fbpx

FULFILLMENT บริการคลังสินค้าออนไลน์ "เก็บ แพ็ค ส่ง"

ธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่ ปรับตัวยังไงในยุคดิจิทัล – MyCloudFulfillment

Education
Marketing

ธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่ ปรับตัวยังไงในยุคดิจิทัล – MyCloudFulfillment

ธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่ ปรับตัวยังไงในยุคดิจิทัล

...

ในยุคดิจิทัลนี้ คนปรับตัวเท่านั้นที่จะอยู่รอด!! หมดยุคธุรกิจค้าปลีกที่ปักหลักช่องทางใดช่องทางหนึ่งแล้วครับ ออฟไลน์อย่างเดียวก็ไม่ดี ออนไลน์อย่างเดียวก็ไม่ได้ ทางเดียวที่จะอยู่รอดคือการผสานให้เข้ากัน แต่จะทำยังไงให้เส้นแบ่งของสองโลกหายไป? ในท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือด และการพัฒนาของเทคโนโลยีที่ไม่เคยหยุด วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาฝากครับ รีบนำไปปรับใช้กันได้เลย


1.ปรับกลยุทธ์เป็น Omni-Channel

ทุกวันนี้กลยุทธ์แบบ Omni-Channel เริ่มเป็นรูปเป็นร่างและชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ สังเกตได้จากแบรนด์ใหญ่ๆ เค้าปรับกันหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Central หรือที่ชัดๆ เลยคือ Pomelo ที่สั่งผ่านเว็บไซต์ออนไลน์

แล้วสามารถไปรับหรือคืนสินค้าตามจุดบริการใกล้บ้านที่เป็นพาร์ทเนอร์ได้ ซึ่งข้อมูลของลูกค้าก็จะเชื่อมถึงกันหมด เป็นการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า และสร้างประสบการณ์การซื้อที่ดีด้วยนะครับ

2.เพิ่มช่องทางการขายให้หลากหลายที่สุด

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าตอนนี้ Marketplace บ้านเรามีเยอะมาก เราจะขายแค่ใน Facebook หรือ Instagram เหมือนเมื่อก่อนไม่ได้แล้วครับ! ลองวางขายกระจายไปทั่วๆ เช่น Lazada, Shopee, JD.com เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการขาย

3.จัดโปรเด็ดๆ ราคาดึงดูด

ขายของยุคนี้จำเป็นต้องทำโปรนะครับ จะโปรเล็ก โปรใหญ่ ก็ต้องทำ และถ้าคุณขายผ่าน Lazada/Shopee ก็ง่ายเลย เพราะเขาจะมีจัดโปรหรือโค้ดส่วนลดให้ลูกค้า เช่น Lazada ก็จะมีช่วงเวลาพิเศษที่ลดหนักๆ วันที่ 11 เดือน 11 หรือวันที่ 12 เดือน 12 รับรองว่ายอดขายพุ่งจนแพ็คไม่ทันเลยล่ะ


4. หาพาร์ทเนอร์ช่วยงานหลังบ้าน

ทำคนเดียวมันเหนื่อยใช่ไหม? จ้างคนงานก็ไม่ไว้ใจอีก? ลองหาผู้ช่วยมืออาชีพมาช่วยดีกว่า! เพราะพาร์ทเนอร์ที่ดีนอกจากจะช่วยคิดช่วยทำแล้ว ยังช่วยให้ภาพลักษณ์คุณดีขึ้นด้วย และถ้าคุณกำลังมองหาคนช่วยงานหลังบ้าน เก็บแพ็คส่งสินค้าล่ะก็ MyCloudFulfillment อาสาช่วยคุณเอง! ด้วยบริการคลังสินค้าออนไลน์แบบครบวงจร ตอบโจทย์ธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่ ที่มีช่องทางการขายหลากหลาย พร้อมให้บริการอย่างมืออาชีพครับ ;)

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร: 092-472-7742, 02-138-9920

อีเมล: [email protected]

line: @mycloudgroup

MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก

บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร 

ขอใบเสนอราคา

ฟอร์มการติดต่อสอบถามและขอใบเสนอราคา