fbpx

FULFILLMENT บริการคลังสินค้าออนไลน์ "เก็บ แพ็ค ส่ง"

งานแพ็คของ ส่งของ ไม่ยาก แต่ทำไมถึงวุ่นวาย และยุ่งยาก?

easypacking cover
Education
Fulfillment

งานแพ็คของ ส่งของ ไม่ยาก แต่ทำไมถึงวุ่นวาย และยุ่งยาก?

     ขายสินค้าออนไลน์ ใครว่าสบาย ?

       ไหนจะต้องวุ่นวายตอบแชทลูกค้า แล้วยังต้องมาจัดการตั้งแต่การจัดเก็บสินค้า ไปจนส่งสินค้าถึงมือลูกค้าอีก บางคนอาจคิดว่า การจัดเก็บสินค้าจะวางไว้ตรงไหนก็ได้ แค่ไม่เกะกะก็พอ ในช่วงแรก ๆ ของยังน้อย สต๊อกไม่เท่าไรก็ยังสบาย ๆ แต่การจัดเก็บสินค้าในระยะยาวล่ะครับ? หากวันหนึ่งธุรกิจของคุณเติบโตขึ้น(ซึ่งก็ควรจะเป็นแบบนั้น)มีของที่ต้องสต๊อกมากขึ้น พื้นที่เดิม ๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องรับแขก โต๊ะกินข้าว กลับไม่พอวางแล้ว จะทำอย่างไรจริงไหมครับ? บางครั้งเก็บของไม่เป็นระเบียบ ใครเดินไปเหยียบ เละครับ!

     

      จ้างพนักงานสิ !

คุณอาจจะดีใจไปกับยอดขายที่ถล่มถลาย จนลืมคิดไปว่า ยิ่งขายได้มากเท่าไรก็ต้องมานั่งหลังขดหลังแข็งแพ็คสินค้ามากขึ้นเท่านั้น บางร้านดีหน่อยมีครอบครัวช่วยเเพ็ค แต่บางร้านก็ต้องจ้างคนมาช่วยแพ็ค ตรงนี้แหละครับ นอกจากจะเปลืองงบประมาณไปแล้ว อาจจะยังต้องมาจัดการปัญหาคนอีกครับ อย่างที่ทราบกันดีว่า ยิ่งมากคนก็ยิ่งมากความ

     แค่แพ็คของส่งของใครว่าง่าย ?

       พูดถึงงานเเพ็คสินค้าที่อาจดูเหมือนจะง่าย ไม่ซับซ้อน แต่แท้จริงแล้วมีดีเทลและเสียเวลาใช้ได้เลยครับ เพราะสินค้าแต่ละประเภทก็มีวิธีการแพ็คที่ต่างกันไป มีรายละเอียดยิบย่อยในตัวเองรวมถึงมีความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน เช่น ลูกค้าอยากให้แนบการ์ด แพ็คหนา ๆ หรือฉีดน้ำหอมลงไปในกล่อง ซึ่งความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าเหล่านั้น อาจทำให้คุณเกิดความสับสนและเกิดความผิดพลาดได้ง่าย ๆ เลยครับ นอกจากรายละเอียดแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายในการแพ็ค อย่าลืมนะครับว่าถ้าคุณยิ่งใช้งบในการแพ็คของน้อยเท่าไหร่ ก็เหมือนคุณได้กำไรมากขึ้นเท่านั้น และคุณยังต้องมั่นใจว่าสินค้าจะถึงลูกค้าอย่างปลอดภัย จะใช้ของถูกแต่ไม่มีคุณภาพก็ไม่ได้ ดังนั้นการหาอุปกรณ์ในการแพ็คสินค้าต่าง ๆ ทั้ง กล่องพัสดุ เทปใส บับเบิ้ล ต่าง ๆ ที่ราคาถูกเพื่อลดต้นทุนแต่ยังคงคุณภาพที่โอเคไว้อยู่ จึงเป็นอีกปัญหาหลัก ๆ ที่พ่อค้าแม่ค้าต้องคำนึงถึงอีกครับ  


        การส่งสินค้าก็เป็นปัญหาหลัก ๆ ที่สำคัญมากไม่แพ้การแพ็คเลยครับ เคยไหมครับลูกค้าทักมาถาม มาทวงตลอดว่า เมื่อไหร่จะส่งของ ไหนจะถามหาเลขแทรคกิ้งอีก เยอะแยะวุ่นวายไปหมด จะมีใครเห็นถึงใจคุณพ่อค้าแม่ค้าบ้างไหมครับ ว่าบางทีเราก็มีปัญหา ทั้งส่วนตัว หรือทั้งปัญหาภายนอกอีก เช่น ฝุ่น มลภาวะ ฝนตก รถติด ไปรษณีย์ปิด ที่อาจจะทำให้ส่งของไม่ทันใจคุณลูกค้าได้

         ปัญหาเหล่านี้แหล่ะครับที่เรามองเห็น และพร้อมที่จะช่วยคุณ แทนที่คุณจะมาจัดการสต็อกเอง แพ็ค และส่งสินค้าเอง MyCloudFulfillment ผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์ เราเป็นมากกว่าคลังสินค้า เพราะเราช่วยคุณจัดการปัญหาตั้งแต่การ เก็บ เเพ็ค ส่ง เพื่อช่วยคุณลดค่าใช้จ่าย ลดเวลาที่ไปโฟกัสกับปัญหาหลังบ้านเหล่านั้น 

      บริการ Fulfillment ตอบโจทย์จริงมั้ย ?

หากคุณมีปัญหาเหล่านี้ มาตอบโจทย์ไปพร้อม ๆ กันครับ

     พื้นที่การจัดเก็บสินค้าไม่พอ !

        บริการจัดเก็บสินค้าในแวร์เฮ้าส์ปลอดฝุ่น และไม่ร้อนอบอ้าว เรามีพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.พร้อมด้วยกล้องวงจรปิดทั่วทุกชั้นวางสินค้า ให้คุณมั่นใจได้ว่าสินค้าของคุณจะถูกเก็บรักษาเป็นอย่างดี และมีประกันสินค้าหากเกิดการสูญหาย หรือชำรุดอีกด้วย

     ผู้ช่วยคุณวางแผนการจัดการปริมาณสินค้า หมดปัญหาสินค้าคงคลังไม่เพียงพอ

       เราจัดวางและเก็บสินค้าตาม SKUs (Stock Keeping Units) ที่แบ่งตาม รุ่น สี ไซส์โดยละเอียด พร้อมควบคุม ทุกการเข้าออกของสินค้าด้วยระบบ WMS (Warehouse Management System) ที่จะช่วยให้คุณง่ายต่อการวางแผน การจัดการปริมาณสินค้า และไม่ทำให้ร้านค้าเสียโอกาสในการขายสามารถใช้งานได้ง่ายๆ ผ่านมือถือ และเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเช็คสต๊อกได้ตลอดเวลา

     กังวลใช่ไหม ไม่ได้แพ็คเอง กลัวสินค้าตกหล่น ชำรุด ก่อนไปถึงมือลูกค้า?

       เรามีทีมที่เชี่ยวชาญในการแพ็คสินค้า จะห่อหนากี่ชั้น กันกระแทกกี่รอบก็ไม่หวั่น และให้คุณมั่นใจได้ว่า สินค้าของคุณจะไม่ชำรุดเสียหายเนื่องจากเรามีขั้นตอนการตรวจสอบอย่างเข้มงวดทั้งระบบสแกนบาร์โค้ด และมีกล้องวงจรปิดทุกโต๊ะก่อนทำการเเพ็ค ลูกค้าของคุณจะไม่มีทางได้ของที่เสียหายหรือไม่สมบูรณ์เป็นอันขาด

     อยากตรวจสอบสถานะของสินค้า เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าได้รับของหรือไม่

       ไม่ใช่แค่เพียงสถานะสินค้าในขั้นตอนของการจัดส่ง MyCloudFulfillment ให้คุณเช็คสถานะการจัดเตรียมและการจัดส่งของแต่ละออเดอร์ได้ผ่านระบบออนไลน์ ทุกที่ทุกเวลา ด้วยระบบ Tracking Number ตั้งแต่ขั้นตอนการหยิบ แพ็คสินค้า และจัดส่งสินค้า

     ลดปัญหาด้านการขนส่งและจัดส่ง

       คุณสามารถเลือกช่องทางการจัดส่งสินค้าได้หลากหลาย และการจัดส่งเป็นไปตามกำหนด อยากส่งแบบไหนเราคิดค่าบริการตามจริง ช่วยคุณไม่ต้องขับรถไปส่งเอง ประหยัดเวลาต่อคิว นอกจากนั้นคุณสามารถจัดการวางเส้นทางเดินรถเอง เพื่อลดเส้นทางให้สั้นที่สุดคุณจะได้ประหยัดที่สุด

          ยิ่งธุรกิจของคุณเติบโตมากเท่าไหร่ หรือยิ่งมียอดขายเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ สิ่งที่ตามมาก็คือการที่ต้องสต๊อกสินค้าให้พอต่อยอดการสั่งซื้อและเก็บในพื้นที่ใหญ่มากพอ แพ็คสินค้าจนหน้ามืดตาลาย และยังต้องรีบส่งสินค้าให้ทันใจเหล่าลูกค้าอีกด้วยครับ ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนจัดการกระบวนการเหล่านี้ด้วยตนเอง หมายถึงคุณต้องมาแบ่งเวลาให้กับเรื่องเหล่านี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ซับซ้อน และใช้เวลาพอสมควรทีเดียวครับ แทนที่คุณจะจัดการเก็บ แพ็ค ส่งสินค้าเอง จะดีกว่ามั๊ยครับ ถ้าคุณเอาเวลาเหล่านี้ไปนั่งทำหน้าที่ผู้บริหารอย่างเต็มตัว ไปนั่งดูบัญชี ไปทำงานส่วนอื่นที่ช่วยพัฒนาธุรกิจของคุณ ทั้งทางการตลาด และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า ดังนั้นงานเก็บ แพ็ค ส่งที่แสนจะยุ่งยากนี้ ลองส่งต่อไปให้บริษัทที่ให้บริการ Fulfillment เป็นคนทำหน้าที่ดูแลงานส่วนนี้เป็นหลักแทน ก็เป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว


          มองหาผู้ช่วยทำงานหลังบ้านตั้งแต่จัดการสินค้าในสต็อก แพ็คสินค้า และจัดส่งสินค้า อย่าลืมเรานะครับ :)

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 092-472-7742, 02-138-9920 และ 098-278-6500
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก
บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร 

ขอใบเสนอราคา

ฟอร์มการติดต่อสอบถามและขอใบเสนอราคา