Knowledge Center

บริการแพ็คสินค้า รับแพ็คของพร้อมจัดส่ง ทำไมต้องเลือก MyCloud?

 บริการแพ็คสินค้า รับแพ็คของพร้อมจัดส่ง ทำไมต้องเลือก MyCloud?

มองหา Fulfillment ที่มีบริการแพ็คสินค้าอยู่หรือเปล่า? การแพ็คบรรจุภัณฑ์มาตรฐานนั้นก็ถือว่าเป็นพื้นฐานของการแพ็คสินค้าเพื่อส่งให้ลูกค้า และในปัจจุบันก็มีบริการ fulfillment ที่หลากหลาย แต่เมื่อเทียบกับความยืดหยุ่นปรับแต่งได้ และบริการแพ็คพิเศษที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าสร้างความประทับใจสูงสุดให้กับลูกค้าแล้ว คุณต้องเลือก MyCloudFulfillment เพราะเรามีจุดเด่นในบริการแพ็คสินค้าพิเศษ หากคุณกำลังแพ็คสินค้าด้วยตัวเอง หรือจ้างแพ็ค ปัญหาที่คุณต้องเจอมีดังนี้ค่ะ

ปัญหาที่ผู้ขายพบเมื่อแพ็คเอง หรือจ้างคนแพ็คสินค้า

1. แรงงานแพ็คสินค้าไม่เพียงพอ

ร้านค้าเมื่อมีออเดอร์เข้ามามากขึ้น ทำให้ไม่สามารถแพ็คสินค้าทั้งหมดส่งลูกค้าได้ทัน ต้องจัดหาแรงงานมาช่วยแพ็ค ซึ่งก็หมายถึงต้องดูแล จัดการพนักงานแพ็คที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

2. รูปแบบการแพ็คสินค้่าที่จำกัด ไม่สามารถ customize ได้

เมื่อจ้างแพ็ค หรือแพ็คสินค้าด้วยตัวเองคุณไม่มีเวลามากพอที่จะสร้างสรรค์การแพ็คเฉพาะในแต่ละกล่องได้ รวมถึงแรงงานที่จ้างมาก็ไม่มีประสบการณ์ หรือสามารถแพ็คได้อย่างจำกัด

3. แพ็คสินค้าผิด หรือแพ็คไม่ครบตามจำนวนที่ลูกค้าต้องการ

ปัญหาแพ็คสินค้าผิด แพ็คไม่ครบ เป็นปัญหาหลักที่ทุกร้านออนไลน์ต้องเจอค่ะ เมื่อแพ็คผิด ก็ส่งไปให้ลูกค้าแบบผิด ๆ ต้องเสียเวลาให้ลูกค้าส่งสินค้ากลับคืนมา และส่งสินค้าใหม่ หรือสินค้าที่ตกหล่นกลับไปให้ลูกค้าอีก เสียทั้งค่าใช้จ่ายและส่งผลต่อความพึงพอใจของลูกค้าอีกด้วย

4. ปัญหาการจัดเซ็ท และแพ็คสินค้าโปรโมชันต่าง ๆ

เมื่อร้านค้าต้องการจัดเซ็ท หรือโปรโมชันสินค้า แต่ไม่มีอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการชริ้งค์ หรือการรวมเซ็ท รวมถึงไม่มีแรงงาน และเวลาในการนั่งจัดเซ็ทสินค้า และโปรโมชันต่าง ๆ ส่งผลให้ทำงานได้ล่าช้า หรือออกมาแบบไม่ต้องใจ เสียทั้งค่าใช้จ่ายและเวลาอีกด้วย

5. ปัญหาธุรกิจที่นำเข้า / รับสินค้าเข้ามาขาย หรือต้องการสร้างแบรนด์ แต่ไม่มีเวลาและผู้ช่วย

การรับสินค้าจากต่างประเทศ หรือโรงงานที่สินค้ามาในปริมาณมาก หรือสินค้ากระสอบ ทำให้ผู้ขายต้องแบกรับปัญหาสินค้ามีตำหนิ เสียหาย ต้องคัดแยกออก หรือตรวจเช็คสภาพ ก่อนที่จะต้อง เปลี่ยนแพ็คเกจใหม่ ซึ่งต้องเสียทั้งแรงงาน เวลา และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

บริการแพ็คสินค้่่าของ MyCloud Fulfillment ช่วยแก้ปัญหาการแพ็คให้ธุรกิจได้อย่างไร ?

1. ทีมงานที่เชี่ยวชาญการแพ็คสินค้ามากกว่า 500 คน รับออเดอร์ได้เกิน 100k ต่อวัน เพื่อรองรับออเดอร์ของคุณ

บริการแพ็คพร้อมจัดส่งด้วยทีมงานที่ ทำให้คุณไม่ต้องจ้างแรงงานแพ็คเพิ่มเติมให้วุ่นวาย เมื่อใช้บริการ MyCloud ออเดอร์เพิ่มมากขึ้นแค่ไหนก็เอาอยู่ เรามีทีมงานแพ็คที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านคลังสินค้า และการแพ็คมากกว่า 30 ปี เรามีทีมงานคอยแพ็คสินค้าให้คุณมากกว่า 500 คนสามารถรองรับออเดอร์ได้สูงสุด กว่า 100,000 ออเดอร์/วัน อีกทั้งยังสามารถแพ็คพิเศษ แม้ในวันที่ออเดอร์เยอะมาก แต่คุณภาพก็ยังคงอยู่ เราสามารถแพ็คพิเศษตามใจคุณ ในแต่ละออเดอร์ได้เหมือนเดิม

           นอกจากนี้คุณจะมีโอกาสเข้าถึงเรทค่าจัดส่งพิเศษจากพาร์ทเนอร์ขนส่งของเรามากกว่า 20 เจ้าอีกด้วย รวมถึงเราสามารถแพ็คสินค้าให้เหมาะสมที่สุด ที่สามารถประหยัดค่าแพ็คและส่งให้กับสินค้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุการแพ็คที่ช่วยให้กล่องมีน้ำหนักเบา ประหยัดค่าขนส่งไปได้ เพราะเราต้องการให้คุณคุ้มค่าที่สุด

2. มีบริการแพ็คพิเศษ สามารถ customize ได้ไม่จำกัด เพื่อช่วยคุณจัดการแพ็คสินค้าพร้อมจัดส่ง

บริการแพ็คพิเศษ ของ MyCloudFulfillment เจ้าแรกที่ Customize ได้มากที่สุด สามารถออกแบบ หรือปรับเปลี่ยนการบริการให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณที่สุด เพราะนอกจากการแพ็คที่สวยงาม แน่นหนา ที่ได้มาตรฐานทุกกล่องแล้ว เรายังสามารถแพ็คใส่บรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม ผูกริบบิ้น รีดผ้าให้เรียบ หรือฉีดน้ำหอมลงในกล่องสินค้าได้อีกด้วย หากคุณต้องการเพิ่มความพิเศษลงไปในกล่องสินค้า เราก็มีบริการดังนี้

แนบชิ้นส่วนพิเศษ (Assemble) ลงกล่อง

นอกจากแพ็คสินค้า ภายในกล่องสามารถแนบการ์ดขอบคุณลูกค้า brochure นามบัตร หรือคูปองส่วนลด หรือ tester สินค้าทดลองใช้ต่าง ๆ รวมถึงการเขียนการ์ดด้วยลายมือในโอกาสพิเศษสร้างคุณค่าทางใจได้อีกด้วย

ผูกริบบิ้นห่อของขวัญ ห่อผ้าเพิ่มความพิเศษ

สามารถเลือกห่อของขวัญด้วยกล่องสินค้า หรือห่อผ้าที่สวยงาม ทั้งผ้าที่เป็นของแบรนด์เอง และผ้าสำหรับห่อสินค้าของ MyCloud ที่มีดีไซน์สวยงาม สีสันสดใส ถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน

MyCloud เช็คคุณภาพสินค้าก่อนแพ็คสินค้าทุกกล่อง

ไม่มีใครอยากให้ลูกค้าได้สินค้าที่ไม่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ พนักงานของเราเช็คคุณภาพสินค้าในทุกขั้นตอนการ เก็บ แพ็ค ก่อนการแพ็คสินค้าลงกล่อง เราตรวจดูความเรียบร้อย ไม่ให้สินค้ามีตำหนิ หรือทำความสะอาดสินค้าให้ก่อนแพ็คลงกล่อง เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าในสภาพที่สมบูรณ์ 100% ค่ะ

             ทำความสะอาดสินค้า หนึ่งในบริการ QC สินค้าจากคลังสินค้าของเรา สามารถทำความสะอาดสินค้าเฉพาะจุดอย่างละเอียด ด้วยเครื่องมือ และน้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสมกับสินค้าของคุณโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทเครื่องหนัง พลาสติก หรือพื้นผิวอื่น ๆ เพื่อเช็ดคราบ รอยเปื้อน หรือคราบกาวบนตัวสินค้าได้ค่ะ ติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติ

บริการแพ็คพิเศษมีประโยชน์อย่างไร ?

บริการแพ็คพิเศษช่วยสร้างประสบการณ์ซื้อสินค้าจากแบรนด์ที่พิเศษกว่า ช่วยให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ดูดี น่าเชื่อถือ และมีมาตรฐานในสายตาผู้ซื้อ ซึ่งจะสามารถเพิ่มยอดขายในอนาคต และใช้เพื่อการทำการตลาดต่อไปได้ รวมถึงสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างลูกค้ากับตัวแบรนด์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3. การแพ็คสินค้าเป็นระบบ สามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอนพร้อมการันตีข้อผิดพลาดน้อยกว่า 0.5 %

เชื่อมต่อ API กับระบบของเรา เพื่อรับออเดอร์ทั้งหมดแบบไม่ตกหล่น เมื่อมีออเดอร์เข้าระบบ พนักงานสามารถหยิบสินค้าเพื่อเตรียมแพ็คตามบาร์โค้ด ป้องกันการหยิบสินค้าลงกล่องผิด จากนั้นดำเนินการแพ็คได้ทันที พร้อมด้วยกล้อง CCTV ทุกโต๊ะแพ็ค เพื่อให้ตรวจสอบการทำงานของพนักงานได้ทุกขั้นตอน นอกจากนี้เรามีการันตี ออเดอร์ผิดพลาด น้อยกว่า 0.5 % หากเราแพ็คสินค้าผิด หรือส่งช้า หรือส่งเกิน ยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งหมดเองค่ะ

4. บริการจัดเซ็ท แพ็คสินค้าตามโปรโมชัน รวมถึงสินค้าพรีเมียมของคุณ

หากจะใช้บริการ Fulfillment ทั้งที แค่แพ็คและจัดส่งทั่วไปอาจจะไม่ตอบโจทย์ธุรกิจ E-Commerce ที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบัน บริการแพ็คของ MyCloud เป็นมากกว่าการรับแพ็คสินค้าตามคำสั่งซื้อทั่วไป ช่วยให้ธุรกิจ หรือแบรนด์ของคุณโดดเด่น และแตกต่างจากคู่แข่ง สามารถสร้างความประทับใจให้ลูกค้า ทำให้เพิ่มโอกาสที่ลูกค้าจะกลับมาซื้อซ้ำหรือบอกต่อได้ค่ะ เมื่อมีโปรเจกต์ต่าง ๆ มั่นใจให้ MyCloud ช่วยจัดการได้ดังนี้ค่ะ

บริการแพ็คพิเศษสำหรับโปรเจกต์สินค้าพรีเมียม

หากสินค้าของคุณมีราคาสูง หรือเป็นสินค้าพรีเมียมที่มีความพิเศษที่ตัวสินค้าอยู่แล้ว เราสามารถแพ็คเพิ่มมูลค่า ช่วยให้คุณมั่นใจว่าสินค้าจะอยู่ในสภาพสมบูรณ์ไม่ชำรุดเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูงอย่างทองคำ เราก็มีรับประกัน ชดเชยหากเกิดความเสียหายสำหรับสินค้าทุกชิ้น ไปจนถึงสินค้าที่มีมูลค่าต่อจิตใจของผู้รับ อย่างสินค้าที่เป็นของศิลปิน photobook, gift set ที่จะเป็น กระดาษรูปภาพ การ์ด poster ที่สามารถหักงอ หรือยับได้ง่าย เราก็สามารถแพ็คพิเศษให้กับคุณ เพื่อให้สินค้าสมบูรณ์ไม่ชำรุดได้

บริการแพ็คสินค้าสำหรับสินค้าโปรเจกต์ระยะสั้น

หากคุณมีโปรเจกต์สินค้าที่ต้องการ การจัดเซ็ทหรือทำกระเช้า เรารับแพ็คสินค้า ภายใต้การกำหนดและออกแบบของคุณเอง เพื่อให้ได้การแพ็คที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและผู้ประกอบการมากที่สุดโดยไม่มีสัญญาผูกมัดค่ะ

บริการของ MyCloud เพื่อประโยชน์สูงสุดของธุรกิจคุณ

              บริการของเราอำนวยความสะดวกด้านการส่งสินค้าให้กับธุรกิจ โดยการเชื่อมต่อกับผู้ให้ผู้บริการขนส่งต่าง ให้ธุรกิจได้อัตราค่าส่งสินค้าที่ประหยัด และรับเลขติดตามสถานะพัสดุได้ง่ายยิ่งขึ้น (Tracking Number ) ดังนี้

  • สามารถแจ้งเลขติดตามสถานะพัสดุ (Tracking Number) ให้ลูกค้าได้โดยแจ้ง SMS
  • สามารถรับเป็น Link เพื่อตรวจสอบสถานะระหว่างการจัดส่งได้ทันที
  • Export Tracking Number เป็นไฟล์ Excel เพื่อให้ร้านค้าสามารถนำ Tracking Number ไปแจ้งลูกค้าอย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ MyCloud ยังเป็นเหมือนผู้ช่วยคู่คิดที่รายงานข้อมูลสำคัญให้กับธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น Inventory Update แบบ Realtime ไปจนถึงรายงานสินค้าขายดี เพื่อให้เก็บของดี เพิ่มโอกาสในการขาย ลด dead stock และ Safety Stock ทำให้ร้านค้าเสียโอกาสในการขายแม้แต่ออเดอร์เดียว ติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

5. ยกระดับธุรกิจ เพิ่มมูลค่าให้แบรนด์ของคุณ ด้วยบริการจาก MyCloudFulfillment

บริการ fulfillment ของเราในขั้นตอนของการแพ็ค ก็ครอบคลุมในส่วนการส้รางแบรนด์ หรือเพิ่มมูลค่าให้แบรนด์ของคุณแตกต่าง และโดดเด่นจากคู่แข่ง สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าเพื่อทำการตลาดกับ MyCloud ได้ด้วยบริการเหล่านี้

Repackaging เปลี่ยนแพ็คเกจสินค้า

บริการที่ช่วยเปลี่ยน Package สินค้าให้ดูดีได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนกล่องที่อาจบุบเสียหายจากการขนส่ง หรือสินค้าที่มาแบบกระสอบใหญ่ สามารถเปลี่ยนมาใส่กล่องของแบรนด์เอง หรือเปลี่ยนกระดาษที่ใช้ห่อหุ้มสินค้า รวมถึงนำสินค้าใส่ในถุงผ้าที่มีโลโก้ของแบรนด์ ซึ่งเหมาะกับร้านค้าที่ต้องการสร้างแบรนด์ หรือเพิ่มมูลค่าสินค้าให้เหมาะสมกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ และราคาสินค้าได้

การสร้างมูลค่าเพิ่มด้านการบริการแพ็คสินค้า และส่ง

นอกจากการเพิ่มมูลค่าให้กับตัวผลิตภัณฑ์แล้ว ธุรกิจสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มด้านความพึงพอใจ และประสบการณ์การซื้อของจากแบรนด์ของคุณด้วยการบริการที่ดี ด้วยการแพ็คพิเศษที่ใส่ใจทุกรายละเอียด รวมถึงการจัดส่งที่รวดเร็ว พร้อมทั้งบริการดูแลลูกค้า (Customer service) ที่ช่วยแก้ปัญหาลูกค้าให้ครบ จบในวันเดียวได้ ช่วยสร้างเสริมประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าคนพิเศษของคุณได้ตั้งแต่เมื่อรับสินค้า และบริการหลังการขาย

หากคุณมองหาบริการ fulfillment ที่สามารถช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าในทุกขั้นตอนการเก็บ แพ็ค และส่งสินค้าไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคุณภาพ หรือการบรรจุ การแพ็คสินค้า เพื่อให้เหมาะสมกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ ทำให้ลูกค้ามีความประทับใจตั้งแต่ขั้นตอนการสั่งซื้อ ไปจนถึงได้รับสินค้า ผู้ขายสามารถเอาเวลาไปโฟกัสและใส่ใจกับการขาย และบริการลูกค้าอย่างเต็มที่ แล้วปล่อยให้หน้าที่การจัดการหลังบ้านเป็นหน้าที่ของ MyCloudFulfillment ที่เดียว ครบจบทุกขั้นตอน เริ่มต้นปรึกษาการใช้บริการที่นี่ค่ะ

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 092-472-7742, 098-278-6500
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก
บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร

บทความที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม

คัมภีร์ The TAO of Alibaba [ใครเป็นเจ้าของธุรกิจ ควรอ่าน!!]

คัมภีร์ The TAO of Alibaba [ใครเป็นเจ้าของธุรกิจ ควรอ่าน!] ผมได้เจอแจ๊ค หม่าครับ!!! สุดยอดไอดอลของผม ได้ฟังเค้าสอนตัวๆ ได้สบตา พูดคุยด้วยนานๆ ใจนี่สั่นเลยครับ หวั่นไหวมาก ตอนได้จับมือ นี่อยากกรี๊ดดดมากๆ เลย ดีใจยิ่งกว่า ได้จับมือเฌอปรางอีก 555+ วันนี้ ผมจะมาเล่าให้ฟังถึงเรื่อง “TAO” หรือ “คัมภีร์เต๋า” ของ Alibaba ครับ เป็นสูตรที่พี่แจ๊คใช้มาตลอด ในการบริหาร Alibaba และ เป็นสิ่งที่แบบ ไม่ว่า Manager หน้าใหม่ อายุ 29 หรือ COO อายุ 70 ที่เกษียณไปแล้ว ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเรื่องนี้สำคัญที่สุด และ เรื่องนี้เป็นเหตุผลที่ทำให้ Alibaba เติบโตมาได้จนถึงขนาดนี้ เป็นเรื่องเรียบง่าย ธรรมดาแหละครับ แบบ Vision, Mission ของบริษัท แต่ ที่นี่ไม่ใช่แค่ มีไว้เล่นๆเก๋ๆ ติดตามห้องน้ำครับ สำหรับที่นี่ เค้าใช้โพยนี้เอาไว้ […]

4 กลยุทธ์พลิกโฉม E-Commerce ที่ธุรกิจออนไลน์ห้ามพลาด

แบรนด์ทุกแบรนด์ หรือธุรกิจต่าง ๆ มีโมเดลที่แตกต่างกัน แต่เมื่อพฤติกรรมของลูกค้าเปลี่ยนไปทุกวัน แบรนด์ก็ต้องต้องเต็มใจที่จะปรับตัวหรือกล้าเสี่ยงอะไรใหม่ ๆ ดังนั้นหากคุณพร้อมที่จะพลิกโฉมธุรกิจ E-Commerce ของคุณ วันนี้ MyCloud นำ 4 กลยุทธ์ที่จะช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้กับคุณ แบรนด์ของคุณ และลูกค้าของคุณมาให้อ่านกันค่ะ

เทรนด์การบริโภครูปแบบใหม่ในจีน! ที่ธุรกิจ E-Commerce ต้องปรับตัวให้ทัน

เทรนด์การบริโภครูปแบบใหม่ในจีน! ที่ธุรกิจ E-Commerce ต้องปรับตัวให้ทัน            MyCloud จับกระแสจีน! อย่างที่ทราบกันดีว่า E-Commerce นั้นเติบโตไปทั่วโลก ใครใครก็ซื้อขายของออนไลน์ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประเทศที่ E-Commerce รุ่งเรืองและมักก้าวหน้าที่สุดคือ จีน ดังนั้นเมื่อจีนมีกระแสเกี่ยวกับการขายออนไลน์ หรือเทรนด์และพฤติกรรมของผู้บริโภคใหม่ ๆ เราก็ไม่ลืมที่จะนำมาอัพเดทให้ได้อ่านกัน อย่างหัวข้อในวันนี้ที่เป็นเทรนด์ในการบริโภคของชาวจีนรูปแบบใหม่ที่ธุรกิจ E-Commerce ห้ามพลาด เทรนด์เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงโอกาสในการค้าในตลาด E-Commerce ของทั้งธุรกิจในจีนและธุรกิจต่างประเทศ ซึ่งเทรนด์ต่างๆมีดังนี้ 1. เทรนด์สินค้าและอุปกรณ์เกี่ยวกับการตกปลาและแคมป์ปิ้ง           การตกปลาและตั้งแคมป์ปิ้งถือเป็นงานอดิเรกที่วัยรุ่นจีนนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งสินค้าที่เกี่ยวกับ Lifestyle การเดินป่าหรือตกปลาเหล่านี้จึงกลายเป็นสินค้ายอดนิยมากในแพลตฟอร์มออนไลน์ของจีนไม่ว่าจะเป็น Taobao Tmall โดยเฉลี่ยสินค้าอุปกรณ์ตกปลานี้มียอดขายเพิ่มขึ้นมากถึง 50% จากปีที่ผ่านมา แและในขณะเดียวกันอุปกรณ์การตั้งแคมป์เช่นเต็นท์ เตาแก๊ส หรืออุปกรณ์กันความชื้น สินค้สต่าง ๆ นี้ก็มียอดขายเพิ่มมากกว่าเดิมถึงสามเท่าเข่นกัน แสดงให้เห็นว่าเมื่อวัยรุ่นหรือกลุ่มคนส่วนใหญ่ที่ใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ในการซื้อสินค้า มีความชอบหรือกิจกรรมที่ทำคล้ายๆกัน จึงเกิดเป็นกระแสและส่งผลให้สินค้าที่ไม่เคยน่าจับตามองเหล่านี้ […]

คัมภีร์ The TAO of Alibaba [ใครเป็นเจ้าของธุรกิจ ควรอ่าน!!]

คัมภีร์ The TAO of Alibaba [ใครเป็นเจ้าของธุรกิจ ควรอ่าน!] ผมได้เจอแจ๊ค หม่าครับ!!! สุดยอดไอดอลของผม ได้ฟังเค้าสอนตัวๆ ได้สบตา พูดคุยด้วยนานๆ ใจนี่สั่นเลยครับ หวั่นไหวมาก ตอนได้จับมือ นี่อยากกรี๊ดดดมากๆ เลย ดีใจยิ่งกว่า ได้จับมือเฌอปรางอีก 555+ วันนี้ ผมจะมาเล่าให้ฟังถึงเรื่อง “TAO” หรือ “คัมภีร์เต๋า” ของ Alibaba ครับ เป็นสูตรที่พี่แจ๊คใช้มาตลอด ในการบริหาร Alibaba และ เป็นสิ่งที่แบบ ไม่ว่า Manager หน้าใหม่ อายุ 29 หรือ COO อายุ 70 ที่เกษียณไปแล้ว ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเรื่องนี้สำคัญที่สุด และ เรื่องนี้เป็นเหตุผลที่ทำให้ Alibaba เติบโตมาได้จนถึงขนาดนี้ เป็นเรื่องเรียบง่าย ธรรมดาแหละครับ แบบ Vision, Mission ของบริษัท แต่ ที่นี่ไม่ใช่แค่ มีไว้เล่นๆเก๋ๆ ติดตามห้องน้ำครับ สำหรับที่นี่ เค้าใช้โพยนี้เอาไว้ […]

4 กลยุทธ์พลิกโฉม E-Commerce ที่ธุรกิจออนไลน์ห้ามพลาด

แบรนด์ทุกแบรนด์ หรือธุรกิจต่าง ๆ มีโมเดลที่แตกต่างกัน แต่เมื่อพฤติกรรมของลูกค้าเปลี่ยนไปทุกวัน แบรนด์ก็ต้องต้องเต็มใจที่จะปรับตัวหรือกล้าเสี่ยงอะไรใหม่ ๆ ดังนั้นหากคุณพร้อมที่จะพลิกโฉมธุรกิจ E-Commerce ของคุณ วันนี้ MyCloud นำ 4 กลยุทธ์ที่จะช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้กับคุณ แบรนด์ของคุณ และลูกค้าของคุณมาให้อ่านกันค่ะ

เทรนด์การบริโภครูปแบบใหม่ในจีน! ที่ธุรกิจ E-Commerce ต้องปรับตัวให้ทัน

เทรนด์การบริโภครูปแบบใหม่ในจีน! ที่ธุรกิจ E-Commerce ต้องปรับตัวให้ทัน            MyCloud จับกระแสจีน! อย่างที่ทราบกันดีว่า E-Commerce นั้นเติบโตไปทั่วโลก ใครใครก็ซื้อขายของออนไลน์ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประเทศที่ E-Commerce รุ่งเรืองและมักก้าวหน้าที่สุดคือ จีน ดังนั้นเมื่อจีนมีกระแสเกี่ยวกับการขายออนไลน์ หรือเทรนด์และพฤติกรรมของผู้บริโภคใหม่ ๆ เราก็ไม่ลืมที่จะนำมาอัพเดทให้ได้อ่านกัน อย่างหัวข้อในวันนี้ที่เป็นเทรนด์ในการบริโภคของชาวจีนรูปแบบใหม่ที่ธุรกิจ E-Commerce ห้ามพลาด เทรนด์เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงโอกาสในการค้าในตลาด E-Commerce ของทั้งธุรกิจในจีนและธุรกิจต่างประเทศ ซึ่งเทรนด์ต่างๆมีดังนี้ 1. เทรนด์สินค้าและอุปกรณ์เกี่ยวกับการตกปลาและแคมป์ปิ้ง           การตกปลาและตั้งแคมป์ปิ้งถือเป็นงานอดิเรกที่วัยรุ่นจีนนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งสินค้าที่เกี่ยวกับ Lifestyle การเดินป่าหรือตกปลาเหล่านี้จึงกลายเป็นสินค้ายอดนิยมากในแพลตฟอร์มออนไลน์ของจีนไม่ว่าจะเป็น Taobao Tmall โดยเฉลี่ยสินค้าอุปกรณ์ตกปลานี้มียอดขายเพิ่มขึ้นมากถึง 50% จากปีที่ผ่านมา แและในขณะเดียวกันอุปกรณ์การตั้งแคมป์เช่นเต็นท์ เตาแก๊ส หรืออุปกรณ์กันความชื้น สินค้สต่าง ๆ นี้ก็มียอดขายเพิ่มมากกว่าเดิมถึงสามเท่าเข่นกัน แสดงให้เห็นว่าเมื่อวัยรุ่นหรือกลุ่มคนส่วนใหญ่ที่ใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ในการซื้อสินค้า มีความชอบหรือกิจกรรมที่ทำคล้ายๆกัน จึงเกิดเป็นกระแสและส่งผลให้สินค้าที่ไม่เคยน่าจับตามองเหล่านี้ […]