fbpx

FULFILLMENT บริการคลังสินค้าออนไลน์ "เก็บ แพ็ค ส่ง"

MEDIA

มีเดียของเรา

สื่อของเรา

MyCloudFulfillment และบริการคลังสินค้าออนไลน์ของเราได้รับการพูดถึงและประชาสัมพันธ์จากสื่อและสำนักข่าวต่างๆ มากมาย

BTIMES: พฤติกรรมช้อปปิ้งออนไลน์คนไทยผ่านบริการคลังสินค้า ‘MyCloudFulfillment’ ช่วงโควิด-19

โควิด-19 นอกจากจะเป็นตัวเร่งให้ธุรกิจ MyCloudFulfillment เติบโตมากหลายเท่าจนน่าตกใจแล้ว ยังเป็นตัวเร่งให้เกิดพฤติกรรมใหม่สอดรับยุค New Normal ผู้ขายเริ่มปรับเกมเข้าสู่ตลาดออนไลน์แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ เพื่อระบายสินค้า ส่วนผู้ซื้อก็เลือกที่จะช้อปปิ้งสินค้าแบบสบายๆ อยู่บ้านผ่านเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ และโซเชียลคอมเมิร์ซ ลดความเสี่ยงจากการต้องพบปะผู้คน ส่งผลให้คุณเมฆเริ่มแกะพฤติกรรมเหล่านั้นจากข้อมูลการสั่งซื้อในระบบของ MyCloudFulfillment และข้อมูลจากเว็บไซต์ Statista มาวิเคราะห์ กระทั่งแบ่งออกได้ 3 กลุ่มใหญ่ คือ

Thairath: รู้จัก Fulfillment เก็บ แพ็ก ส่งสินค้า ช่วยลดต้นทุนธุรกิจ E-Commerce

Fulfillment คือ การให้เช่าคลังสินค้า พร้อมบริการจัดส่ง ซึ่งเหมาะกับธุรกิจการค้าขายออนไลน์ หรือธุรกิจ E-Commerce หลายคนอาจสงสัยแล้วมันแตกต่างกับการเช่าคลังสินค้าเพื่อเก็บของอย่างไร ลองนึกภาพตาม หากเราเป็นแม่ค้า พ่อค้าออนไลน์ ที่ต้องนั่งแพ็กของ จัดการสต๊อกสินค้าเอง 1. เราต้องรับออเดอร์จากลูกค้าที่มีเข้ามาตลอด 24 ชั่วโมง บางครั้งก็ไม่รู้ว่าสินค้าที่มีอยู่ในคลังพอหรือไม่ ที่สำคัญลูกค้าจะบ่นกันเป็นประจำว่า แม่ค้าลืมออเดอร์ 2. ต้องมีอุปกรณ์สำหรับการแพ็ก ไม่ว่าจะเป็นกล่อง เทปกาว บับเบิลกันกระแทก เป็นต้น 3. ต้องคิดค่าจัดส่งพัสดุเอง ซึ่งตรงนี้อาจจะคิดเงินขาด หรือคิดเงินเกินได้ 4. เมื่อส่งพัสดุเสร็จ ก็ต้องมานั่งเช็กเลขพัสดุ และส่งให้ลูกค้าดู 5. หากธุรกิจรุ่งเรือง อาจจะต้องจ้างพนักงานเข้ามาช่วยงานอย่างน้อย 1-2 คน เป็นต้น

MyCloudFulfillment รับเงินลงทุนขยายธุรกิจ รับชอปปิงออนไลน์โต

MyCloudFulfillment พร้อมก้าวสู่ความเป็น 1 ด้าน Fulfillment ในระดับอาเซียน (ASEAN) และเตรียมเข้าสู่ The future of commerce ชี้การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจออนไลน์จากวิกฤตโควิด19 (New Normal) และทิศทางการขายในโลกอนาคต (New Future) หรือ Data Commerce พร้อมทั้งเผยให้เห็นว่าประเทศไทยอยู่ในจุดที่หอมหวานในการประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ซ อย่างไรก็ตาม ได้ส่งสัญญานเตือน 3 ข้อที่ธุรกิจต้องทำความเข้าใจ และเตรียมรับมือเพื่อให้อยู่รอดในโลกอีคอมเมิร์ซในอนาคต พร้อมประกาศรับเงินลงทุน Series A มูลค่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากผู้ลงทุน ได้แก่ ECG-RESEARCH, Gobi Partners, NVest Venture และ SCB 10X โดยมีเป้าหมายที่จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปพัฒนาระบบการจัดการด้านข้อมูลให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และขยายธุรกิจเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศ

MyCloudFulfillment ขยายธุรกิจรับชอปปิงออนไลน์โต

นายนิธิ สัจจทิพวรรณ กรรมการผู้จัดการ และผู้ร่วมก่อตั้ง MyCloudFulfillment บริษัท อี-เอ็มพาวเวอร์เมนท์ จำกัด แถลงข่าวในโอกาสได้รับเงินลงทุน Series A มูลค่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากผู้ร่วมลงทุน นำโดย SCB 10X ซึ่งมีเป้าหมายในการพัฒนาระบบการจัดการด้านข้อมูลให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และขยายธุรกิจเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศ โดยมี ดร.อารักษ์ สุธีวงศ์, คุณชาริณี แชนนอน กัลยาณมิตร, คุณพจน์ สุพรหมจักร, คุณอรศศิพัชร์ ศิริวรรณพร ร่วมงานด้วย ณ หอประชุมศาสตราจารย์ สังเวียน อินทรชัย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้

    ขอใบเสนอราคา

    ฟอร์มการติดต่อสอบถามและขอใบเสนอราคา