fbpx

FULFILLMENT บริการคลังสินค้าออนไลน์ "เก็บ แพ็ค ส่ง"

ขายของหลายช่องทาง ทำไมต้องใช้บริการ MyCloudFulfillment?

ขายหลายช่องทาง mycloudfulfillment social commerce live commerce chat commerce
Education
Fulfillment

ขายของหลายช่องทาง ทำไมต้องใช้บริการ MyCloudFulfillment?

ขายของหลายช่องทาง ทำไมต้องใช้บริการ MyCloudFulfillment?

          หากคุณขายสินค้าหลายช่องทาง เพื่อเพิ่มโอกาสเข้าถึงลูกค้าทั้งช่องทางออฟไลน์ และออนไลน์ ผ่านช่องทาง Social media หรือ Marketplace อย่าง Social commerce, live commerce หรือ Chat commerce แล้วการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า เพื่อขายสินค้าในแต่ละช่องทาง รวมถึงการรับออเดอร์จากช่องทางที่ต่างกันกำลังสร้างปัญหาให้คุณ บริการ Fulfillment จาก MyCloudFulfillfment ช่วยอำนวยความสะดวกหลังบ้านของคุณในแต่ละช่องทางได้อย่างไร แล้วทำไมธุรกิจของคุณต้องใช้บริการของเรา บทความนี้มีคำตอบค่ะ

           เมื่อพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันนั้นมีความเปลี่ยนไปมากจากในอดีต ผู้ขายต้องขายกลายช่องทางเพื่อเพิ่มโอกาสเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น เพื่อให้มีโอกาสในการขายสินค้าได้เพิ่มขึ้นนั่นเอง จากเดิมที่ลูกค้ามักจะซื้อสินค้าจากหน้าร้าน ก็เปลี่ยนมาเป็นซื้อสินค้าจากช่องทางออนไลน์ที่สะดวกมากยิ่งขึ้นทั้งการจัดส่งถึงที่บ้าน ไม่ต้องลำบากไปซื้อเองง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีการไลฟ์ ที่เรียกว่า Live Commence เพื่อกระตุ้นยอดขายบนช่องทาง Social media (Social commerce) และติดต่อกับลูกค้าทั้งในรูปแบบการแชท (Chat Commence) อีก ดังนั้นเมื่อเพิ่มช่องทางการขายแล้ว ธุรกิจต้องไม่ลืมให้ความสำคัญกับบริการหลังบ้าน การเก็บสต๊อกสินค้า แพ็คสินค้า และส่งสินค้า เพื่อให้ลูกค้าปลายทางของคุณเกิดความประทับใจ และพึงพอใจมากที่สุด ดังนั้นการจัดการสต๊อกสินค้าที่ดีจึงเป็นรากฐานของงาน แพ็ค และส่งต่อไป การเก็บสต๊อกไว้ที่เดียว และเชื่อมต่อทุกการขายจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ขายหลายช่องทางแบบ ( Omni-Channel) ค่ะ


ปัญหาที่ผู้ขายต้องพบเมื่อขายหลายช่องทาง

1. เก็บสต๊อกสินค้าหลายช่องทาง ทำให้การจัดการสต๊อกไม่มีประสิทธิภาพ

          การเก็บสต๊อกสินค้าให้พอขายในทุกช่องทางการขายที่หลากหลาย ทำให้คุณต้องจัดการสต๊อกในทุกช่องทาง รวมถึงต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายในเช่าพื้นที่จัดเก็บ หรือการโยกย้ายสต๊อกสินค้าต่าง ๆ และเมื่อดูแลสต๊อกที่หลากหลายทำให้คุณจัดการได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพอีกด้วย

2. จัดการออเดอร์ไม่ทั่วถึง มีออเดอร์ตกหล่น

          เมื่อขายหลายช่องทาง คุณอาจพลาดออเดอร์ของลูกค้าบางส่วนไป เนื่องจากรับออเดอร์เยอะในแต่ละช่องทาง ส่งผลต่อความพึงพอใจของลูกค้าได้โดยตรง ยิ่งหากเป็นช่องทาง Marketplace ก็จะทำให้เสียคะแนนร้านค้าอีกด้วย

3. ต้องดูแลจัดการหลายช่องทางทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์

          เมื่อขายหลายช่องทาง คุณต้องดูและทั้งช่องทางออนไลน์ ในการตอบแชทลูกค้า รับออเดอร์ แพ็คและส่งสินค้า รวมถึงจัดทำโปรโมชันเข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ เมื่อขายบน Marketplace รวมถึงช่องทางออฟไลน์ไม่ว่าจะเป็น การเติมสินค้าหน้าร้านที่หลากหลายในแต่ละที่ การนำสินค้าไปออกบูธ โปรโมทต่าง ๆ

4. จัดการตัวแทนยุ่งยาก ในกรณีขายผ่านตัวแทน

          ปัญหาการจัดการตัวแทนที่ยุ่งยาก ตัวแทนไม่มีสินค้าพอจำหน่ายให้ลูกค้า รวมถึงต้องโพสต์โปรโมทสินค้า ในขณะที่ต้องตอบแชทลูกค้าด้วยอีกด้วย ส่งผลต่อความพึงพอใจของลูกค้า และผู้ขาย รวมถึงตัวแทนที่ต้องประสานงานกันให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา และทำให้การขายสะดุด


บริการของ MyCloudFulfillment เหมาะกับธุรกิจที่ขายหลายช่องทาง ดังนี้

1. MyCloudFulfillment ช่วยให้คุณขายหลายช่องทาง ด้วยการเก็บสต๊อกไว้ที่เดียวอย่างไร?

           บริการ Fulfillment ของเราช่วยให้ธุรกิจที่ขายในหลายช่องทาง ( Omni-Channel) สามารถเก็บสต๊อกสินค้าได้ในคลังสินค้าออนไลน์ของเราที่เดียว ทำให้ประหยัดค่าพื้นที่ และสามารถจัดการออเดอร์ แพ็ค และส่งสินค้า และช่วยให้สามารถจัดการสต๊อกได้อย่างมีประสิทธิภาพให้มีสินค้าพร้อมขายในทุกช่องทางทั้งออฟไลน์ และออนไลน์อยู่เสมอ อีกทั้งยังมีการตรวจนับสต๊อก และจัดการสต๊อกอย่างเป็นระบบ และ support ร้านค้าด้านข้อมูลเชิงลึก เพื่อวางแผนสต๊อกสินค้า ซึ่งมีผลต่อการขยายธุรกิจต่อไป รวมถึงส่งไปยังศูนย์กระจายสินค้า หรือ ช็อปสาขาต่าง ๆ เพื่อวางขายหน้าร้านแบบออฟไลน์ได้แบบครบวงจรอีกด้วย

การเก็บสต๊อกสินค้าไว้ที่เดียวกับ MyCloud ส่งผลดีต่อธุรกิจของคุณอย่างไร?

 ประหยัดค่าพื้นที่คลังสินค้า

          แม้ว่าขายสินค้าหลายช่องทาง แต่ไม่จำเป็นต้องเก็บสินค้าไว้หลายที่ เพราะการเก็บสินค้าไว้ที่เดียว ทำให้ผู้ขายประหยัดต้นทุน ไม่ต้องเสียค่าเช่าคลังสินค้าหลาย ๆ ที่ และง่ายต่อการจัดการสต๊อกสินค้าอีกด้วย

สามารถดำเนินการ แพ็ค และส่งได้อย่างรวดเร็ว

          เมื่อเก็บสต๊อกสินค้าไว้ที่เดียว เวลามีออเดอร์สินค้าเข้ามา ก็สามารถหยิบแพ็ค และจัดส่งสินค้าได้ทันที ทำให้การจัดการออเดอร์เป็นไปได้ง่าย โอกาสในการรับออเดอร์ตกหล่นมีน้อย และร้านค้าไม่เสียโอกาสในการขายในทุกช่องทาง

จัดการสต๊อกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

           นอกจากการจัดการออเดอร์แล้ว การจัดการสต๊อกสินค้าก็เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ขายต้องคำนึงถึง เนื่องจากสต๊อกที่ดีต้อง ไม่มีสินค้าค้าง สามารถขายออกไปได้ตลอด และเก็บแต่สต๊อกที่มีการเคลื่อนไหว

2. เชื่อมต่อกับ MyCloud ที่เดียวจบ รับออเดอร์จากทุกช่องทางได้ไม่ตกหล่น

          บริการเก็บ แพ็ค ส่ง ที่ออกแบบได้ MyCloud ช่วยให้คุณขายสินค้า ออนไลน์และออฟไลน์แบบไร้รอยต่อ ด้วยการเชื่อมต่อทุกช่องทางเข้าด้วยกันเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ร้านค้าไม่ต้องวุ่นวายจัดการสต๊อก รวมถึงการจัดการแรงงานคนให้เพียงพอในแต่ละช่องทาง แล้วเอาเวลาไปโฟกัสกับการขาย หรือต่อยอดธุรกิจได้อย่างเต็มที่ บริการ fulfillment ที่มาพร้อมกับ ระบบจัดการออเดอร์ (OMS) และ ระบบจัดการคลังสินค้า (WMS) ของ MyCloudFulfillment ทำให้สามารถรับออเดอร์จากทุกช่องทาง และดำเนินการแพ็ค ส่งได้อย่างไม่ตกหล่นแม้แต่ออเดอร์เดียว โดยระบบของเราสามารถเชื่อมต่อกับระบบต่าง ๆ ได้ดังนี้

Social commerce

     - Line ไลน์

     - Instagram

     - Facebook

Marketplace

      - Lazada

      - Shopee

      - JD.Central

เว็บไซต์ E-Commerce ของธุรกิจ

     - Woo commerce

     - Shopify

     - Magento

3. MyCloud ดูแลจัดการช่องทางการขายออนไลน์ และออฟไลน์แบบครบวงจร

           สำหรับการขายแบบออฟไลน์ (Offline channel) บริการของเราคลอบคลุมทุก ๆ ช่องทางการขายขายรวมถึงการขายสินค้าหน้าร้านแบบออฟไลน์ MyCloud ก็มีบริการเหล่านี้อำนวยความสะดวกให้คุณ

บริการเติมสินค้าหน้าร้าน

           บริการเติมสินค้าหน้าร้าน ทีมงานของเรา เช็คสต๊อกสินค้าก่อนจัดเรียงสินค้าลง shelf รวมถึงทำความสะอาดชั้นวางและตัวสินค้าของคุณให้ดูใหม่ สะอาดน่ามอง ก่อนจะถ่ายรูปการทำงาน Before & After รายงานให้คุณเพื่อตรวจสอบตามความพึงพอใจได้อีกด้วย

บริการส่งสินค้าเข้าห้างสรรพสินค้า

           MyCloud พร้อมจัดส่งสินค้าเข้าห้าง เพื่อให้ขายได้ตรงเวลาเปิดรับสินค้าที่ห้างกำหนด โดยกระจายสินค้าให้คุณครบทุกช่องทางการขาย โดยค่าบริการขึ้นอยู่กับพื้นที่ในการจัดส่ง

บริการส่งสินค้าไปยังร้านค้าฝากขาย (Consignment)

            หากธุรกิจของคุณมีการฝากขายสินค้าที่ร้านรับฝากขายหลายสาขา อาทิเช่น B2S, Btrend, Zeenzone, Loft และ อื่น ๆ นำสินค้าจัดส่งให้ถึงสาขาที่คุณฝากขาย พร้อมตรวจนับสต๊อก จัดวางสินค้าและจัดการเอกสารสำคัญแทนคุณ

บริการส่งสินค้าไปยังศูนย์กระจายสินค้า (Distribution Centre)

           ทีมงานของเราประสานงานนัดหมายเวลากับ Distribution Centre แทนร้านค้า ทำให้หมดกังวลเรื่องการติดต่อส่งของที่ยุ่งยากและไม่ต้องจัดการกับเอกสารด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ใบ GIC ใบกำกับภาษี หรือ ใบเสร็จรับเงิน

ออกบูธ งาน Event ต่าง ๆ

           ช่วยขนสินค้า และอุปกรณ์ไปงานจัดแสดงสินค้า โดยแบ่งการให้บริการแบ่งเป็น 3 ไซส์ที่ผู้ประกอบการสามารถเลือกให้เหมาะกับธุรกิจของคุณได้


            สำหรับการขายแบบออนไลน์ (Online channel) สำหรับช่องทางออนไลน์ MyCloud ดูแล เก็บ แพ็ค ส่งให้กับสินค้าออนไลน์โดยทีมงานมืออาชีพ ซึ่งที่เป็นพื้นฐานของบริการ fulfillment ให้ธุรกิจคุณแล้ว แต่บริการของเราพิเศษยิ่งกว่านั้น เราดูแลคุณในเรื่องของการจัดเซ็ท ทำโปรโมชั่น และคำแนะนำด้านการแพ็คและจัดส่ง ที่ช่วยให้ร้านค้าสามารถประหยัดต้นทุนมากที่สุด และลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปอีกด้วยค่ะ

การตั้งโปรโมชันอัตโนมัต (Promotion Automation)

           ช่วยให้ร้านค้าไม่ต้องวุ่นวายจัดการโปรโมชันในช่องทางออนไลน์ที่หลากหลายด้วยตัวเอง สามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านค้า และจัดทำโปรโมชันได้พร้อมกันทุกช่องทาง

การจำลองเซ็ตสินค้า (Virtual Bundling)

            การจำลองเซ็ทของเราช่วยเพิ่มโอกาสในการขายในทุกช่องทางออนไลน์ให้ดียิ่งขึ้น สามารถขายสินค้าได้หลากหลาย bundling ในสต๊อกเดียว ประหยัดค่าเก็บไม่ต้องจัดเซ็ทเพิ่มและเก็บในพื่นที่ใหม่ รวมถึงประหยัดค่า repackaging อีกด้วย

การจัดการสินค้าคงคลังอย่างมีประสิทธิภาพ (Stock Optimization)

            รากฐานของการจัดการสินค้าคงคลังที่ดีมาจากการจัดการสต๊อกอย่างเป็นระบบ เมื่อใช้บริการของ MyCloud ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจสต๊อกสินค้า ไม่มีทุนจม สต๊อกแต่สินค้าที่ขายดี และลดการเก็บสินค้าที่ไม่มีการเคลื่อนไหว รวมถึงแนะนำการจัดโปรโมชั่นเพื่อระบายสินค้าออก ที่สามารถช่วยเคลียร์สต๊อกสินค้าให้กับคุณแบบไม่ขาดทุนค่ะ

จัดหาการแพ็ค และขนส่งที่ดีที่สุดให้ธุรกิจ (Profit Maximization)

            เพื่อประโยชน์สูงสุดของธุรกิจคุณ เราแนะนำการแพ็คที่เหมาะสมกับสินค้าที่สุด รวมถึงแนะนำการจัดเซ็ท เพื่อป้องกันสินค้าชำรุดเสียหายพร้อมด้วยวัสดุการแพ็คที่น้ำหนักน้อย และราคาถูกลง เช่นลดน้ำหนักกล่องพัสดุด้วยการเลือกใช้ ฝอยกระดาษ หรือ air-bubble รวมถึงแนะนำขนส่งที่ดีลดีและเหมาะกับสินค้าของคุณที่สุด เช่น สินค้ามีน้ำหนักเบาแต่ราคาสูง ควรเลือกใช้เจ้าไหนเพื่อความปลอดภัยและกำไรสูงสุดให้คุณ ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ด้านการแพ็คโดยเฉพาะ

4. ระบบจัดการตัวแทนอัตโนมัติจาก MyCloud

            สำหรับบธุรกิจที่มีตัวแทนจำหน่ายสั่งซื้อผ่านช่องทาง Facebook, Line, IG หรือ Twitter สามารถสร้าง Link รองรับการจองครบจบทีเดียวผ่านระบบ MyCloud ทำให้สะดวกทั้งผู้ขายและตัวแทนในการ ติดตามสถานะสินค้า และดำเนินการ แพ็ค และส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสรุปสถิติการขายและรายชื่อตัวแทนเพื่อเช็ค performance ในแต่ละเดือนได้อีกด้วยค่ะ

            หากคุณขายหลายช่องทาง ( Omni-Channel) MyCloud คือคำตอบ เราพร้อมจะผลักดันและช่วยให้คุณเดินหน้าธุรกิจแบบไม่มีสะดุด ทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ ด้วยบริการที่อำนวยความสะดวกให้คุณแบบครบวงจร จากทีมงานมืออาชีพ เพื่อให้ธุรกิจ E-Commerce ของคุณ เติบโตได้อย่างยั่งยืน สามารถติดต่อ MyCloud ได้ทันที เพื่อปรึกษาการใช้งาน Fulfillment ให้กับธุรกิจ E-Commerce ของคุณที่นี่ค่ะ

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 092-472-7742, 098-278-6500
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก
บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร

    ขอใบเสนอราคา

    ฟอร์มการติดต่อสอบถามและขอใบเสนอราคา