Knowledge Center

Fulfillment คืออะไร ช่วยธุรกิจจริงหรอ?

Fulfillment คืออะไร สำคัญกับธุรกิจยุคนี้จริงไหม?

          ได้ยินกันบ่อย ๆ สำหรับคำว่า Fulfillment แท้จริงแล้วมันคืออะไร ใช่สิ่งที่ผู้ประกอบการมองหาหรือไม่? คำ ๆ นี้ไม่ใช่สิ่งใหม่ แต่เป็นบริการที่จะช่วยผู้ประกอบการยุคนี้ อยู่รอดและมีรายได้เพิ่มมากขึ้น!แล้วบริการ Fulfillment ทำให้สะดวกสบายมากขึ้นอย่างไร? ขายของได้อัตโนมัติและมียอดขายเพิ่มขึ้นจริงหรือ? ไปรู้จักบริการนี้กันดีว่าครับ

Fulfillment มีความหมายว่าอะไร? 

          คำว่า Fulfillment ในภาษาไทยหมายถึง การเติมเต็มเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ ดังนั้นการใช้คำนี้ในเชิงธุรกิจจึงเปรียบเหมือนการช่วยเติมเต็มการทำงานของร้านค้าออนไลน์ให้สมบูรณ์นั่นเอง แล้วบริการ Fulfillment คืออะไร? สามารถช่วยธุรกิจค้าขายออนไลน์หรือธุรกิจ E-Commerce ได้อย่างไร? มาทำความรู้จักให้มากขึ้นกันดีกว่า

บริการ Fulfillment คืออะไร? (What is Fulfillment ?)

           Fulfillment คือ บริการคลังสินค้าพร้อมจัดส่ง เป็นบริการที่อำนวยความสะดวกเพื่อธุรกิจค้าขายออนไลน์หรือธุรกิจ E-Commerce ในเรื่องของพื้นที่จัดเก็บสินค้า (คลังสินค้า) การแพ็คสินค้า และการจัดส่งสินค้า สำหรับผู้ขายที่ไม่สะดวกสต๊อกสินค้า มีเวลาไม่มากพอสำหรับการแพ็คออเดอร์ และจัดส่งสินค้าด้วยตนเองเมื่อมียอดขายที่เพิ่มมากขึ้น

          บริการ Fulfillment จะเริ่มต้นเมื่อร้านค้าได้รับออเดอร์หรือรายการสั่งซื้อจากลูกค้าเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนหลังจากนั้นบริการ Fulfillment จะดำเนินการให้ทั้งหมดจนกว่าสินค้าจะถูกส่งให้ลูกค้าปลายทาง ผู้ให้บริการจะจัดตั้งระบบจัดการออเดอร์ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบ API ระหว่างร้านค้ากับคลังสินค้า เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่ตกหล่น และสามารถตรวจสอบได้ โดยให้ผู้ใช้บริการทำออเดอร์การซื้อผ่านระบบคลังสินค้าออนไลน์ จากนั้นผู้ให้บริการจะทำการหยิบสินค้าจากคลังของผู้ใช้บริการ และแพ็คสินค้าตามออเดอร์ในระบบ และจัดส่งไปยังลูกค้าปลายทางตามช่องทางต่าง ๆ 

Order Fulfillment และ E-Fulfillment คือ?

Order Fulfillment

           Order Fulfillment คือระบบการจัดการคลังสินค้าออนไลน์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าออนไลน์ ที่มีการนำระบบเข้ามาช่วยในการ เก็บ แพ็ค และส่งสินค้าไปถึงมือผู้รับ ทำให้เกิดความสะดวกรวดเร็ว และลดข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นกับขั้นตอน Fulfillment เพราะการทำงานอย่างมีระบบครับ

E-Fulfillment

          นอกจากคำว่า Fulfillment และ Order Fulfillment แล้ว อีกหนึ่งคำยอดฮิตในวงการ E-Commerce ก็คือ คำว่า E-Fulfillment นี่แหล่ะครับ ซึ่งก็ใช้เรียกผู้ให้บริการคลังสินค้า สำหรับธุรกิจสินค้าออนไลน์ หรือธุรกิจ E-Commerce ไม่ว่าจะเป็นบริการพื้นที่จัดเก็บสินค้า บริการจัดการเรื่องการสั่งซื้อ  การแพ็ค รวมถึงบริการจัดส่งสินค้าด้วยครับ

บริการ Fulfillment ทำงานอย่างไร? 

          บริการ Fulfillment เปรียบเสมือนคลังสินค้าออนไลน์ โดยมีขึ้นตอนการทำงานด้วยกัน 3 ขั้นตอน คือ เก็บ-แพ็ค-ส่ง

“เก็บ” (Store)

          บริการพื้นที่เก็บสินค้า มีบริการพื้นที่การเก็บสินค้าให้กับเจ้าของธุรกิจ โดยการเช่าพื้นที่ในคลังของผู้ให้บริการในการสต๊อกสินค้าตามขนาดที่เหมาะสม เป็นบริการที่อำนวยความสะดวกสบายโดยเจ้าของธุรกิจไม่ต้องแตะสต๊อกสินค้าด้วยตนเอง

           โดยทางผู้ให้บริการจะรับเข้าสินค้าและบันทึกจำนวนที่รับลงในระบบคลังสินค้าออนไลน์ รวมถึงการอัพเดทสินค้าคงคลัง เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถติดตาม ตรวจสอบยอดสินค้าของตนได้ในทุกที่ที่มีอินเทอร์เน็ต เรียกได้ว่าบริการดังกล่าวเหมาะกับผู้ขายสินค้าออนไลน์และออฟไลน์ ที่มีบริการเก็บสินค้าและยังมีระบบให้อีกด้วย

“แพ็ค” (Pack) 

          บริการแพ็คสินค้า เมื่อผู้ใช้บริการเพิ่มออเดอร์ลงที่ระบบ Fulfillment เรียบร้อยแล้ว ผู้ให้บริการจะดำเนินการตรวจสอบออเดอร์ในระบบ และทำการหยิบสินค้าจากคลังตามรายการสั่งซื้อแพ็คลงบรรจุภัณฑ์หรือหีบห่อที่มีขนาดเหมาะสม เพื่อจัดส่งให้ลูกค้าปลายทางต่อไป

“ส่ง” (Ship) 

          บริการจัดส่ง ขั้นตอนสุดท้ายหลังจากแพ็คสินค้า จะเป็นการจัดส่งไปตามที่อยู่ของลูกค้าโดยจะมีการคัดแยกตามช่องทางการจัดส่ง เช่น ไปรษณีย์ไทย อีเอมเอส เคอรี่ หรือดีเอชแอล เก็บเงินปลายทาง (COD) เป็นต้น ขนส่งได้หลากหลายผู้ให้บริการตามความต้องการของลูกค้า และมีการอัพเดทสถานะขนส่งแบบเรียลไทม์ลงในระบบคลังสินค้าออนไลน์ พร้อมทั้งอัพโหลดเลขแทร็คกิ้งไปยังผู้ใช้บริการ เพื่อสามารถส่งต่อไปยังลูกค้าสำหรับติดตามการจัดส่งได้อีกด้วย

บริการ Fulfillment ดีอย่างไร ?

           การที่ธุรกิจออนไลน์เติบโตหรือร้านค้าออฟไลน์ที่ต้องการเพิ่มช่องทางการขาย มียอดขายเพิ่มมากขึ้น นั่นหมายถึงผู้ขายจำเป็นต้องสต๊อกสินค้าเพิ่มขึ้นตามยอดขาย รวมถึงมีออเดอร์ที่ต้องแพ็คและส่งมากขึ้น ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดีในการทำธุรกิจขายของออนไลน์

           แต่ก็มีปัญหาที่ตามมาเช่นกันนั่นก็คือกระบวนการหลังบ้านต่าง ๆ ที่อาจจะยุ่งยากและซับซ้อนมากขึ้น บริการ Fulfillment หรือบริการคลังสินค้าพร้อมจัดส่ง จึงเป็นตัวช่วยที่สมบูรณ์แบบในการทำให้ประสิทธิภาพในการทำธุรกิจออนไลน์มีประสิทธิภาพมากขึ้น และในปัจจุบันดูเหมือนว่าการเลือกใช้บริการ Fulfillment จะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าจะใช้บริการดีหรือไม่ มาดูถึงข้อดีที่เห็นได้ชัดของบริการนี้กัน

ประหยัดเวลา

          บริการ Fulfillment เป็นอีกทางเลือกที่ดีทางหนึ่งที่จะช่วยลดขั้นตอนและเพิ่มเวลาให้กับร้านค้าออนไลน์ เมื่อได้แบ่งงานในส่วนของการเก็บ แพ็ค ส่ง ซึ่งเป็นกระบวนการที่ต้องใช้เวลาและมีรายละเอียดออกไปให้บริษัทที่เชี่ยวชาญช่วยดูแล ก็ทำให้สามารถโฟกัสแค่การขายและการตลาด มองตำแหน่งการค้าได้มากขึ้น ทำให้มีเวลาไปพัฒนาสินค้าและบริการเพื่อให้ธุรกิจเติบโตแบบยั่งยืนได้

ลดปัญหาเรื่องคนหรือพนักงาน 

          เมื่อมีออเดอร์เยอะ การจะแพ็คสินค้า เเละส่งให้ได้รวดเร็วตามความต้องการของลูกค้านั้น ก็ต้องมีพนักงาน และอย่างที่ทราบกันดีว่าเรื่องคนเป็นเรื่องที่ปวดหัวที่สุด และอาจมีปัญหาอื่น ๆ ตามมา ดังนั้นการจ้าง Outsource ดูแล อาจเป็นเรื่องที่ดีกว่า

รองรับรายการสั่งซื้อได้มากขึ้น

           เมื่อธุรกิจเริ่มเติบโตขึ้น มีรายการสั่งซื้อมากขึ้น เมื่อใช้บริการ Fulfillment ก็จะมีพื้นที่สต๊อกสินค้ามากขึ้นตามใจผู้ขาย ทำให้สามารถรับรายการสั่งซื้อจากลูกค้าได้มากกว่าเดิม หมดปัญหาต้องทยอยรับออเดอร์ หรือทยอยส่งสินค้าทีละน้อยเป็นรอบ ๆ ด้วยระบบคลังสินค้าออนไลน์ที่จัดการทุกอย่างให้อย่างครบครันและสำเร็จแบบวันต่อวัน

มีการทำงานที่เป็นระบบและมีประสิทธิภาพผ่านอินเทอร์เน็ต 

          ระบบ Fulfillment จะมีเทคโนโลยีที่ประสานระบบงานทุกส่วนเข้าด้วยกัน เจ้าของธุรกิจสามารถติดตาม จัดการ และตรวจสอบขั้นตอนการทำงานตั้งแต่เก็บ แพ็ค ส่งผ่านคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนได้แบบเรียลไทม์

          บริการ Fulfillment จึงเหมาะสำหรับผู้ขายของออนไลน์ที่ไม่มีพื้นที่ที่เหมาะสมต่อการสต๊อกหรือเก็บสินค้า หรือมีกำลังไม่มากพอจะมีคลังสินค้าของตัวเอง นอกจากนั้นยังมีเจ้าของธุรกิจออนไลน์หลายรายเลือกใช้บริการนี้เพราะความสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องการจัดหาพื้นที่เก็บสินค้าและการจ้างพนักงานในการแพ็ค และส่งนั่นเอง

ใช้บริการ Fulfillment แพงกว่าไหม? จะเป็นการเพิ่มต้นทุนหรือเปล่า?

          บริการ Fulfillment แพงกว่าทำเองหรือคุ้มค่าที่จะลงทุนหรือเปล่า? เป็นคำถามที่ผู้ประกอบการหลายท่านต้องเคยสงสัยและตั้งคำถาม จริงครับ การใช้บริการ Fulfillment อาจทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น แต่หากนึกถึงต้นทุนแฝง (Hidden Cost) ที่ซ่อนอยู่ในทุก ๆ กระบวนการแล้ว อาจเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเลยทีเดียวครับ

MyCloud Fulfillment ช่วยผู้ประกอบการได้ 

           สำหรับธุรกิจที่ขายสินค้าหลายช่องทางที่กำลังมองหาบริการ Fulfillment หรือ บริการคลังสินค้าพร้อมจัดส่ง MyCloudFulfillment ยินดีจะเป็นพาร์ทเนอร์ของคุณ ติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

  – เรามีบริการพิเศษ และแพ็คเกจที่เหมาะแก่ความต้องการตามขนาดธุรกิจ และยอดขายจริงของคุณ

   – เราเชื่อมต่อกับระบบอื่น ๆ (API) ขายได้อัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็น Marketplace, Website, ขนส่งต่างๆ หรือ กระทั่ง ERP ของบริษัท ทำให้เรารับออเดอร์และแพ็คได้ทันที รวมถึง อัพเดทสต๊อคไปช่องทางต่าง ๆ ได้อัตโนมัติ

   – เราหยิบ ตรวจ แพ็คได้ ตามใจคุณ เราเป็นที่เดียวที่สามารถ Customize ตามใจให้คุณได้ถึง 5 ขั้นตอน (สอบถามเพิ่มเติม) คุณจึงวางใจได้เลยว่า ลูกค้าคุณจะได้รับสินค้า ตามแบบที่คุณต้องการได้แน่นอน

   – เรามีความยืดหยุ่นกับจำนวนพื้นที่และออเดอร์ เราเข้าใจดีว่าการขายของมีช่วงขาขึ้นและขาลง เก็บน้อยจ่ายน้อย แต่ถ้าออเดอร์เพิ่มขึ้นเราก็จัดการให้ทำให้คุณควบคุมต้นทุนตามที่ใช้บริการจริง และบริหารสต๊อกคงเหลือให้พอดีได้

ตัวอย่างการใช้บริการ fulfillment เพื่อเติมเต็มให้ธุรกิจของคุณสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น(Case study of using fulfillment service) 

ส่งสินค้าได้ภายใน 1 วัน

           ตัวอย่างโครงการของ Amazon ในสหรัฐอเมริกาที่สามารถส่งสินค้าได้ภายใน 1 วันหรือ ภายในวันเดียวกัน (same day) เนื่องจากศักยภาพที่เพิ่มสูงขึ้นของเครือข่าย Logistic และบริการ Fulfillment ที่ช่วยเสริมแกร่งให้กับการ เก็บ แพ็ค ส่ง สินค้าได้ในทันทีที่มีออเดอร์ ซึ่งในไทยเองบริการ fulfillment ของ MyCloud ก็สามารถช่วยให้คุณ แพ็คสินค้าได้รวดเร็ว และไร้ข้อผิดพลาด รวมถึงส่งสินค้าได้เร็วขึ้นอีกด้วย

บริการ Fulfillment เพื่อสร้าง Brand awareness และทำ Marketing

           บริการ Fulfillment ของเราช่วยให้คุณสามารถ repack สินค้าลงในกล่อง หรือถุงของแบรนด์ได้ เพื่อเพิ่มมูลค่าของสินค้า และทำให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ดูดีขึ้น และน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ยังสามารถทำการตลาดผ่านทางกล่องพัสดุที่ customize ได้ในแต่ละออเดอร์ขณะแพ็คสินค้า เช่น การแนบคูปอง หรือนามบัตรของร้านค้าไปเพื่อให้ลูกค้าถ่ายรูปร่วมกิจกรรม เป็นการโปรโมทสินค้าและแบรนด์ของคุณไปในตัว ทำให้ลูกค้าของคุณรู้สึกพิเศษสุด ๆ กว่าที่เคยและประทับใจในการแพ็คที่สวยงามสมบูรณ์แบบอีกด้วย

One stock to all channel

          บริการ Fulfillment ช่วยให้ร้านค้าที่ขายในหลายช่องทาง (omni-channel) สามารถเก็บสต็อกสินค้าได้ในคลังสินค้าออนไลน์ของเราที่เดียว ทำให้ประหยัดค่าพื้นที่ และสามารถ แพ็ค และส่งสินค้าไปให้ถึงมือลูกค้าในทุกออเดอร์ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงส่งไปยังศุนย์กระจายสินค้า หรือ ช็อปสาขาต่าง ๆ เพื่อวางขายหน้าร้านแบบ offline ได้อีกด้วย

การตรวจนับสต็อกสินค้า และเช็คคุณภาพสินค้าจากต่างประเทศ

           ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดของบริการ fulfillment จาก Mycloud ที่ช่วยตอบโจทย์ผู้ขายที่ นำเข้า หรือทำการผลิตสินค้าจากจีน และต่างประเทศ บริการของเราช่วยคุณตรวจเช็คสต็อกสินค้าโดยตรงจากโรงงาน ไม่ว่าจะมาเป็นลัง หรือกระสอบใหญ่ ๆ เพื่อให้เราสามารถเก็บสินค้าของคุณได้ในจำนวนที่ถูกต้อง และสินค้าเหล่านั้นไม่ชำรุดหรือเสียหาย   

           ปฏิเสธไม่ได้เลยเมื่อผู้ประกอบการต้องการที่จะเติบโตไปอีกขั้น ขยายช่องทางการขาย เพิ่มยอดขายมากขึ้น การมีพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่ให้บริการ Fulfillment คลังสินค้าออนไลน์ทั้งเก็บ-แพ็ค-ส่ง ก็เป็นเรื่องที่ดีกว่าและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ธุรกิจของคุณได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องจุกจิกเล็กน้อย การทำงานเป็นระบบมากขึ้น ทำให้เราขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อกเลยครับ 🙂

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 092-472-7742, 02-138-9920
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก
บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร 

บทความที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม

ทำไม MyCloudFulfillment ถึงแตกต่าง?

ทำไม MyCloudFulfillment ถึงแตกต่างจาก Fulfillment อื่น ๆ ?             มีผู้ให้บริการ Fulfillment มากมายในท้องตลาด แล้ว MyCloud แตกต่างอย่างไร ทำไมจึงมีราคาสูงกว่าทั่วไป? และอะไรคือเหตุผลที่คุณต้องเลือกใช้บริการจาก MyCloudFulfillment? บทความนี้มีคำตอบค่ะ MyCloudFulfillment คือใคร?            MyCloudFulfillment คือผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์พร้อมด้วยบริการ Fulfillment อันดับ 1 สำหรับธุรกิจ E-Commerce ที่จัดเก็บ แพ็ค ส่งสินค้าโดยทีมงานมืออาชีพ เพื่อให้ธุรกิจของคุณสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน การันตีคุณภาพด้วยรีวิว และรางวัลระดับประเทศ รวมถึงความไว้วางใจจากบริษัทในตลาดหลักทรัพย์และ International Company มากมาย หากคุณกำลังมองหาคลังสินค้า ที่ตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์ของคุณอยู่ บริการ Fulfillment จาก MyCloud คือตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ บริการของ […]

10 สัญญาณ! ถึงเวลาที่ธุรกิจของคุณต้องใช้บริการ “Fulfillment”

10 สัญญาณ! ถึงเวลาที่ธุรกิจของคุณต้องใช้บริการ “Fulfillment”           ขายของออนไลน์จำเป็นต้องใช้บริการ Fulfillment เก็บ แพ็ค ส่ง สินค้าด้วยหรอ ทั้ง ๆ ที่ทำเอง หรือจ้างพนักงานเพื่อแพ็คได้? ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจออนไลน์ที่กำลังขายดีสุด ๆ หรือร้านค้าออฟไลน์ที่ต้องการเพิ่มช่องทางการขายทางออนไลน์มากขึ้น เช็คด่วน! ถ้าธุรกิจกำลังเจอปัญหาเหล่านี้ ควรมองหาบริการ Fulfillment ผู้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ธุรกิจ E-Commerce ในเรื่องของ พื้นที่จัดเก็บสินค้า (คลังสินค้า) การแพ็คสินค้า และการจัดส่งสินค้า เพื่อรองรับสต๊อกสินค้าเพิ่มขึ้นตามยอดขาย รวมถึงมีออเดอร์ที่ต้องแพ็คและส่งมากขึ้นค่ะ 1. มีปัญหาแพ็คผิด ส่งผิดอยู่บ่อยครั้ง            แพ็คผิด ส่งผิด นอกจากจะทำให้ลูกค้าไม่ประทับใจแล้ว คุณเองต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นมูลค่าสินค้า หรือค่าขนส่งวุ่นวายไปอีก ใช้บริการ Fulfillment ให้ช่วยแพ็ค และจัดส่งและสินค้าให้ ด้วยระบบการหยิบแพ็ค และกล้องวงจรปิด รวมถึงความเชี่ยวชาญของพนักงานที่มีประสบการณ์ มั่นใจได้เลยว่าปัญหาแพ็คสินค้าผิดจะหมดไป มีการการันตีไร้ปัญหาส่งของไม่ทัน […]

ทำไม MyCloudFulfillment ถึงแตกต่าง?

ทำไม MyCloudFulfillment ถึงแตกต่างจาก Fulfillment อื่น ๆ ?             มีผู้ให้บริการ Fulfillment มากมายในท้องตลาด แล้ว MyCloud แตกต่างอย่างไร ทำไมจึงมีราคาสูงกว่าทั่วไป? และอะไรคือเหตุผลที่คุณต้องเลือกใช้บริการจาก MyCloudFulfillment? บทความนี้มีคำตอบค่ะ MyCloudFulfillment คือใคร?            MyCloudFulfillment คือผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์พร้อมด้วยบริการ Fulfillment อันดับ 1 สำหรับธุรกิจ E-Commerce ที่จัดเก็บ แพ็ค ส่งสินค้าโดยทีมงานมืออาชีพ เพื่อให้ธุรกิจของคุณสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน การันตีคุณภาพด้วยรีวิว และรางวัลระดับประเทศ รวมถึงความไว้วางใจจากบริษัทในตลาดหลักทรัพย์และ International Company มากมาย หากคุณกำลังมองหาคลังสินค้า ที่ตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์ของคุณอยู่ บริการ Fulfillment จาก MyCloud คือตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ บริการของ […]

10 สัญญาณ! ถึงเวลาที่ธุรกิจของคุณต้องใช้บริการ “Fulfillment”

10 สัญญาณ! ถึงเวลาที่ธุรกิจของคุณต้องใช้บริการ “Fulfillment”           ขายของออนไลน์จำเป็นต้องใช้บริการ Fulfillment เก็บ แพ็ค ส่ง สินค้าด้วยหรอ ทั้ง ๆ ที่ทำเอง หรือจ้างพนักงานเพื่อแพ็คได้? ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจออนไลน์ที่กำลังขายดีสุด ๆ หรือร้านค้าออฟไลน์ที่ต้องการเพิ่มช่องทางการขายทางออนไลน์มากขึ้น เช็คด่วน! ถ้าธุรกิจกำลังเจอปัญหาเหล่านี้ ควรมองหาบริการ Fulfillment ผู้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ธุรกิจ E-Commerce ในเรื่องของ พื้นที่จัดเก็บสินค้า (คลังสินค้า) การแพ็คสินค้า และการจัดส่งสินค้า เพื่อรองรับสต๊อกสินค้าเพิ่มขึ้นตามยอดขาย รวมถึงมีออเดอร์ที่ต้องแพ็คและส่งมากขึ้นค่ะ 1. มีปัญหาแพ็คผิด ส่งผิดอยู่บ่อยครั้ง            แพ็คผิด ส่งผิด นอกจากจะทำให้ลูกค้าไม่ประทับใจแล้ว คุณเองต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นมูลค่าสินค้า หรือค่าขนส่งวุ่นวายไปอีก ใช้บริการ Fulfillment ให้ช่วยแพ็ค และจัดส่งและสินค้าให้ ด้วยระบบการหยิบแพ็ค และกล้องวงจรปิด รวมถึงความเชี่ยวชาญของพนักงานที่มีประสบการณ์ มั่นใจได้เลยว่าปัญหาแพ็คสินค้าผิดจะหมดไป มีการการันตีไร้ปัญหาส่งของไม่ทัน […]