Knowledge Center

เทียบชัด ๆ บริการที่ Fulfillment ทั่วไปทำได้ VS บริการจาก MyCloud

ไม่ใช่แค่เก็บ แพ็ค ส่ง MyCloud ทำอะไรได้มากกว่า…

          บริการ Fulfillment คือบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจที่ขายผ่านช่องทางออนไลน์ ในด้านของการจัดเก็บสินค้า เพื่อให้มีสต๊อกสินค้าพร้อมขาย แพ็คสินค้า ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้ทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในด้านของแรงงานและอุปกรณ์แพ็ค รวมไปถึงการส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าปลายทางด้วยความรวดเร็ว ยิ่งในขณะที่ธุรกิจ E-Commerce และตลาดออนไลน์กำลังเติบโตมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะโตขึ้นอีกหากมีอัตราการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตเพิ่มขึ้น ดังนั้นหลาย ๆ ธุรกิจจึงหันมาใช้บริการ Fulfillment จากผู้ให้บริการที่น่าไว้วางใจ เผื่อให้มาดูแลงานหลังบ้านที่จะส่งผลต่อแบรนด์ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพด้าน Fulfillment คุณภาพ ภาพลักษณ์ และความพึงพอใจของลูกค้าโดยตรง

          หากธุรกิจของคุณกำลังมองหาผู้ให้บริการ เก็บ แพ็ค ส่ง เกณฑ์ที่ใช้ในการตัดสินใจเลือกคืออะไร? บริษัทที่ให้ราคาที่ถูกที่สุด เจ้าดังที่สุด หรือใหญ่ที่สุด? ในปัจจุบันมีหลายธุรกิจ Fulfillment เกิดขึ้นใหม่มากมาย MyCloudFulfillment ในฐานะผู้ให้บริการ Fulfillment รายแรก ๆ ในประเทศที่มีประสบการณ์ด้านคลังสินค้ากว่า 30 ปี และทีมงานที่ชำนาญด้านการแพ็คและระบบ รวมถึงพาร์ทเนอร์ด้านการขนส่งที่หลากหลายเราอาจไม่ใช่ผู้ให้บริการที่ถูกที่สุด แต่เราให้บริการที่คุ้มค่าและช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตไปได้อย่างยั่งยืนต่อไป หาคำตอบว่าเราทำอะไรได้มากกว่าแค่ เก็บ แพ็ค ส่งได้ที่นี่…

บริการที่สามารถปรับแต่งได้ตามใจคุณมากที่สุด (Customization)

          ในทุก ๆ ขั้นตอน Fulfillment สามารถปรับแต่งให้เหมาะสมกับสินค้าของคุณได้มากที่สุด เพื่อให้ได้บริการที่เกิดขึ้นเพื่อธุรกิจของคุณโดยเฉพาะ ตั้งแต่ขั้นตอนของการรับเข้า ร้านค้าสามารถส่งสินค้าเข้าคลังได้โดยไม่ต้องมาด้วยตนเอง เพียงแค่แจ้งเราล่วงหน้าแค่วันเดียว เพื่อให้เราจัดเตรียมพื้นที่เฉพาะที่เหมาะสมกับสินค้าของคุณ

ขั้นตอนการจัดเก็บ (Storing)

          ที่ MyCloud มีพื้นที่คลังสินค้ามาตราฐานรองรับสินค้าได้ทุกประเภท และมีห้องเย็นที่อุณหภูมิคงที่ 24 องศาตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับสินค้าที่ต้องการรักษาอุณหภูมิอย่าง เครื่องสำอาง สกินแคร์ หรืออาหารเสริม เป็นต้น นอกจากนี้เราจัดวางและเก็บสินค้าตาม SKUs (Stock Keeping Units) ที่แยกตาม รุ่น สี ไซส์โดยละเอียด พร้อมควบคุม ทุกการเข้าออกของสินค้าด้วยระบบ WMS (Warehouse Management System) ทำให้การจัดการสต็อกมีประสิทธิภาพ มั่นใจได้ว่าสินค้าจะพร้อมขายอยู่เสมอ รวมถึงเราให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเลือกเก็บสินค้า วางแผนการเก็บสินค้า เพื่อป้องกันเงินจม และสร้างโอกาสในการขายได้อีกด้วย

ขั้นตอนการแพ็คสินค้า (Packing)

          ด้วยบริการที่ปรับแต่งได้ตามใจคุณ ไม่ว่าร้านค้ามีไอเดียในการแพ็ค หรือจัดทำโปรโมชั่น แคมเปญ และต้องการแพ็คแบบไหน MyCloud ก็จัดการให้ได้ทั้งหมด ซึ่งการแพ็คของเราสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า และส่งผลต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์โดยตรงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การผูกโบว์ ติดสติ๊กเกอร์ ห่อของขวัญ ห่อบับเบิ้ลพิเศษ หรือการทำการตลาดด้วยการแถมคูปอง โบรชัวร์ ต่าง ๆ ก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งการแพ็คจะเริ่มต้นตั้งแต่ขั้นตอนการหยิบตามระบบบาร์โค้ดทำให้หมดปัญหาหยิบแพ็คผิดพลาด หรือการแพ็คสินค้าผิด สามารถตรวจสอบคุณภาพพัสดุทุกกล่องได้จากกล้อง CCTV ที่ติดตั้งอยู่ในทุก ๆ โต๊ะแพ็คได้

ระบบที่เชื่อมต่อได้หลากหลาย (Connectivity)

เชื่อมต่อ API เพื่อรับคำสั่งซื้อครอบคลุมทุกช่องทางการขาย

          เชื่อมต่อร้านค้าของคุณเข้ากับระบบการจัดการคลังสินค้า และระบบการจัดการออเดอร์ที่มาพร้อมกับบริการ Fulfillment จาก MyCloud รวมถึงเชื่อมต่อ API กับระบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Marketplace E-Commerce Website ของธุรกิจเอง เพื่อรับข้อมูลคำสั่งซื้อจากทุกช่องทางการขายมารวมกันที่ MyCloud เพื่อการจัดการสต็อกอย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดค่าพื้นที่ และลดโอกาสที่จะผิดพลาดหรือตกหล่น รวมถึงอัพเดตสต็อกกลับไปที่ระบบแบบ Real-time เพื่อให้การขายออนไลน์ของคุณง่ายขึ้น

เชื่อมต่อ API เข้ากับผู้ให้บริการขนส่ง

          นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับพาร์ทเนอร์ด้านการขนส่งโลจิสติกส์ เพื่อลดึความวุ่นวายและยกระดับการติดตามพัสดุ หรือเเจ้ง Tracking number ได้อย่างมืออาชีพมากขึ้น ผ่าน 3 ช่องทางคือ 1. SMS ไปที่มือถือของลูกค้า 2. รับ Link bitly เพื่อตรวจสอบสถานะระหว่างการจัดส่ง 3. Export Tracking number เป็นไฟล์ Excel เพื่อให้ร้านค้าสามารถนำ Tracking number ไปแจ้งลูกค้าด้วยตนเอง รวมถึงโอกาสเข้าถึงราคาค่าขนส่งในราคาพิเศษอีกด้วย

เชื่อมต่อ API เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำ Payment

           สำหรับร้านค้าที่ติดปัญหาเรื่องช่องทางการจ่ายเงิน เราสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Payment (API Payment gateway)ที่เจ้าของร้านได้ยอดชำระจากลูกค้าได้โดยตรง ทำให้สะดวกสบายมากขึ้น ที่สำคัญก็คือเราสามารถ เริ่มต้น หยิบสินค้าเพื่อไปแพ็ค และส่งได้ในทันที

บริการที่ยืดหยุ่นพร้อมรับมือกับออเดอร์ที่ไม่แน่นอน (Flexibility)

          แม้จะมีออเดอร์ไม่แน่นอน เช่น มีคำสั่งซื้อจำนวนมากในช่วงที่ทำแคมเปญ และยอดน้อยลงอย่างรวดเร็วในวันปกติ ทำให้ธุรกิจต้องเผชิญกับปัญหาการจัดการเวลา และการจัดการพนักงาน เนื่องจากออเดอร์ที่เพิ่มขึ้น ต้องการกำลังในแพ็คเพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าหากจ้างพนักงานจำนวนมากแล้วในวันที่ไม่มีออเดอร์เข้ามา คุณองก็ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีก ที่ MyCloud มีทีมแพ็คที่ชำนาญ และเพียงพอต่อความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะมีออเดอร์มากแค่ไหน เราทำให้เสร็จได้ พร้อมจัดส่งให้ถึงมือลูกค้าภายในวันเดียวกัน เพราะเราเข้าใจ ใช้บริการมากก็จ่ายมาก ใช้น้อยก็จ่ายน้อยตามจริงจึงเป็นจุดเด่นของบริการของเราด้านความยืดหยุ่น (Flexibility) รองรับออเดอร์ที่ไม่แน่นอนของธุรกิจได้อย่างมืออาชีพ

การจัดส่งหลายช่องทาง ดูแลครอบคลุมทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์

          หนึ่งในจุดเด่นของบริการจาก MyCloud ก็คือการขนส่งที่หลากหลาย ด้วยพาร์ทเนอร์ด้านโลจิสติกส์ของเรา ลดข้อผิดพลาดของปัญหาสินค้า หรือพัสดุตกหล่น เรามีระบบการจัดการเข้ามาช่วยและรถขนส่งสินค้ามารับพัสดุเองจากคลังทำให้มั่นใจได้มากกว่า รวมถึงการติดตามพัสดุ และแจ้ง tracking number ที่เราอัพเดทให้คุณเร็วที่สุดผ่านช่องทางที่คุณเลือกได้เอง หรือแม้กระทั่งให้เราอัพเดตไปที่ SMS ให้ลูกค้าปลายทางของคุณก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีบริการสำหรับช่องทางออฟไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับร้านค้า ในการเติมของตามหน้าร้าน หรือนำของขึ้นห้าง จัดบูธสินค้า หรือนำสินค้าของคุณที่เก็บในคลังของเราไปจัดแสดงในงานอีเวนต์ เพื่อจัดการให้คุณได้ประหยัด มีประสิทธิภาพ และสะดวกมากที่สุด โดยคิดค่าบริการตามจริง 

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 092-472-7742, 02-138-9920
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก
บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร

บทความที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม

ทำไม MyCloudFulfillment ถึงแตกต่าง?

ทำไม MyCloudFulfillment ถึงแตกต่างจาก Fulfillment อื่น ๆ ?             มีผู้ให้บริการ Fulfillment มากมายในท้องตลาด แล้ว MyCloud แตกต่างอย่างไร ทำไมจึงมีราคาสูงกว่าทั่วไป? และอะไรคือเหตุผลที่คุณต้องเลือกใช้บริการจาก MyCloudFulfillment? บทความนี้มีคำตอบค่ะ MyCloudFulfillment คือใคร?            MyCloudFulfillment คือผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์พร้อมด้วยบริการ Fulfillment อันดับ 1 สำหรับธุรกิจ E-Commerce ที่จัดเก็บ แพ็ค ส่งสินค้าโดยทีมงานมืออาชีพ เพื่อให้ธุรกิจของคุณสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน การันตีคุณภาพด้วยรีวิว และรางวัลระดับประเทศ รวมถึงความไว้วางใจจากบริษัทในตลาดหลักทรัพย์และ International Company มากมาย หากคุณกำลังมองหาคลังสินค้า ที่ตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์ของคุณอยู่ บริการ Fulfillment จาก MyCloud คือตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ บริการของ […]

Live Commerce เทรนด์ใหม่มาแรง ที่ธุรกิจ E-Commerce ต้องรู้จัก!

          Live Commerce ที่เราพบเห็นจนชินตาปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์ขายของด้วยตนเอง หรือจ้างพรีเซนเตอร์ที่เป็น เน็ตไอดอล ศิลปินดารามาไลฟ์ขายสินค้านั้นเรียกได้ว่าเป็นที่นิยม มีโอกาสที่จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และอาจขายได้มากกว่าการโพสต์ขายทั่วไปด้วยซ้ำ เพราะคนไทยเราก็คุ้นชินและชื่นชอบกันเป็นอย่างดีสำหรับการไลฟ์ผ่านโซเชียลมีเดียต่าง ๆ วันนี้เราจึงมีรูปแบบการขายใหม่ที่เรียกว่า Live Commerce ที่กำลังฮิตติดเทรนด์และน่าสนใจอย่างมากมาให้รู้จักกันค่ะ เพราะหากไม่รู้จักเทรนด์ดังกล่าวก็ถือว่าพลาดโอกาสทองของการขายได้เลย รู้หรือไม่? ในต่างประเทศไม่ได้ใช้ Social Media ขายของ           แปลกแต่จริงค่ะ ต่างชาติจะไม่ค่อยนิยมไลฟ์หรือโพสต์ผ่านช่องทาง Social Media เท่าไรค่ะ เพราะแท้จริงแล้วจุดประสงค์ของช่องทางออนไลน์เหล่านี้ ไม่ได้เกิดขึ้นมาเพื่อขายของ แต่เป็นช่องทางของการเรียนรู้ไลฟ์สไตล์ สังสรรค์ และติดต่อสื่อสารกันในรูปแบบของเพื่อน ๆ กันมากกว่าเป็นผู้ขายและผู้ซื้อ จึงมีแค่ไทย จีน และไต้หวัน เท่านั้นที่นิยมใช้แพลตฟอร์มนี้ในการค้าขาย แต่อย่างไรก็ตามเมื่อคนไทยได้นำมาประยุกต์ใช้ขายสินค้า จนเป็นคุ้นเคยและขายดิบขายดี ช่องทางเหล่านี้จึงเป็นที่นิยมมากในการขายของธุรกิจ E-Commerce ในปัจจุบัน และสามารถช่วยให้ขายสินค้าได้มากขึ้นโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย ดังนั้นจึงมีคำว่า “Social […]

ทำไม MyCloudFulfillment ถึงแตกต่าง?

ทำไม MyCloudFulfillment ถึงแตกต่างจาก Fulfillment อื่น ๆ ?             มีผู้ให้บริการ Fulfillment มากมายในท้องตลาด แล้ว MyCloud แตกต่างอย่างไร ทำไมจึงมีราคาสูงกว่าทั่วไป? และอะไรคือเหตุผลที่คุณต้องเลือกใช้บริการจาก MyCloudFulfillment? บทความนี้มีคำตอบค่ะ MyCloudFulfillment คือใคร?            MyCloudFulfillment คือผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์พร้อมด้วยบริการ Fulfillment อันดับ 1 สำหรับธุรกิจ E-Commerce ที่จัดเก็บ แพ็ค ส่งสินค้าโดยทีมงานมืออาชีพ เพื่อให้ธุรกิจของคุณสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน การันตีคุณภาพด้วยรีวิว และรางวัลระดับประเทศ รวมถึงความไว้วางใจจากบริษัทในตลาดหลักทรัพย์และ International Company มากมาย หากคุณกำลังมองหาคลังสินค้า ที่ตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์ของคุณอยู่ บริการ Fulfillment จาก MyCloud คือตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ บริการของ […]

Live Commerce เทรนด์ใหม่มาแรง ที่ธุรกิจ E-Commerce ต้องรู้จัก!

          Live Commerce ที่เราพบเห็นจนชินตาปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์ขายของด้วยตนเอง หรือจ้างพรีเซนเตอร์ที่เป็น เน็ตไอดอล ศิลปินดารามาไลฟ์ขายสินค้านั้นเรียกได้ว่าเป็นที่นิยม มีโอกาสที่จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และอาจขายได้มากกว่าการโพสต์ขายทั่วไปด้วยซ้ำ เพราะคนไทยเราก็คุ้นชินและชื่นชอบกันเป็นอย่างดีสำหรับการไลฟ์ผ่านโซเชียลมีเดียต่าง ๆ วันนี้เราจึงมีรูปแบบการขายใหม่ที่เรียกว่า Live Commerce ที่กำลังฮิตติดเทรนด์และน่าสนใจอย่างมากมาให้รู้จักกันค่ะ เพราะหากไม่รู้จักเทรนด์ดังกล่าวก็ถือว่าพลาดโอกาสทองของการขายได้เลย รู้หรือไม่? ในต่างประเทศไม่ได้ใช้ Social Media ขายของ           แปลกแต่จริงค่ะ ต่างชาติจะไม่ค่อยนิยมไลฟ์หรือโพสต์ผ่านช่องทาง Social Media เท่าไรค่ะ เพราะแท้จริงแล้วจุดประสงค์ของช่องทางออนไลน์เหล่านี้ ไม่ได้เกิดขึ้นมาเพื่อขายของ แต่เป็นช่องทางของการเรียนรู้ไลฟ์สไตล์ สังสรรค์ และติดต่อสื่อสารกันในรูปแบบของเพื่อน ๆ กันมากกว่าเป็นผู้ขายและผู้ซื้อ จึงมีแค่ไทย จีน และไต้หวัน เท่านั้นที่นิยมใช้แพลตฟอร์มนี้ในการค้าขาย แต่อย่างไรก็ตามเมื่อคนไทยได้นำมาประยุกต์ใช้ขายสินค้า จนเป็นคุ้นเคยและขายดิบขายดี ช่องทางเหล่านี้จึงเป็นที่นิยมมากในการขายของธุรกิจ E-Commerce ในปัจจุบัน และสามารถช่วยให้ขายสินค้าได้มากขึ้นโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย ดังนั้นจึงมีคำว่า “Social […]