Knowledge Center

MyCloudFulfillment ในสายตานักลงทุน ความเชื่อมั่นและศักยภาพของเรา

MyCloud ทำอะไรได้บ้าง?

          นอกจากบริการ Fulfillment ที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ เรามีข้อมูลเชิงลึก ที่มาจากการขาย ออเดอร์ สต๊อกของร้านค้า เพราะการเก็บข้อมูลย้อนหลังของร้านค้าทำให้เห็นจุดบกพร่อง และสามารถแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที รวมถึงยังสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลเหล่านี้ในการเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า ช่วยร้านขายของได้ง่ายขึ้น และลดค่าขนส่งทำให้ได้ต้นทุนที่ประหยัดที่สุดและได้กำไรเพิ่มขึ้นได้เป็นต้น

          ข้อมูลเรื่อง Order Management คือการเชื่อมต่อทุกช่องทางการขาย เพื่อให้สามารถจัดการออเดอร์และวางแผนการขายในทุก ๆ ช่องทางที่มีได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด สู่ Growth Potential หรือ ศักยภาพในการเติบโตไม่ว่าจะเป็นการทำโปรโมชั่นให้ดียิ่งขึ้น ขายของง่ายขึ้น และเติบโตได้มากขึ้นก็ตาม

          ข้อมูล Inventory Management ที่เป็นจุดตายของหลาย ๆ ธุรกิจ เนื่องจากไม่มีระบบจัดการที่ดีเข้าไปช่วย จึงทำให้เกิดปัญหาการเก็บสินค้าไม่เพียงพอ หรือเก็บสินค้าที่ไม่จำเป็นมากจนเกินไปจนเงินจมได้ MyCloud มีการจัดการ Inventory และข้อมูลที่อัพเดทตลอดเวลา ทำให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่สต๊อก ช่วยให้พร้อมขาย สู่การบริหารเงินได้ดีขึ้น มีเงินหมุนมากขึ้น รวมถึงเติบโตได้มากขึ้น

          Fulfillment Efficiency จาก MyCloud เพราะสินค้าแต่ละประเภทมีต้นทุนในการทำโลจิสติกส์ไม่เท่ากัน ซึ่งเราอำนวยความสะดวกให้แก่ธุรกิจแต่ละประเภทในทุก ๆ ขั้นตอน Fulfillment เริ่มตั้งแต่การเก็บ แพ็คที่รวมถึงการจัดเซ็ต ทำโปรโมชั่นต่าง ๆ และการส่งที่ใช้ข้อมูลเฉพาะและสถิติของร้านค้าเองเข้ามาช่วยเป็นหลัก จึงสามารถสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าและทำกำไรได้มากขึ้นได้

MyCloudfulfillment ในสายตานักลงทุน

          เมื่อเห็นแนวโน้มการเติบโตของตลาดออนไลน์ในไทยและเอเชียที่คุณเมฆ นิธิ ได้นำเสนอไป รวมถึงคำแนะนำ 3 เรื่องที่ต้องรู้ เพื่อให้ร้านค้าอยู่รอดในโลก E-Commerce แห่งอนาคต เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างมั่นคง และยั่งยืน ทำให้เห็นโอกาสในการเติบโตของธุรกิจในช่องทางออนไลน์ของธุรกิจ SMEs หรือ Start up ไทยที่ต่างก็มีศักยภาพ สามารถเฉิดฉายต่อในเวทีโลกต่อไปได้หากได้รับการสนับสนุน

          จากวิกฤต Covid-19 ที่เกิดขึ้น มีหลายธุรกิจที่ไปได้สวย แต่หลาย ๆ เจ้ากลับหายไป อย่างไรก็ตามในทุกวิกฤตนั้นมีโอกาสค่ะ เพราะในช่วงวิกฤตคงเป็นโอกาสดีสำหรับการลงทุนในประเทศ หรือการหันมาให้ความสนใจแพลตฟอร์มในประเทศมากขึ้น และสนับสนุนธุรกิจของไทยเองเป็นต้น ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะเริ่มต้นช้ากว่าประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาค แต่เนื่องจากเริ่มมีกำลังลงทุน (เงินทุน) มีความพร้อมในด้านต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น Talent ความสามารถหรือกฎหมายต่าง ๆ จากภาครัฐ ทำให้ธุรกิจไทยเรามีโอกาสเติบโต พร้อม ๆ กับสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และพัฒนาประเทศได้ไปด้วยกัน

          ในโอกาสที่ MyCloudFulfillment หนึ่งใน Start up ไทย ผู้นำด้าน Fulfillment ได้รับเงินลงทุนจากผู้ลงทุนที่เห็นอนาคตของการขาย และเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์รวมถึงศักยภาพและผลงานที่ผ่านมาของเรา เพื่อให้ก้าวสู่การเป็นอันดับหนึ่งของบริการ Fulfillment ของเอเชียได้ต่อไป จากงานแถลงข่าว MyCloud Press Conference 2020 ที่ผ่านมาได้รับเกียรติจากตัวแทนผู้ลงทุน ได้พูดถึงศักยภาพและความเชื่อมั่นในสายตานักลงทุนดังต่อไปนี้

SCB10X และ Gobi Partners 

SCB10X ผู้ลงทุนธุรกิจ เพื่อสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนให้แก่ธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโตแบบก้าวกระโดด และพร้อมที่จะสนับสนุนธุรกิจ Start up ในภูมิภาคเล็งเห็นศักยภาพอะไรใน MyCloud

“ 3-4 ปีที่รู้จัก MyCloud ก็เห็นศักยภาพของบริษัทมาตั้งแต่แรก และได้เห็นการเติบโตมาตลอด จึงเป็นเกียรติของเราที่ได้มาร่วมลงทุน ซึ่งจากที่คุณเมฆนิยามว่าประเทศไทยอยู่ในจุด Sweet Spot เราก็เห็นว่า MyCloud เองน่าจะเป็น Sweetest spot ของ E-Commerce เลยก็ว่าได้ เพราะทำทั้ง Fulfillment และ Logistics จึงมี Business model ที่เติบโตไปได้อย่างสวยงามแน่นอน นอกจากนี้ยังมีความเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์และความสามารถในตัวผู้บริหาร ว่าจะสามารถดำเนินธุรกิจให้เติบโตไปด้วยกันได้ ”

Gobi Partners ลงทุนใน Southeast asia ที่ดูแลเงินลงทุนประมาณ 1.1 พันล้านเหรียญ กว่า 20 ปี ที่จะลงทุนตั้งแต่ early stage start up ไปจนถึง growth stage start up ในระดับ Global

“ด้วยความที่ MyCloud มีวิสัยทัศน์ตรงกับทาง Gobi ซึ่งจะชื่นชอบแนวคิดที่ช่วยแก้ปัญหาให้กับประชากรได้ ซึ่ง MyCloud ช่วยสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการ และอำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการมีประสิทธิภาพในการสร้างรายได้ให้ตัวเอง นอกเหนือจากทีมงานที่เก่งแล้วยังมี Potential ที่แข็งแกร่งไม่ว่าจะเป็นfด้าน Partners ต่าง ๆ ที่ทางผู้บริหารมี ซึ่งแค่เก่งอย่างเดียวคงทำไม่ได้”

SCG Logistics และ Jet commerce  

SCG Logistics เป็นบริษัทโลจิสติกส์ในกลุ่มของ SCG ที่ให้บริการกับธุรกิจ B2B และ B2C ทั้งในและต่างประเทศผู้เล็งเห็นความสำคัญของ Fulfillment และเป็นพาร์ทเนอร์ด้าน Logistics ของ MyCloud

“ผู้บริหาร MyCloud มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มีแววตาที่กระตือรือร้นที่จะขยายธุรกิจและมุ่งไปข้างหน้าอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นของสตาร์ทอัพที่เรามองหา รวมถึงมีแนวคิดใหม่ ๆ อยู่เสมอ ซึ่งในการลงทุนแต่ละครั้ง SCG Logistics ที่เป็นธุรกิจแบบ asset light คือลงทุนให้น้อยที่สุด และจะเน้นที่ Management มากกว่า ซึ่ง Fulfillment เป็นจิ๊กซอว์ตัวสำคัญที่เราลงทุน เเละกำลังจะลงทุนเพิ่มอีก จึงมั่นใจได้แน่นอนว่า MyCloud จะเติบโตขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน ”

Jet commerce เป็น E-commerce Enabler ที่ช่วยบริษัทที่ต้องการขาย E-commerce และช่วยให้การเชื่อมต่อระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคโดยตรงเป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น ที่ขยายธุรกิจอยู่ในหลายประเทศและต้องการเชื่อมต่อกับบริการ Fulfillment ในประเทศเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในประเทศต่าง ๆ ให้มากที่สุด

“ Jet commerce มีความเชี่ยวชาญด้านการขาย และการตลาดมาก แต่ในเรื่อง Fulfillment ที่เป็นรากฐานสำคัญของการขายออนไลน์ต้องให้ MyCloud จัดการให้ตัวอย่างเช่นลูกค้าแบรนด์ Official ชั้นนำอย่างแบรนด์น้ำดื่มที่เป็นสินค้าราคาไม่แพง และน้ำหนักมาก ไม่เหมาะกับขายออนไลน์ แต่ MyCloud ก็แพ็คอย่างดี ช่วยส่งผลต่อภาพลักษณ์แบรนด์ ลูกค้าประทับใจ Jet commerce เองก็คุ้มค่า จึงเป็น win-win situation”

สนใจศึกษาและลงทะเบียนได้ที่ www.mycloudfulfillment.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร: 092-472-7742, 02-138-9920
อีเมล: [email protected]
line: @mycloudgroup
MyCloudFulfillment ขายของง่ายไม่ต้องแตะสต๊อก
บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ แพ็ค ส่ง ครบวงจร

บทความที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม

การทำคลังสินค้าออนไลน์ที่ดี ต้องเป็นอย่างไร ?

              การทำคลังสินค้าออนไลน์ที่ดีหรือ Warehouse Online จะต้องรู้จักการบริหารจัดการสินค้าอย่างเป็นระบบให้มีประสิทธิภาพ คือต้องมีระบบที่ออนไลน์สามารถตรวจสอบได้ทุกการเคลื่อนไหวของสินค้านั้นเองครับ เนื่องจากบริการคลังสินค้ามีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบสินค้ามากมายจากหลากหลายบริษัท โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อช่วยจัดเก็บสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการที่ไม่สะดวกหรือไม่มีพื้นที่ที่เหมาะสมในการจัดเก็บสินค้า และไม่ใช่แค่ให้บริการพื้นที่แก่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่รวมไปถึงการควบคุม ดูเเล และตรวจสอบคุณภาพสินค้า โดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของธุรกิจคู่ค้าและลูกค้าผู้รับสินค้า เรามาดูกันดีกว่าครับว่าคลังสินค้าออนไลน์ที่ดีเป็นอย่างไร ? 5 ขั้นตอนสำหรับการจัดการคลังสินค้า (Warehouse Management) ให้มีประสิทธิภาพ 1.จัดเก็บสินค้าให้เป็นระบบ การจัดเก็บสินค้าอย่างเป็นระบบ คือ สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการเริ่มต้นงานคลังอย่างมีประสิทธิภาพ หากเรามีระบบจัดเก็บสินค้าที่ดี จะสามารถตรวจสอบ และหาจุดบกพร่องได้ง่าย สำหรับคลังสินค้าออนไลน์ MyCloudFulfillment เราจัดวางและเก็บสินค้าตาม SKUs หรือ Stock Keeping Units ที่ช่วยระบุความต่างของสินค้าให้ชัดเจน แบ่งหมวดหมู่สินค้า และจัดโซนให้เหมาะสมกับประเภทของสินค้า พร้อมควบคุม ทุกการเข้า-ออกของสินค้าด้วยระบบ WMS (Warehouse Management System) ที่ช่วยในเรื่องการจัดการปริมาณสินค้าคงคลังและสินค้าพร้อมขาย เพื่อไม่ทำให้ร้านค้าเสียโอกาสในการขาย 2.หมั่นเช็คคุณภาพสินค้า แน่นอนว่าเมื่อมีลูกค้าผู้เช่าพื้นที่จำนวนมาก ก็มีสินค้ามากมายในคลังให้ดูเเล การตรวจสอบสินค้าตั้งแต่รับเข้าเป็นสิ่งที่ต้องปฎิบัติ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวผู้ให้บริการเองและลูกค้าก็จะมั่นใจได้ว่าสินค้าไม่ชำรุดระหว่างการขนส่ง […]

ทำไม MyCloudFulfillment ถึงแตกต่าง?

ทำไม MyCloudFulfillment ถึงแตกต่างจาก Fulfillment อื่น ๆ ?             มีผู้ให้บริการ Fulfillment มากมายในท้องตลาด แล้ว MyCloud แตกต่างอย่างไร ทำไมจึงมีราคาสูงกว่าทั่วไป? และอะไรคือเหตุผลที่คุณต้องเลือกใช้บริการจาก MyCloudFulfillment? บทความนี้มีคำตอบค่ะ MyCloudFulfillment คือใคร?            MyCloudFulfillment คือผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์พร้อมด้วยบริการ Fulfillment อันดับ 1 สำหรับธุรกิจ E-Commerce ที่จัดเก็บ แพ็ค ส่งสินค้าโดยทีมงานมืออาชีพ เพื่อให้ธุรกิจของคุณสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน การันตีคุณภาพด้วยรีวิว และรางวัลระดับประเทศ รวมถึงความไว้วางใจจากบริษัทในตลาดหลักทรัพย์และ International Company มากมาย หากคุณกำลังมองหาคลังสินค้า ที่ตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์ของคุณอยู่ บริการ Fulfillment จาก MyCloud คือตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ บริการของ […]

ทำไมใช้ seller center แล้วต้องใช้บริการ MyCloudFulfillment?

ทำไมใช้ seller center แล้วต้องใช้ MyCloudFulfillment?                   ใช้งาน seller center ขายของบน Marketplace อย่าง Lazada และ Shopee ผู้ขายเคยประสบปัญหาแบบนี้กันไหมคะ? ต้องจัดการหน้าร้านค้า แชทลูกค้าก็ต้องตอบ คะแนนร้านค้ายิ่งต้องรักษา เพื่อโอกาสร่วมแคมเปญต่าง ๆ อีกทั้งเมื่อมีออเดอร์เข้ามามากขึ้น ก็ต้อง แพ็ค และส่งให้ทันระยะเวลา SLA อีก ทำทั้งหมดนี้ด้วยตัวเองไหวไหมคะ? หากไม่ไหว และกำลังมองหาตัวช่วย MyCloud คือผู้ให้บริการ Fulfillment ที่จะตอบทุกโจทย์ธุรกิจออนไลน์ของคุณค่ะ เพราะการขายของผ่านระบบ Seller Center ก็ต้องจัดการหลังบ้านอย่างเป็นระบบด้วยเช่นกัน เรามาทำความรู้จักบริการ Fulfillment ที่เกิดมาเพื่อช่วยหลังบ้านธุรกิจ E-Commerce อย่างมืออาชีพโดยเฉพาะผู้ขายที่ใช้งาน seller center ผ่าน Lazada หรือ […]

การทำคลังสินค้าออนไลน์ที่ดี ต้องเป็นอย่างไร ?

              การทำคลังสินค้าออนไลน์ที่ดีหรือ Warehouse Online จะต้องรู้จักการบริหารจัดการสินค้าอย่างเป็นระบบให้มีประสิทธิภาพ คือต้องมีระบบที่ออนไลน์สามารถตรวจสอบได้ทุกการเคลื่อนไหวของสินค้านั้นเองครับ เนื่องจากบริการคลังสินค้ามีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบสินค้ามากมายจากหลากหลายบริษัท โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อช่วยจัดเก็บสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการที่ไม่สะดวกหรือไม่มีพื้นที่ที่เหมาะสมในการจัดเก็บสินค้า และไม่ใช่แค่ให้บริการพื้นที่แก่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่รวมไปถึงการควบคุม ดูเเล และตรวจสอบคุณภาพสินค้า โดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของธุรกิจคู่ค้าและลูกค้าผู้รับสินค้า เรามาดูกันดีกว่าครับว่าคลังสินค้าออนไลน์ที่ดีเป็นอย่างไร ? 5 ขั้นตอนสำหรับการจัดการคลังสินค้า (Warehouse Management) ให้มีประสิทธิภาพ 1.จัดเก็บสินค้าให้เป็นระบบ การจัดเก็บสินค้าอย่างเป็นระบบ คือ สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการเริ่มต้นงานคลังอย่างมีประสิทธิภาพ หากเรามีระบบจัดเก็บสินค้าที่ดี จะสามารถตรวจสอบ และหาจุดบกพร่องได้ง่าย สำหรับคลังสินค้าออนไลน์ MyCloudFulfillment เราจัดวางและเก็บสินค้าตาม SKUs หรือ Stock Keeping Units ที่ช่วยระบุความต่างของสินค้าให้ชัดเจน แบ่งหมวดหมู่สินค้า และจัดโซนให้เหมาะสมกับประเภทของสินค้า พร้อมควบคุม ทุกการเข้า-ออกของสินค้าด้วยระบบ WMS (Warehouse Management System) ที่ช่วยในเรื่องการจัดการปริมาณสินค้าคงคลังและสินค้าพร้อมขาย เพื่อไม่ทำให้ร้านค้าเสียโอกาสในการขาย 2.หมั่นเช็คคุณภาพสินค้า แน่นอนว่าเมื่อมีลูกค้าผู้เช่าพื้นที่จำนวนมาก ก็มีสินค้ามากมายในคลังให้ดูเเล การตรวจสอบสินค้าตั้งแต่รับเข้าเป็นสิ่งที่ต้องปฎิบัติ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวผู้ให้บริการเองและลูกค้าก็จะมั่นใจได้ว่าสินค้าไม่ชำรุดระหว่างการขนส่ง […]

ทำไม MyCloudFulfillment ถึงแตกต่าง?

ทำไม MyCloudFulfillment ถึงแตกต่างจาก Fulfillment อื่น ๆ ?             มีผู้ให้บริการ Fulfillment มากมายในท้องตลาด แล้ว MyCloud แตกต่างอย่างไร ทำไมจึงมีราคาสูงกว่าทั่วไป? และอะไรคือเหตุผลที่คุณต้องเลือกใช้บริการจาก MyCloudFulfillment? บทความนี้มีคำตอบค่ะ MyCloudFulfillment คือใคร?            MyCloudFulfillment คือผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์พร้อมด้วยบริการ Fulfillment อันดับ 1 สำหรับธุรกิจ E-Commerce ที่จัดเก็บ แพ็ค ส่งสินค้าโดยทีมงานมืออาชีพ เพื่อให้ธุรกิจของคุณสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน การันตีคุณภาพด้วยรีวิว และรางวัลระดับประเทศ รวมถึงความไว้วางใจจากบริษัทในตลาดหลักทรัพย์และ International Company มากมาย หากคุณกำลังมองหาคลังสินค้า ที่ตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์ของคุณอยู่ บริการ Fulfillment จาก MyCloud คือตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ บริการของ […]

ทำไมใช้ seller center แล้วต้องใช้บริการ MyCloudFulfillment?

ทำไมใช้ seller center แล้วต้องใช้ MyCloudFulfillment?                   ใช้งาน seller center ขายของบน Marketplace อย่าง Lazada และ Shopee ผู้ขายเคยประสบปัญหาแบบนี้กันไหมคะ? ต้องจัดการหน้าร้านค้า แชทลูกค้าก็ต้องตอบ คะแนนร้านค้ายิ่งต้องรักษา เพื่อโอกาสร่วมแคมเปญต่าง ๆ อีกทั้งเมื่อมีออเดอร์เข้ามามากขึ้น ก็ต้อง แพ็ค และส่งให้ทันระยะเวลา SLA อีก ทำทั้งหมดนี้ด้วยตัวเองไหวไหมคะ? หากไม่ไหว และกำลังมองหาตัวช่วย MyCloud คือผู้ให้บริการ Fulfillment ที่จะตอบทุกโจทย์ธุรกิจออนไลน์ของคุณค่ะ เพราะการขายของผ่านระบบ Seller Center ก็ต้องจัดการหลังบ้านอย่างเป็นระบบด้วยเช่นกัน เรามาทำความรู้จักบริการ Fulfillment ที่เกิดมาเพื่อช่วยหลังบ้านธุรกิจ E-Commerce อย่างมืออาชีพโดยเฉพาะผู้ขายที่ใช้งาน seller center ผ่าน Lazada หรือ […]