale , วันสำคัญบน Lazada และวันสำคัญบน Shopee หรือ Sale promotion day อื่น ๆ ที่ช่วยให้ผู้ขาย เข้าถึงลูกค้าจำนวนล้าน ๆ ที่เข้ามาบนแพลตฟอร์มได้ต่อวันมากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายมากขึ้น ดังนั้นเมื่อเข้าร่วม Campaign day อย่าลืมคิดถึงบริการ Fulfillment ที่ช่วยงานหลังบ้าน เก็บ แพ็ค ส่ง ที่ดีที่สุด ให้กับธุรกิจของคุณค่ะ ติดต่อเราทันที

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 092-472-7742, 098-278-6500
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก
บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร

    ขอใบเสนอราคา

    ฟอร์มการติดต่อสอบถามและขอใบเสนอราคา